Inspired & Creative Content Creator พื้นที่รวมคอนเทนต์ว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่

เมดอินไทยแลนด์ : archives : มกราคม 2561

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2561

[travel] / นักสำรวจค้นพบ เกาะขายหัวเราะนั้นมีอยู่จริง ไม่ได้มุก อยู่ที่เกาะกระดาด จังหวัดตราด โดยสามารถเดินทางไปเยี่ยมชมได้ในเวลาน้ำลด

credit : ข่าวสด

photo : รุทธ เกาะกระดาด ตราด


[cuisine] / ชาวไทยค้นพบ การเอาซีอิ๊วดำที่ปกติไว้ราดกินกับเป็ดย่างหรือข้าวมันไก่นั้น ลองไปราดกินกับไอศครีม จะได้รสชาติที่อร่อยอย่างไม่เคยคาดคิดมาก่อน


credit : เพจ gin mai yood


[politics] / โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรีจัดเลือกตั้งประธานนักเรียน กลุ่มนักเรียนหญิง-ชายจึงก่อตั้งพรรคคะวะโตขึ้น โดยสมาชิกพรรคร่วม photoshoot ในท่านั่งทำสมาธิ พร้อมกับมีสโลแกนนโยบายพรรคว่า ‘สายบุญหน้าตาดี ทำงานโปร่งใส ใส่ใจชาวเฉลิมขวัญ’, พร้อมกับอธิบายชื่อพรรคว่า คะ มาจากคำว่า ความรู้กว้างไกล, วะ – วิชาการดีเลิศ และ โต – เติบโตไปด้วยกัน, ไม่ว่าสุดท้ายพรรคนี้จะนั่งสมาธิทำไม หรือจะได้รับเลือกหรือไม่ แต่อย่างน้อยก็ยังดีที่น้องๆ ได้มีโอกาสเลือกตั้ง


credit : เพจ สภานักเรียนเฉลิมขวัญสตรี


[property] / ผอ.เขตพระโขนงยืนยันว่า ซอยประวิทย์และเพื่อน นั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบิ๊กป้อม เพราะสะกดกันคนละแบบ และตัว ผอ. เองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าประวิทย์นี่ประวิทย์ไหน เพราะซอยมีมา 30 ปีแล้ว


photo credit : มติชนสุดสัปดาห์


[economics] / เยาวชนทวงเงินเพื่อนผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กด้วยการสร้าง photo album ล่าลูกหนี้ พร้อมลงรูปลูกหนี้และระบุจำนวนเงินลงไปอย่างชัดเจน ก็ขอให้เพื่อนๆ รีบไปชำระหนี้โดยด่วนก่อนที่อัลบั้มล่าลูกหนี้จะไวรัล


credit : elle ratihangla


[tech] / รถเมล์คิดค้นเทคโนโลยีใหม่ทดแทนกริ่งเสีย ด้วยการให้ผู้โดยสารบีบไก่ที่แขวนไว้บริเวณหน้าต่างรถ


credit : TNN news


[job] / อาชีพใหม่วันนี้ : รับจ้างวิ่งมาราธอน


credit : เพจ นักวิ่งกากๆ


[religion] / ชาวบ้านจังหวัดเพชรบูรณ์ 250 คนรวมตัวที่หน้ากุฏิพระครูวิมลพัชรกิจวัย 63 ปีให้ออกจากวัดภายใน 15 วัน เนื่องจากพระไม่ยอมออกมาบิณฑบาตและมีการเล่นเฟซบุ๊กและไลน์ขณะสวดมนต์ โดยทางพระครูออกมายอมรับว่า ที่ไม่ออกบิณฑบาตเพราะมันเช้าไป ตื่นไม่ไหว และจะพยายามเลิกเล่นเฟซบุ๊กและไลน์ให้ได้ภายใน 15 วัน

credit : ข่าวสด


[crime] / ในวันปรากฏกาณ์จันทรุปราคาหรือพระจันทร์สีเลือด มีกลุ่มคนเอาปืนยิงขึ้นฟ้าเพื่อไล่ราหูอมจันทร์ ปรากฏว่าลูกกระสุนเหล่านั้นมาตกทะลุหลังคาบ้านนายเฉลิม อายุ 47 ปี และเฉียดร่างไปเพียงเล็กน้อย สร้างความตื่นตระหนกให้กับลูกและเมีย นายเฉลิมไม่ได้ติดใจเอาความอะไร เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บ้านนั้นดี ช่วยปัดเป่ากระสุนออกไปได้จริงๆ ทำให้ไม่โดนร่าง เพราะอยู่ดีๆ สองวันก่อนก็เหมือนมีอะไรดลจิตให้ไปซื้อโซฟาใหม่มานอน วันนี้ตัวเองก็เลยนอนบนโซฟาใหม่ ถ้าเกิดไม่มีโซฟา ตัวเองก็คงจะนอนอยู่ตรงพื้นตามปกติซึ่งเป็นจุดที่กระสุนตก


credit : ข่าวสด


[design] / เก้าอี้ดีไซน์ใหม่ที่จะทำให้ระลึกถึงความตายอันเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต


photo credit : ประเทศไทยอะไรก็ได้


[beauty] / เพจจือปากแนะนำวิธีการแต่งหน้าและ beauty tips สำหรับการไปสวดมนต์ข้ามปี ถือเป็นสิ่งที่ผู้คนและสาวๆ อาจจะหลงลืมขณะไปสวดมนต์ และอาจทำให้ใบหน้าไม่สว่างกระจ่างใจมลขณะจะเซลฟี่และเช็กอินได้


credit : เพจ จือปาก


[music] / แร็พเอกตัดสินใจคัฟเวอร์เพลงคุ้กกี้เสี่ยงทายของ BNK48 โดยยึดแนวทางการร้องว่า เพลงนำหน้าไปก่อนได้เลย เดี๋ยวพี่ค่อยๆ ร้องตามไป


[politics] / ต่อจากสแตนดี้ทำท่ามินิฮาร์ตในงานวันเด็กเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้นายกรัฐมนตรีก้าวไปอีกขั้น ด้วยการที่เมื่อถึงช่วงนักข่าวสัมภาษณ์ปัญหาความขัดแย้งต่างๆ
และท่านขี้เกียจจะตอบคำถามเพราะเบื่อ นายกจึงก็ใช้วิธียกสแตนดี้ตัวเองมาตั้งหน้าไมค์และบอกสื่อให้สัมภาษณ์สแตนดี้ และท่านก็เดินไปเลยพร้อมกับชูมือไอเลิฟยู


photo credit : sanook

Author

นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

เริ่มต้นจากการเป็นนักเขียน ต่อด้วยการเป็นคนเขียนบทภาพยนตร์ และจบที่การเป็นผู้กำกับหนัง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้กำกับหนังที่ยังคงเขียนหนังสือ ผลงานที่ผ่านมาคือหนังเรื่อง Die Tomorrow, ฟรีแลนซ์ฯ, Mary is happy, Mary is happy และ 36

Related Posts

x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)