พาสตาร์ทอัพไทยพุ่งทะยานสู่ยูนิคอร์นระดับโลก ด้วยโครงการ dtac accelerate batch 6

พาสตาร์ทอัพไทยพุ่งทะยานสู่ยูนิคอร์นระดับโลก ด้วยโครงการ dtac accelerate batch 6

อนาคตของสตาร์ทอัพไทยอยู่ที่ไหน เราจะไปถึงระดับยูนิคอร์นได้หรือเปล่า? อาจยังไม่ใช่เรื่องที่ใครให้คำตอบได้ชัดเจน แต่เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่ล่าสุดเราได้ไปร่วมงานเปิดตัวโครงการ dtac accelerate batch 6 โครงการบ่มเพาะธุรกิจสตาร์ทอัพที่บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค จัดขึ้นมาต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 แล้ว และในปีนี้ได้เติมจุดแข็งเพิ่มขึ้นเพื่อบอกว่า dtac accelerate คือตัวจริงเสียงจริงและเป็นมือหนึ่งของวงการสตาร์ทอัพในไทย

ครั้งนี้ dtac accelerate จับมือผู้นำเทคโนโลยีเบอร์หนึ่งของโลกอย่าง Google นำโมเดลหลักสูตร Google Launchpad Accelerator ซึ่งเป็นโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพทั่วโลกของกูเกิลมาเสริมความแข็งแกร่งให้สตาร์ทอัพยูนิคอร์นไทยตัวแรกได้ไปถึงฝั่งฝัน ทั้งได้เมนเทอร์ระดับโลกอย่าง Jacob Greenspan ผู้เชี่ยวชาญด้าน User Experience (UX) และ User Interface (UI) มาช่วยแนะนำ

อีกความร่วมมือสำคัญคือ dtac accelerate ยังประกาศเป็นพันธมิตรรายแรกกับ Line ประเทศไทย เพื่อช่วยเสริมศักยภาพของสตาร์ทอัพ ปรับเปลี่ยนบริการหรือแอพพลิเคชั่นที่มีอยู่เดิมให้เข้ากับแพลตฟอร์มของ Line ให้ผู้ใช้กว่า 43 ล้านรายเข้าถึงบริการต่างๆ ได้สะดวกง่ายดายมากยิ่งขึ้น และร่วมพันธมิตรกับองค์กรใหญ่ระดับประเทศ อย่างบริษัท เมืองไทย ประกันชีวิต จำกัด มหาชน, สิริ เวนเจอร์ และ ปตท. จำกัด มหาชน

โครงการ dtac accelerate batch 6 ยังได้เปิดตัว 8 เมนเทอร์ผู้เชี่ยวชาญในวงการต่างๆ ที่จะมาช่วยพาสตาร์ทอัพไทยทะยานไปสู่ความก้าวหน้า ทั้งอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและโทรคมนาคมที่ได้ อริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ Line ประเทศไทย มาเป็นเมนเทอร์, ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ CEO Ookbee ร้านหนังสืออีบุ๊กและอีแมกกาซีนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ไผท ผดุงถิ่น ผู้ก่อตั้ง Builk สตาร์ทอัพที่รวมเหล่าผู้ประกอบการก่อสร้างทั่วประเทศไทย หรือ ธนาวัฒน์ มาลาบุปผา CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง priceza.com เว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นค้นหาสินค้า เปรียบเทียบราคาเจ้าแรกของไทย รับรองว่าผู้ที่เข้าร่วมโครงการในปีนี้จะได้ความรู้กลับไปอย่างเต็มที่แน่นอน

รางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศในโครงการปีที่ 6 นี้มีทั้งการเดินทางไปร่วมงาน Google Launchpad Accelerator ที่ซิลิคอนวัลเลย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ร่วมออกบูท Web Summit 2018 ที่กรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส ร่วมออกบูทในงาน Techcrunch Disrupt San Francisco 2018 รวมทั้งโอกาสการลงทุนจาก Line และร่วมงาน Line Dev Day ที่จัดขึ้นในเดือนกันยายน ณ สำนักงานใหญ่บริษัท Line ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่ วันนี้ – 11 มีนาคม 2561 ประกาศชื่อผู้ที่ได้เข้าร่วมโครงการ 4 พฤษภาคม 2561 เพื่อเสนอไอเดียและเข้าร่วมบูทแคมป์ระหว่างเดือนพฤษภาคมจนถึงสิงหาคมนี้

https://accelerate.dtac.co.th/th/home

AUTHOR