Inspired & Creative Content Creator พื้นที่รวมคอนเทนต์ว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่

เมดอินไทยแลนด์ : archives : กรกฎาคม 2561

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2561

[design] / หลังจากหลายปีก่อนเริ่มมีชุดนางงามในแบบรถตุ๊กตุ๊ก แล้ว วงการคอสตูมงานประกวดนางงามก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ปีนี้งานประกวดมิสแกรนด์ช่วงประกวดชุดประจำชาติก็มากันในชุดหม้อต้มยำกุ้งไปเลย เพื่อแสดงออกถึงความเป็นไทยต่อจากรถตุ๊กตุ๊ก ตอนนี้ทางกองประกวดเริ่มเป็นห่วงว่า ปีหน้าจะมีชุดส้มตำ ข้าวมันไก่ ผัดไทย วินมอเตอร์ไซค์ อะไรกันมาอีกหรือไม่

credit : มติชน


[automobile] / เพจอินสตาแกรมเปิดใหม่ชื่อ fai nar fortuner รวบรวมความโคตรจ้าของไฟหน้ารถฟอร์จูนเนอร์ที่เจอทีไรนึกว่ามียูเอฟโอจะมาลักพาตัวไปทุกครั้ง ทำให้ขับขี่ยานยนต์ได้ยากและเสี่ยงต่อการเป็นต้อกระจก โดยหวังว่าการรวมภาพความจ้านี้จะส่งผลให้ผู้ขับขี่ฟอร์จูนเนอร์ทุกท่านดิมไฟหน้าลงกันบ้าง   

via bon nattapon


[politics] / ผู้ว่าฯ กทม. หวังแก้ไขปัญหารถมอเตอร์ไซค์ขับขี่บนฟุตปาธหรือขับย้อนศร จึงใช้วิธีฝากให้หัวหน้าวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างช่วยสอดส่องผู้กระทำผิด เป็นกองกำลังอีกแรงที่จะช่วยให้ลดปัญหานี้, วินมอเตอร์ไซค์ทุกคนต่างยินดีเต็มใจที่จะเข้าร่วมแคมเปญนี้ ยิ้มกันเลยทีเดียว เราก็หวังว่านโยบายจะช่วยลดปัญหาเรื่องการต้องหลบมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่ชอบขี่บนฟุตปาธและบีบแตรไล่เราได้มากขึ้น

credit : amarintv


[food] / ร้าน ‘แดกแม่งที่เนี๊ยแหละ’ ตั้งอยู่ที่จังหวัดนนทบุรี, ก็ตามนั้น ถ้ามีเวลาว่างหรือขับรถผ่านก็แดกแม่งที่นี่แหละก็ได้ ลองดูเผื่อจะอร่อย  

credit : jiranarong jiranarong


[society] / หลังจากน้องๆ ทีมหมูป่าออกมาจากถ้ำแล้ว ชาวไทยก็ให้การต้อนรับน้องด้วยการตีเลขเด็ดพร้อมแจกโชคเพื่อแทงหวยงวดถัดมาทันที โดยเลขเด็ดก็คือ 15 (จำนวนวันที่ติดถ้ำ) 708 (ออกมาจากถ้ำได้ในเดือน 7 วันที่ 8) และ 919 (ทะเบียนรถพยาบาลที่พาน้องไปโรงพยาบาลคันแรก)

credit : สลาก 5 ภาค


[crime] / คดีพล็อตซับซ้อน เมื่อตำรวจปราบยาบ้าต้องปลอมตัวเป็นพระ เพื่อไปจับพระปลอมที่ขายยาบ้า เลยทำให้แฟนเพจเฟซบุ๊กธรรมะท่านหนึ่งโพสต์ว่า การที่ตำรวจปลอมตัวเป็นพระไปจับพระปลอมนั้นบาปหนามาก, ข่าวนี้ได้ทิ้งให้ประชาชนขบคิดว่าอะไรบาปกันแน่วะ กูงงไปหมดละ

credit : sanook


[technology] / ผลสำรวจชี้คนไทยนิยมใช้ LINE MAN ไปซื้ออาหารมากขึ้น โดยระยะทางที่ใกล้ที่สุดที่คนเรียกไปซื้อคือ 1 เมตร โดยรายการที่ให้ซื้อคือโซดาน้ำแข็งในช่วงกลางคืน, นี่ไม่ได้เรียก LINE MAN นี่เรียกขี้เกียจละ  

credit : positioningmag


[copywriting] / น้ำผึ้งยี่ห้อ ‘น้ำผึ้งค์’ , ทำให้ผู้ซื้อผงะและพยายามออกเสียงให้ถูกต้องก่อนซื้อ

credit : twitter : itsnoton


[crime] / (ไม่มีคำบรรยาย) (มีหน่อยก็ได้) มีคนอึบนรถไฟฟ้าและหนีไป

credit : amarin tv


[crime] / กฎใหม่ในการถ่ายรูปนายกรัฐมนตรี เช่น ทำความเคารพทุกครั้ง ห้ามเข้าใกล้เกิน 5 เมตร แต่งกายสุภาพ ห้ามถ่ายตอนกินข้าว ฯลฯ มีความยากกว่าถ่ายภาพ street photo ของทวีพงษ์ ประทุมวงษ์

credit : workpoint tv

Author

นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

เริ่มต้นจากการเป็นนักเขียน ต่อด้วยการเป็นคนเขียนบทภาพยนตร์ และจบที่การเป็นผู้กำกับหนัง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้กำกับหนังที่ยังคงเขียนหนังสือ ผลงานที่ผ่านมาคือหนังเรื่อง Die Tomorrow, ฟรีแลนซ์ฯ, Mary is happy, Mary is happy และ 36

Related Posts

x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)