Nike React Element 55 รองเท้าไลฟ์สไตล์ที่พร้อมให้คุณได้เนรมิตสีสันด้วยตัวเอง

Highlights

  • Nike React Element 55 รองเท้ารุ่นใหม่ของ Nike มาพร้อมกับ React Technology ที่มีเม็ดโฟมที่ช่วยในการดีดตัวเวลาเคลื่อนไหว  และช่องทาง Nike By You ให้ทุกๆ คนได้มีสิทธิออกแบบรองเท้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าเราจะอยากทดลองไอเดียแปลกๆ หรือกำลังอยากได้รองเท้าสีใหม่ๆ ที่ไม่มีขายในท้องตลาด เราจะสามารถเนรมิตสีสันของสนีกเกอร์คู่นี้ได้ตามต้องการ

รู้ไหมว่า React Technology คืออะไร

ไม่กี่ปีก่อน Nike ได้ลองถามนักวิ่งหลายๆ คนว่า ถ้าเป็นไปได้ คุณอยากได้อะไรเพิ่มในรองเท้าวิ่งที่สวมใส่กันอยู่ทุกวัน น่าสนใจว่าคำตอบที่ได้ก็ล้วนจะเป็นไปในทางเดียวกัน คือพวกเขาต้องการ Cushion (ส่วนรองรับแรงกระแทก) ที่ดีกว่านี้ แต่พร้อมๆ กับที่อยากจะได้ Cushion ดีขึ้น นักวิ่งเหล่านี้ยังบอกอีกด้วยว่า พวกเขาอยากได้รองเท้าที่มีน้ำหนักเบา แต่ส่งแรงดีดกลับ (energy return) ได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้น แน่นอนโจทย์นี้ไม่ใช่งานง่ายๆ สำหรับ Nike

Nike React Element 55 แต่แล้วในปี 2017 Nike ก็ได้เปิดตัว Nike React Technology เทคโนโลยี Cushion รุ่นล่าสุดที่ผสานทุกความต้องการเข้าด้วยกัน เกิดเป็นโฟมรุ่นพิเศษที่ไม่เพียงแต่จะนุ่มสบายเท้าเท่านั้น แต่ยังส่งแรงดีดกลับมาสู่ผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ React Technology ยังเป็นโฟมที่ทนทานที่สุดเท่าที่ Nike เคยผลิตมา ผ่านการทดสอบวิ่งผ่านระยะทางกว่า 17,000 ไมล์ ผลตอบรับที่ได้จากผู้ร่วมทดสอบคือ React Technology ทำให้เขาอยากวิ่งบ่อยๆ เพราะเขารู้สึกสนุกกับการวิ่งมากขึ้น

Nike Epic React และ Nike Odyssey React คือรองเท้าวิ่งที่ Nike ได้รวม React Technology เข้ากับพื้นรองเท้า เกิดเป็นรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ที่กลายเป็นซีรีส์ฮิตในทันที แต่พร้อมๆ กับที่โลกได้รู้จักกับรองเท้าวิ่งซีรีส์ใหม่นี้ Nike ก็ได้ให้กำเนิดสนีกเกอร์อีกรุ่นอย่าง Nike React Element 87 ที่ผสานเทคโนโลยีโฟม React ที่นุ่มสบายไม่ปวดเท้า เข้ากับดีไซน์ของรองเท้าที่เหมาะจะสวมใส่ในชีวิตจริง เกิดเป็นรองเท้าไลฟ์สไตล์ที่สามารถใส่เดินได้ทุกๆ วัน

ด้วยความที่ Nike React Element 87 ได้รับเสียงตอบรับอย่างถล่มทลาย ในปี 2019 นี้ Nike เลยได้เปิดตัว Nike React Element 55 สนีกเกอร์ไลฟ์สไตล์อีกรุ่นที่มาพร้อมกับ React Technology เต็มผืนที่พื้นรองเท้า ในขณะที่บริเวณ Upper (ส่วนบนรองเท้า) ก็ได้หยิบยืมแรงบันดาลใจจาก Nike Internationalist โมเดลรองเท้าวิ่งรุ่นหนึ่งที่โด่งดังสุดๆ ในยุค 80s ทำให้ Nike React Element 55 คู่นี้เป็นการผสมผสานที่เข้ากันระหว่างสไตล์วินเทจจากรองเท้าวิ่งรุ่นเก๋า กับกลิ่นอายแบบยุคอนาคตในส่วนของ Cushion

Nike React Element 55

หลายคนอาจสงสัยว่า เลข 55 ของรุ่นนี้มาจากอะไร คำตอบของปริศนานี้ซ่อนอยู่ในตารางธาตุนั่นเอง ด้วยธาตุลำดับที่ 55 คือ Caesium ซึ่ง Caesium นอกจากจะเป็นธาตุที่มีความอ่อนนุ่มแล้ว ยังเป็นธาตุที่มีปฏิกิริยาต่อสิ่งต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว สอดคล้องกับพื้นรองเท้าที่นิ่มสบายในทุกย่างก้าวขณะที่สวมใส่ Nike React Element 55 คู่นี้ได้เป็นอย่างดี

แต่ความพิเศษของ Nike React Element 55 คู่นี้ไม่ได้มีดีแค่ React Technology เท่านั้น เพราะ Nike ได้เปิดช่องทาง Nike By You ให้ทุกๆ คนได้มีสิทธิออกแบบรองเท้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าเราจะอยากทดลองไอเดียแปลกๆ หรือกำลังอยากได้รองเท้าสีใหม่ๆ ที่ไม่มีขายในท้องตลาด ผ่าน Nike By You นี่เองที่เราจะสามารถเนรมิตสีสันของสนีกเกอร์คู่นี้ได้ตามต้องการ สร้างสรรค์เป็นรองเท้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ต้องกลัวซ้ำใคร

Nike React Element 55 ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย รูปลักษณ์ที่ผสานความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว และความนุ่มนิ่มของผืนรองเท้า Nike React Element 55 คู่นี้จึงเป็นสนีกเกอร์ไลฟ์สไตล์อีกคู่หนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว

AUTHOR