ตามไปดู MAJOR DEVELOPMENT presents RAINING CATS & DOGS คอนเสิร์ตแรกที่ POLYCAT และ MODERNDOG เล่นบนเวทีเดียวกัน

ตามไปดู MAJOR DEVELOPMENT presents RAINING CATS & DOGS คอนเสิร์ตแรกที่ POLYCAT และ MODERNDOG เล่นบนเวทีเดียวกัน

It’s Raining Cats & Dogs. เป็นสำนวนที่แปลว่า ฝนตกหนักมาก ซึ่งไม่ต่างอะไรกับช่วงเวลานี้ที่กำลังเข้าฤดูมรสุม เมื่อสำนวนนี้กลายเป็นชื่อคอนเสิร์ต MAJOR DEVELOPMENT presents RAINING CATS & DOGS ในช่วงเวลานี้ (25 กันยายน 2022 ที่ BCC Hall เซ็นทรัล ลาดพร้าว) เลยดูเข้ากันเป็นอย่างยิ่ง

แม้จะอยู่ในวงการมาเนิ่นนาน แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ตัวแทนดนตรีซินธ์ป๊อปยุค 80 Polycat ได้ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตเดียวกันกับเจ้าพ่ออัลเทอร์เนทีฟยุค 90 Moderndog โดยมีกิจกรรมน่ารักๆ เกี่ยวกับหมาแมวตามคอนเซปต์ของคอนเสิร์ต

งานนี้ MAJOR DEVELOPMENT เป็นผู้สนับสนุนหลักร่วมกับ THE PEOPLE และ ประกันสัตว์เลี้ยง TIP Pet Lover โดยทิพยประกันภัย ณ BCC Hall เซ็นทรัล ลาดพร้าว รายได้ส่วนหนึ่งยังนำไปช่วยเหลือน้องหมาน้องแมวผ่านทางเพจทูนหัวของบ่าว และมูลนิธิ The Voice (เสียงจากเรา) ที่คอยช่วยเหลือหมาจรแมวจร 

ก่อนคอนเสิร์ตจะเริ่มขึ้น บรรยากาศหน้างานมีผู้สนับสนุนใจดีมาร่วมออกบูทกันอย่างคับคั่ง บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก ไม่ว่าจะเป็นบูท MAJOR DEVELOPMENT มีทั้ง Lucky Draw ลุ้นรับเสื้อที่ระลึกจากงานคอนเสิร์ต, จุดถ่ายรูปน่ารักๆ ที่ photobooth, มีน้องๆ French Bulldog น้องถุงพลอย และน้องถุงทอง มาต้อนรับพี่ๆ, บูท TIP Pet Lover มีประกันสัตว์เลี้ยง TIP Pet Lover, บูท Marco Polo Walllet ที่ออกเหรียญ NFT ที่ระลึกคอนเสิร์ต, บูทยืนพื้น ที่ผลิตเสื้อยืด ของที่ระลึกของคอนเสิร์ตนี้ที่ออกแบบโดย Moderndog และ Polycat ทั้งยังมีบูทมูลนิธิ The Voice (เสียงจากเรา) และบูททูนหัวของบ่าว ที่มีกิจกรรมร่วมทำบุญกับหมาจรแมวจร

คอนเซปต์ของคอนเสิร์ตนี้พยายามแบ่งทีมระหว่างหมาและแมว ทั้งกิจกรรมในงานและการเรียกทั้งสองวงในการโปรโมต ประมาณ 1 ทุ่มกว่า คอนเสิร์ตก็เริ่มต้นขึ้นจากทีมน้องแมวอย่าง Polycat

ทันทีที่เพลง เพื่อนไม่จริง ที่หลายคนคุ้นเคยดังขึ้นมา เรียกเสียงเฮสุดๆ ในฮอลล์ ต่อด้วยเพลง เพื่อนพระเอก, ภักดี, เวลาเธอยิ้ม, อีกนิดเดียว สำหรับแฟนเพลงของ Polycat ล้วนแล้วแต่เป็นเพลงที่คุ้นหูที่พอจะร้องตามกันได้ 

จนมาถึงเพลง เป็นเพราะฝน ดูจะมาถูกที่ถูกเวลา เข้ากันกับบรรยากาศในช่วงนี้เป็นอย่างยิ่ง ต่อด้วยเพลง พบกันใหม่ และ ดูดี เพลงกลุ่มนี้เป็นเพลงแฟนเซอร์วิสที่ไม่ว่าฟังกี่รอบก็รู้สึกรักเพลงเหล่านี้ทุกครั้ง

หนึ่งในไฮไลต์ของคอนเสิร์ตนี้คือการเล่นเพลง …ก่อน ในเวอร์ชั่นของ Polycat โดยมี ป๊อด โมเดิร์นด็อก ออกมาแจมในเพลงนี้ด้วย เป็นในหนึ่งโมเมนต์แห่งความทรงจำที่เกิดขึ้นในคอนเสิร์ตนี้ ต่อด้วย เพียว วาตานาเบะ มือเบสของวง Polycat ขอโชว์ความชื่นชอบที่มีต่อ Moderndog ด้วยการคัฟเวอร์เพลงแบบสดๆ กับเพลง เงินล้าน ด้วยลีลาน่ารักๆ

ก่อนที่วงจะพาแฟนเพลงเข้าสู่บรรยากาศดิสโก้ซินธ์ป๊อปยุค 80 แบบเต็มๆ กันด้วยเพลง ถ้าเธอคิดจะลืมเขา, ซิ่ง และเพลงฮิตอีกเพลงที่ทำให้หลายคนรู้จักกับ Polycat นั่นคือเพลง มันเป็นใคร ก่อนจะปิดท้ายโชว์เพลง อาวรณ์ อีกหนึ่งเพลงฮิตของวงกับแสงไฟจากโทรศัพท์มือถือของแฟนเพลงกว่า 2,500 คนที่มองไปรอบฮอลล์ก็มองเห็นแต่ความอบอุ่น

จบแล้ว Polycat ส่งไม้ต่อให้ทีมหมาอย่าง Moderndog ทันทีที่อินโทรคุ้นหูมาพร้อมกับเนื้อเพลง “บุษบาเกิดมากับความสดใส…” นั่นแสดงว่าได้เวลาสำหรับเพลง บุษบา กันแล้ว ทั้งฮอลล์จึงพร้อมใจกันกระโดด

Moderndog ขับเคลื่อนโชว์ด้วยพลังความสนุกอันล้นเหลือ จบจากเพลงแรก ต่อด้วยเพลงหาฟังยากจากอัลบั้มชุดแรก เสริมสุขภาพ อย่างเพลง กะลา ต่อด้วยเพลง บางสิ่ง อีกหนึ่งเพลงฮิตจากอัลบั้มชุดเดียวกัน ถูกนำมาเล่นต่อให้แฟนๆ ร้องตามกันทั้งฮอลล์ 

จากนั้นก็ถึงเวลาแจมกันอีกครั้งของทีมน้องแมวกับเพลง เธอ ที่เป็นการรีเควสต์ของเพียว มือเบส Polycat ว่าอยากจะแจมเพลงนี้เอามากๆ สร้างบรรยากาศบลูส์ให้ฟุ้งกระจายไปทั้งงาน

20 ปีแล้วที่ Moderndog ไม่ได้เล่นเพลง Very Good จากอัลบั้ม Love Me Love My Life ก็ถูกนำขึ้นมาเล่นบนเวทีนี้ ต่อด้วย วันนี้เมื่อปีก่อน และ กันและกัน น่าจะเป็นสองเพลงที่ไม่ได้ถูกนำมาเล่นร่วม 10 ปี ซึ่งฟินต่อหู ดีต่อใจอย่างเป็นที่สุด

“ไม่เคยรักใครเท่าติ๋ม…” และก็ได้เวลาของชาว ติ๋ม ที่วงชวนแฟนๆ ให้ลุกขึ้นเต้นขยับแข้งขยับขากันสักหน่อยให้หายเมื่อย มานี เพลงที่ไม่ได้อยู่ในเซ็ตลิสต์ถูกนำมาเซอร์ไพรส์แฟนๆ อีกครั้ง ตามมาด้วย วันสุดท้าย เพลงเดียวจากอัลบั้ม ทิงนองนอย ในโชว์นี้

ความสนุกเริ่มไต่ระดับขึ้นถึงขั้นสุด เพลง สิ่งที่ไม่เคยบอก, ขอบคุณ เป็นเพลงที่พี่ป๊อดกระโดดลงจากเวทีมาแจมกับคนดูด้านล่าง ถึงตอนนี้หน้าเวทีถูกอัดแน่นด้วยแฟนเพลงไปแล้ว เป็นอารมณ์สนุกบวกกับความอบอุ่นที่คนดูได้ใกล้ชิดกับศิลปิน

เพลง ตาสว่าง เป็นเพลงที่มาถูกที่ถูกเวลา เรียกได้ว่า ‘โดนเส้น’ คนฟังที่ลุกขึ้นมาโยกด้วยกัน แล้วมาตบท้ายล้างปากเบาๆ ด้วยเพลงเนื้อหาดีอย่าง ทบทวน ปิดท้ายส่งแฟนเพลงให้กลับไปฝันดี

แม้ว่าวันนี้ทั้งวันจะมีฝนตกทั่วท้องฟ้ากรุงเทพฯ แต่หวังว่ามันจะเป็นเสียงฝนที่กล่อมให้แฟนเพลงหลับสบายหลังจากที่ชมคอนเสิร์ตแห่งทีมหมาทีมแมวนี้จบลง

AUTHOR