x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)

ตามไปมันส์ที่ LEO Presents Smallroom Holiday Party มันส์หายห่วง

คงมีไม่บ่อยนักที่เราจะมีโอกาสรวมตัวกับชาวแก๊งไปดูศิลปินที่เรารักเราชอบสมัยวัยรุ่นเล่นคอนเสิร์ตอยู่ริมชายหาดชิลล์ๆ โดยมีเสียงคลื่นและลมทะเลเย็นๆ เป็นแอมเบียนต์

LEO Presents Smallroom Holiday Party คือปาร์ตี้ที่ยกศิลปินทั้งค่ายสมอลล์รูมมาเล่นคอนเสิร์ตฉลองขวบปีที่ 18 ที่ริมหาดบ้านอำเภอ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันเสาร์ที่ 17 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา เจ้าภาพใหญ่ของปาร์ตี้ครั้งนี้เป็นใครไปไม่ได้นอกจาก LEO แบรนด์ที่อยากให้เรากับชาวแก๊งได้รวมตัวกันทำกิจกรรมมันส์ๆ แน่นอนว่างานปาร์ตี้ริมทะเลครั้งนี้เราจะขาดเครื่องดื่มเย็นๆ และอาหารอร่อยๆ ที่ทำให้การรวมแก๊งของเราครั้งนี้เต็มที่และสนุกมากขึ้นไปไม่ได้เลย

บรรยากาศปาร์ตี้คอนเสิร์ตริมทะเลครั้งแรกของค่ายเพลงสุดจี๊ดครั้งนี้จะมันส์สุดเหวี่ยงเบอร์ไหน และการกลับมา #รวมกันมันส์กว่า ของชาวแก๊งจะสนุกแค่ไหน เราขออาสาพาคุณตามไปดูเอง

ความพิเศษของงานเริ่มตั้งแต่งานยังไม่ทันเริ่มดีด้วยซ้ำ คือการเล่นเปิดบนมินิสเตจเรียกน้ำย่อยและดับร้อนด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ จาก LEO ส่วนศิลปินที่ขึ้นเวทีเล่นดนตรีอะคูสติกก็ไม่ใช่ใครที่ไหน พวกเขาคือชาวแก๊งศิลปินตัวจี๊ดจากค่ายสมอลล์รูม นำทัพโดยดิมและรัฐจาก Tattoo Colour แน่นอนว่าเพลงที่เหมาะกับทะเลอย่าง เกาะร้างห่างรัก เวอร์ชั่นอะคูสติกไม่พลาดที่จะถูกเล่นให้แฟนๆ ได้ฟังกัน เรียกได้ว่าเป็นการรวมตัวเล่นคอนเสิร์ตที่เป็นกันเองอย่างสุดๆ เลยล่ะ

ประเดิมความมันส์บนเวทีใหญ่โดยสาวน้อยสมาชิกคนล่าสุดของครอบครัวสมอลล์รูม อิมเมจ สุธิตา นักร้องสาวร่างเล็กเจ้าของเสียงแสนไพเราะ คัฟเวอร์เพลง ซ่อนหา ของวงป๊อปรุ่นพี่ Tattoo Colour ได้เพราะไม่แพ้ต้นฉบับ เซอร์ไพรส์ด้วยการปรากฏตัวของ มารีญา พูนเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ที่มาขอแจมเวทีร้องเพลง บุ๋ง ส่วนภาพที่เราเห็นด้านหน้าเวทีคือภาพของแฟนเพลงที่มารอดูอิมเมจตอนแดดเปรี้ยง อากาศร้อนแค่ไหนก็ไม่สามารถละลายความตั้งใจของพวกเขาไปได้เลย

ตามมาด้วยโชว์ของ Slur วงรุ่นพี่ที่ขนเพลงฮิตๆ มาเล่นอย่างไม่อั้นชนิดที่ว่าพอเวลาหมด คนดูทุกคนอยากจะขอเวลาเพิ่ม ส่วน Summer Stop คู่แฝดเอิงและเอยก็เรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆ ได้ทั้งงาน พอถึงเวลาพระอาทิตย์ตกดินก็เป็นคิวของ Somkiat ที่ขนเพลงมาเล่นได้อย่างครบเครื่องทุกอารมณ์ไม่ว่าจะเป็นเพลงจังหวะสนุกๆ ระบายอารมณ์ความโกรธอย่าง ช่างมัน เพลงน่ารักอย่าง ขอวอน หรือแม้แต่ ทนไว้ เพลงระทมกับความรักที่สะกดให้คนดูทุกคนร้องตามกันลั่นหาด

และหนึ่งในโชว์ที่แฟนๆ รอคอยมากที่สุดคงหนีไม่พ้น Polycat ที่ยกบรรยากาศโชว์แบบยุค 80s ขนเพลงฮิตมาให้ทุกคนได้โยกตาม แถมยังทำเซอร์ไพรส์เปลี่ยนชุดเต้นออกกำลังกายและอวดท่าเต้นแอโรบิคเรียกเสียงหัวเราะจากแฟนๆ ทั้งงาน หลังจากย้อนยุคกันไปแล้ว เราก็ขอดึงทุกคนกลับมาสู่ความรู้สึกอบอุ่นกับเพลงและเสียงร้องที่แสนจริงใจของ Penguin Villa อย่าง เธอคือความจริง ที่ชวนใครต่อใครหลายคนน้ำตาคลอ

ปลุกอารมณ์จัดจ้านกันต่อกับชาวแก๊งขาร็อก Babies และ Greasy Cafe ที่พี่เล็ก ชวนทุกคนดำดิ่งไปกับห้วงอารมณ์ในเพลงสีหม่นอย่าง ฝืน, สิ่งเหล่านี้ ตามด้วยสาว Petite และ The Jukks ที่นอกจากพาร์ตดนตรีที่วงจัดเต็มแล้ว คอสตูมแม่หญิงก็จัดเต็มไม่แพ้กัน แถมยังชวนก๊วนผู้ชายร่วมค่ายมาแต่งหญิง ลบคำครหาที่ว่าค่ายนี้มีแต่ศิลปินชาย เรียกรอยยิ้มจากคนดูร่วมหมื่นชีวิตที่กำลังสนุกกันเต็มชายหาด

ช่วงท้ายของปาร์ตี้ เอาใจเด็กแนวกับมนต์สเน่หาของวง The Richman Toy ตามด้วยคู่หูดูโอ้ Two Pills After Meal และส่งท้ายแบบสุดเหวี่ยงกับเพลงชวนแด๊นซ์จาก Gene Kasidit และ Tattoo Colour ที่หยิบเพลงสนุกๆ ของวงมาเล่นแบบเมดเล่ย์พร้อมเปิดคอนเสิร์ต EDM โดดกันยับทั้งศิลปินและแฟนเพลงด้านล่างเวที ปิดท้ายคอนเสิร์ตมันส์หายห่วงครั้งนี้ได้อย่างสมศักดิ์ศรีจริงๆ

สิ่งที่น่าชื่นชมสุดๆ ในปาร์ตี้นี้คือความเต็มที่ของศิลปินทุกคนจากสมอลล์รูม แบรนด์ผู้สนับสนุนความมันส์อย่าง LEO รวมทั้งทีมงาน และถึงแม้ว่าศิลปินแต่ละวงจะมีเวลาโชว์เพียงแค่ 30 นาที แต่เราก็สัมผัสได้ว่าความมันส์ของโชว์ไม่ได้คุณภาพน้อยกว่าโชว์แบบเต็มชั่วโมงเลย ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกที่อาจไม่ตรงใจใครหลายคนนั้น เราก็เชื่อมั่นมากๆ ว่าในงานครั้งต่อไปผู้จัดจะต้องแก้ไขข้อบกพร่องนี้ได้อย่างแน่นอน

ภาพ อารมณ์นิยมทีม

Author

เบญจวรรณ มังกรอัศวกุล

lifestyle editor นิตยสาร a day, ยังคงรักกาแฟใส่เลม่อน เบียร์ที่กินกับป๊า และการฟังเพลงรวดเดียวทั้งอัลบั้ม, ยินดีที่ได้รู้จัก

Related Posts