Inspired & Creative Content Creator พื้นที่รวมคอนเทนต์ว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่

วิชาชีวิตและการเติบโตของ ก้อย นัตตี้ ดรีม | q and a day

“ชีวิตที่ผ่านมาสอนเราว่ามันจะเกิดทั้งเรื่องดีและไม่ดีในชีวิต ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้จะทำให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น แต่หลังจากนั้น ไม่ว่าจะเรื่องดีหรือไม่ดี เดี๋ยวทุกอย่างมันก็จะผ่านไป”

จากจุดแรกเริ่มของการเป็นเพื่อนซี้ ‘ก้อย อรัชพร’, ‘นัตตี้ นันทนัท’ และ ‘ดรีม อภิชญา’ เริ่มต้นทำช่องยูทูบ ‘GoyNattyDream Channel’ ร่วมกันเมื่อ 5 เดือนก่อน และแค่เพียงไม่นาน ผลงานของพวกเธอก็กลายเป็นที่พูดถึงและเติบโตอย่างรวดเร็ว ความเปลี่ยนแปลงนี้เองที่ทำให้ชีวิตของพวกเธอหลังจากนั้นเปลี่ยนผ่านจนแทบตั้งตัวไม่ทัน และนั่นก็เป็นเหตุผลที่เราชวนทั้ง 3 คนมาทบทวนชีวิตช่วงนี้พร้อมกันผ่านเว็บไซต์ ‘วิชาชีวิต’

วิชาชีวิตของทั้งสามคนคืออะไร และความเป็นเพื่อนที่แน่นแฟ้นนี้ส่งผลต่อการเติบโตของแต่ละคนไหม ให้คำตอบและคำสัมภาษณ์ของก้อย นัตตี้ ดรีมเริ่มต้นบอกเล่า ณ บัดนี้
_________________
วิชาชีวิต คือเว็บไซต์ที่เกิดขึ้นจาก กสศ. หรือกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา ร่วมกับองค์กรนักเล่าเรื่องอย่าง Glow Story และ Deadline Always Exists พวกเขาสร้างสรรค์สื่อนี้ขึ้นมาเพื่อชวนคนอ่านสำรวจตัวเองผ่านคำถามที่จำลองสถานการณ์ว่าเรากำลังเดินทางกลับ ‘บ้าน’ ในความทรงจำ ภายใต้เวลาสั้นๆ นี้เว็บไซต์จะพาเรานึกย้อนทบทวนกลับไปในชีวิตที่ผ่านมา ล่องไปในความทรงจำทั้งดีและแย่เพื่อที่สุดท้ายเราจะได้กลั่นกรองออกมาเป็น ‘วิชาชีวิต’ ที่ผู้อื่นสามารถเข้ามาเรียนรู้ได้ต่อไป

Author

ฆฤณ ถนอมกิตติ

ชายชื่อแปลกผู้เชื่อว่ามนุษย์เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เพราะเราเติบโตขึ้นมาจากเมื่อวานตั้ง 24 ชั่วโมง

Photographer

ณัฐปคัลภ์ ทัศนวิริยกุล

นักเรียนฟิล์มที่มาฝึกงานช่างภาพ รักการถ่ายรูป ชอบกินของอร่อย และชอบใช้เวลากับครอบครัว เพื่อนสนิท คนรัก

Video Creator

ชาคริต นิลศาสตร์

อดีตตากล้องนิตยสาร HAMBURGER /ค้นพบว่าตัวเองมีความสุขและสนุกทุกครั้งที่ได้ทำงานภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ยินดีที่จะได้ร่วมงานกับลูกค้าทุกคนครับ FB:Chakrit Ninsart / Tel :084-8085197

นวภัทร์ นาวาเจริญ

วีดีโอครีเอเตอร์คนที่ชอบเดินจ่ายตลาด

นิชาภา ไตรทิพย์พานิชย์

เพื่อนมัธยมเรียกอ๋อย เพื่อนมหา’ลัยเรียกอ้อย ที่บ้านเรียกอุง แต่จริงๆ ชื่อเอย...

Related Posts

 

 

x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)