6 เวิร์กช็อปกรีนๆ ที่ช่วยเติมสีเขียวคืนให้กับโลกในงาน Café Amazon Greenscape Photo Gallery

6 เวิร์กช็อปกรีนๆ ที่ช่วยเติมสีเขียวคืนให้กับโลกในงาน Café Amazon Greenscape Photo Gallery

ใครที่เป็นสายถ่ายภาพน่าจะพอรู้ข่าวแคมเปญประกวดถ่ายภาพร้านกาแฟ Café Amazon ภายใต้คอนเซปต์ ‘Greenscape’ ที่เพิ่งปิดรับสมัครกันไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากได้ 20 ภาพสุดท้ายที่มีคะแนนโหวตสูงสุดอย่างเข้มข้น ภาพเหล่านี้จะถูกนำไปจัดแสดงนิทรรศการ ‘Café Amazon Greenscape Photo Gallery’ เพื่อหาผู้ชนะต่อไปในวันที่ 21 – 27 มิถุนายนนี้ที่ลานกิจกรรมใหญ่ ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าวล่ะ

แต่ใช่ว่าในงาน Café Amazon Greenscape Photo Gallery จะมีแต่ภาพถ่ายสวยๆ ให้เราได้ชมเท่านั้น Café Amazon อยากชวนทุกคนมาร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อปสนุกๆ ที่จะได้เปิดประสบการณ์ และช่วยธรรมชาติของโลกเราไปพร้อมกัน สมกับคอนเซปต์ Greenscape เลยล่ะ

เวิร์กช็อปสุดพิเศษทั้งหมดที่จะเจอในงานนี้มีอะไรบ้าง เราลิสต์มาไว้ให้ครบแล้ว


01 Green Bottle by Tiny Tree

ถ้าพื้นที่ทำงานหรือคอนโดเล็กเกินกว่าจะปลูกต้นไม้สวยๆ ริมระเบียง ลองมาเวิร์กช็อปจัดสวนในขวดโหลจิ๋วเพื่อสร้างบรรยากาศบนโต๊ะทำงานหรือมุมเล็กๆ ในบ้านของเราให้สดชื่นขึ้น แค่เพิ่มพื้นที่สีเขียวไว้ให้พักสายตาจากหน้าจอบ้าง ก็ช่วยเติมพลังในวันเหนื่อยๆ ได้เยอะเลยล่ะ เวิร์กช็อปนี้สอนโดย Tiny Tree แบรนด์สวนขวดจิ๋วสุดน่ารักที่รับประกันเรื่องฝีมือ

Date: พฤหัสบดี 21 มิถุนายน Time: 17.30 น.


02 Green Insect Repellent

อีกกิจกรรมรักษ์โลกที่ไม่ทำร้ายเพื่อนร่วมโลกของเรา กับเวิร์กช็อปสอนทำถุงไล่แมลงจากกากกาแฟบรรจุลงบนถุงผ้าน่ารักๆ โดย DIY Yahae ไม่ต้องทนกลิ่นยากันยุงแบบกระป๋อง แบบขด ที่เป็นมลพิษทั้งต่อธรรมชาติและร่างกายของเราอีกต่อไป

Date: ศุกร์ 22 มิถุนายน Time: 13.00 น.


03 Ice’Sgreen Cafe’ by Club Sweety

มาชิมไอศครีม DIY หลากหลายรสชาติจากคาเฟ่ของ Café Amazon และเวิร์กช็อปสอนทำไอศครีมจากเมนูต่างๆ ในสูตรเฉพาะของ Café Amazon กับโรงเรียนสอนทำไอศครีม Club Sweety

Date: เสาร์ 23 มิถุนายน Time: 14.00 น.


04 Green Snap Workshop by Pango

ใครชอบถ่ายภาพห้ามพลาดกิจกรรมนี้ แป้งโกะ-จินตนัดดา ลัมมะกานนท์ ศิลปินสาวที่หลายคนชื่นชอบในสไตล์การถ่ายภาพของเธอจะมาบอกเคล็ดลับการถ่ายภาพพอร์เทรตกับผลิตภัณฑ์ต่างๆของ Café Amazon ท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ ในงาน เตรียมจดเทคนิคดีๆ และรอชมภาพถ่ายสวยๆ กันได้เลย

Date: อาทิตย์ 24 มิถุนายน Time: 14.00 น.


05 Go Green Glass

ปัญหาขยะพลาสติกกำลังเป็นเรื่องที่ทุกคนใส่ใจ ลองมาเปลี่ยนโลกใบนี้ด้วยมือเล็กๆ ของเรากันกับเวิร์กช็อปประดิษฐ์แก้วกาแฟของ Café Amazon ในดีไซน์สวยๆ โดย DIY Yahae บล็อกเกอร์สอนทำสิ่งประดิษฐ์ DIY ง่ายๆ ที่มีคนติดตามในยูทูบถึงสองแสนคน ต่อจากนี้ก็พกแก้วใบเดียวไปซื้อกาแฟได้ทุกร้าน ช่วยลดปริมาณขยะไปได้เยอะ

Date: จันทร์ 25 มิถุนายน Time: 17.30 น.


06 Green Coffee Mug by OH+ Futon

แก้วกาแฟของใครก็คงเหมือนๆ กัน ลองมาเวิร์กช็อปวาดภาพคาแร็กเตอร์ของเราเองในแบบน่ารักๆ พร้อมกับลวดลายใบไม้ ดอกไม้ เติมความสดชื่นและเอกลักษณ์ลงบนแก้วกาแฟของ Café Amazon กับ โอ๋-หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ หรือ โอ๋ Futon กัน งานนี้รับรองว่าทุกคนจะได้แก้วกาแฟที่มีใบเดียวในโลกกลับไปแน่นอน

Date: อังคาร 26 มิถุนายน Time: 17.30 น.


ใครสนใจกิจกรรมไหน สามารถมาลงทะเบียนร่วมเวิร์กช็อปกันได้ในวันงาน (รับจำนวนจำกัด) และยังมีกิจกรรมเปิดตัวเครื่องดื่มใหม่ เกม มินิคอนเสิร์ตจาก Lipta และแสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ในวันที่ 23 และ 24 มิถุนายน 61 มาเติมความสนุกอีกด้วย สรุปว่างานนี้ไม่ได้เหมาะเฉพาะคนรักการถ่ายภาพเท่านั้น แต่เราชวนให้ใครก็ตามที่รักธรรมชาติมาสนุกไปด้วยกันล่ะ

ภาพประกอบ สาริศา เลิศวัฒนากิจกุล

AUTHOR