Inspired & Creative Content Creator พื้นที่รวมคอนเทนต์ว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่

Nike Air Max 720 สนีกเกอร์ที่พิสูจน์ให้เห็นถึงก้าวย่างที่ยิ่งใหญ่ และความท้าทายที่ไม่เคยหยุดของ Nike

จากไอเดียที่ฟังดูเหลวไหลเกินกว่าจะเกิดขึ้นจริงได้ นั่นคือจะเป็นไปได้ไหมที่อากาศจะถูกกักเก็บไว้ในรองเท้า?

แต่เพราะทุกๆ ความยิ่งใหญ่ย่อมเริ่มต้นจากความฝันบ้าๆ อยู่เสมอ ในที่สุดไอเดียเหลวไหลนี้ก็กลายเป็นความจริงเมื่อ Nike ได้แนะนำให้โลกได้รู้จักกับ Nike Air Max สนีกเกอร์ที่ผสานเทคโนโลยี  ‘Air Unit’ หรือ ‘Visible Air’ กระเปาะอากาศโปร่งใสเข้ากับรองเท้า โดย Air Unit ไม่เพียงจะช่วยรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดีเท่านั้น แต่ยังถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการเปิดเผยเทคโนโลยีภายในรองเท้าให้เห็นอย่างชัดเจน

เพราะ Nike Air Max ถูกขับเคลื่อนด้วยความเชื่อที่ว่า พ้นไปจากขอบเขตของจินตนาการ ยังมีบางสิ่งที่ใหญ่กว่ารอเราอยู่ Air Unit ของ Nike Air Max รุ่นหลังๆ จึงมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ตามความฝันของ Nike ที่ต้องการท้าทายขีดจำกัดของจินตนาการ กระเปาะอากาศที่ใหญ่ขึ้นจึงเป็นเครื่องยืนยันต่อความมุ่งมั่นของ Nike ที่จะทลายขีดจำกัดอย่างไม่มีที่สิ้นสุด นอกจากนี้ Air Unit ที่ใหญ่ขึ้นยังเพิ่มความนุ่มสบายให้กับผู้สวมใส่ประหนึ่งว่ากำลังเดินอยู่บนอากาศเลยทีเดียว

ไม่ว่าเวลาจะผ่านมานานเท่าไหร่ แต่ Air Unit ก็ยังคงเป็นดาวเด่นที่ Nike สนุกกับการท้าทายขีดจำกัดของนวัตกรรมนี้อยู่เรื่อยๆ อย่างในปี 2018 ที่ผ่านมา Nike ก็ได้ปล่อย Air Max 270 สนีกเกอร์ไลฟ์สไตล์ที่ถูกออกแบบภายใต้คอนเซปต์รองเท้าสามัญประจำวัน ไม่เน้นสวมใส่เพื่อการวิ่ง แต่โฟกัสที่ความสะดวกสบายเป็นหลัก โดยมี Air Unit ที่สูงถึง 32 มิลลิเมตร

เราเชื่อว่า Nike คงจะใช้เวลาอีกสักพักใหญ่ๆ กว่าจะปล่อย Air Max รุ่นใหม่ออกมาให้ได้เห็น แต่แล้วในปี 2019 Nike เซอร์ไพรส์เราครั้งใหญ่ ด้วยการปล่อย Air Max 720 สนีกเกอร์ที่เห็นแวบแรกก็ชวนให้นึกถึงรองเท้าจากโลกอนาคต มาพร้อมกับ Air Unit ขนาดมหึมาที่ใหญ่ยิ่งกว่า Air Max 270 ด้วยซ้ำ เพราะ Air Unit ของ Air Max 720 ไม่เพียงจะมีความสูงถึง 38 มิลลิเมตรเท่านั้น แต่ยังเป็น Air Unit เต็มผืน ทำให้ประสบการณ์ที่จะได้รับเมื่อสวมใส่สนีกเกอร์คู่นี้นุ่มละมุนราวกับเดินอยู่บนฟองอากาศ

แต่ Air Unit ที่ใหญ่ขึ้น ไม่ได้หมายถึงย่างก้าวที่สบายขึ้นเท่านั้น หาก Air Max 720 ยังเป็นสนีกเกอร์ที่ถูกออกแบบขึ้นภายใต้คอนเซปต์ที่ทะเยอทะยานและกล้าที่จะแตกต่างขึ้น ขอแค่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยพอ ต่อให้จินตนาการยิ่งใหญ่และบ้าบอแค่ไหน Nike ก็พร้อมจะท้าทายขีดจำกัดของการดีไซน์ มุ่งมั่นที่จะผลักความเป็นไปได้ในการออกแบบสนีกเกอร์ไปเรื่อยๆ อย่างไม่ลดละ

อีกจุดหนึ่งที่ส่งให้ Air Max 720 คู่นี้โดดเด่น อยู่ที่สีสันของตัวรองเท้าซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ‘ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ’ ไม่ว่าจะเป็นสีเขียวของแสงเหนือที่เหลื่อมกับสีน้ำเงินเข้มของท้องฟ้าในยามราตรี สีม่วงของกาแล็กซีบนท้องฟ้าที่มีประกายระยิบระยับของดวงดาว หรือส้มอมเหลืองนวลของแสงตะวันที่กำลังลาลับขอบฟ้า ซึ่งสาเหตุที่ Nike เลือกจะออกแบบสีของ Air Max 720 ให้หลากหลายเพราะพวกเขาก็ต้องการจะมุ่งเป้าไปที่คนรุ่นใหม่เป็นหลัก ด้วยพวกเขาเห็นว่าสีสันที่สดใสของรองเท้ารุ่นนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจนั่นเอง


ภายใต้ดีไซน์ที่แปลกล้ำ สีสันที่แปลกใหม่ และ Air Unit ที่ใหญ่ขึ้นกว่า Air Max รุ่นไหนๆ เป็นอีกครั้งที่ Nike กระโจนสู่อนาคตด้วยก้าวที่ใหญ่ขึ้น น่าตื่นเต้นมากขึ้น และท้าทายยิ่งขึ้น เราเชื่อว่า Air Max 720 จะเป็นรองเท้าอีกคู่ที่จะเข้าไปนั่งอยู่ในใจของสนีกเกอร์เฮดหลายๆ คนอย่างไม่ยากเย็น

ในยุคที่เทคโนโลยีรุดหน้าไปถึงขีดสุด มีแต่จินตนาการเท่านั้นที่จะสร้างข้อจำกัดให้กับความเป็นไปได้ แต่เพราะ Nike ไม่เคยจะหยุดฝัน Air Max 720 จึงถือเป็นเครื่องยืนยันว่า ถ้ากล้าที่จะคิด กล้าที่จะท้าทาย และกล้าที่จะทะยานไปข้างหน้าด้วยก้าวที่ยิ่งใหญ่ ทุกความฝันย่อมจะกลายเป็นจริงได้ ขอเพียงแค่เรากล้าที่จะกระโจนออกไปก็เท่านั้น


หากใครที่สนใจ Nike Air Max 720 สามารถไปดูและจับจองเป็นเจ้าของได้ที่

 

Carnival – Siam Sqaure Soi 7
Atmos Bangkok – Central World
Nike Shop @ SQ1 (Siam Square 1)
24 KILATES-Hua Mak Rd, Bang Kapi
SEEK – Central Embassy
VAC Thailand – Siam Square Soi 1
JD – ICON SIAM
Mega Bangna


เชิญพบกับความสนุกที่มากกว่าเคยพร้อมเปิดโลกจินตนาการที่กว้างกว่าเดิมใน 5 เวิร์คช็อปจาก Nike AirMax ที่คุณไม่ควรพลาด ที่ WAREHOUSE26 ซอยสุขุมวิท26 วันที่ 30 มีนาคม 2561

หากใครสนใจทั้ง 5 เวิร์กช็อป ดูข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนได้ที่ nike.com 

Author

a team

กองบรรณาธิการ นิตยสาร a day

Illustrator

สหรัฐ คาน

สหรัฐ คาน aka Marc Khan นิสิตออกแบบ ชั้นปีที่ 4 อยู่ในวัยทำ Thesis แต่อยากทำทุกอย่างที่ไม่ใช่ Thesis ชอบงานออกแบบ ชอบภาพประกอบ ความฝันตอนนี้คืออยากเรียนจบมากๆ

Related Posts

x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)