Big Bang: Swing Dancing งานเต้นสวิงหน้าพระปฐมเจดีย์ที่เหมือนย้อนไปอยู่บรรยากาศในยุค 50s

Big Bang: Swing Dancing งานเต้นสวิงหน้าพระปฐมเจดีย์ที่เหมือนย้อนไปอยู่บรรยากาศในยุค 50s

เราเชื่อว่าการเต้นอยู่ในสายเลือดของทุกคนแม้แต่คนที่มักพูดว่าเต้นไม่เป็น แต่พอได้ยินทำนองดนตรีดีๆ เข้าไป ไม่ว่าใครก็ต้องมีโยกหัว เคาะเท้าตามจังหวะกันบ้างแหละ สุดสัปดาห์นี้เราเลยอยากชวนทุกคนค้นชุดวินเทจ ผูกหูกระต่าย ทัดดอกไม้ให้พร้อม แล้วคว้ารองเท้าคู่ใจไปออกสเตปการเต้นด้วยกัน ในงาน Big Bang : Swing Dancing ที่จะมาเปลี่ยนถนนหน้าองค์พระปฐมเจดีย์ ให้เป็นงานเต้นรำย้อนยุคที่ทุกคนไม่ควรพลาด

งานเต้นสวิงที่พระปฐมเจดีย์จัดขึ้นโดยกลุ่ม Bangkok Swing ครั้งนี้จัดเป็นปีที่ 4 แล้ว และยังคงดึงดูดนักเต้นใหม่ๆ ให้มาเข้าร่วมหลายร้อยคน แต่สำหรับใครที่ไม่มีความรู้เรื่องการเต้นสวิงมาก่อน จะเขินอายหรือไม่มีคู่เต้นก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะช่วงเริ่มงานตั้งแต่หนึ่งทุ่มจะมีการสอนการเต้นสวิงขั้นพื้นฐานให้แก่นักเต้นมือใหม่ฟรีๆ โดยนักเต้นจากต่างประเทศอย่าง Hector Artal, Sonia Ortega, Nathan Bugh และอีกมากมายที่จะพาให้เราทุกคนได้เต้นสนุกกันตลอดทั้งคืน

อีกหนึ่งไฮไลต์ในงานนี้ก็คือการแสดงดนตรีแจ๊ซสดๆ จากนักดนตรีนักร้องแนวสวิงแจ๊ซชื่อดังระดับโลก อย่าง The Shirt Tail Stompers จากลอนดอน ประเทศอังกฤษ และ Casey MacGill and Friends จากสหรัฐอเมริกา มาสร้างสีสันให้เราตลอดทั้งงาน ที่เจ๋งไปกว่านั้นคืองานในค่ำคืนนี้เป็นส่วนหนึ่งของค่ายเต้นสวิงที่รวมนักเต้นสวิงทั่วโลกให้มาเจอและทำกิจกรรมร่วมกัน 3 วัน 3 คืนที่อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐมอีกด้วย

งานนี้รับรองว่าเสียงดนตรี เพลงสวิง และบรรยากาศคึกคักของนักเต้นมืออาชีพและมือสมัครเล่นที่เราจะได้เจอในงานจะทำให้เราได้ร่วมเต้นรำไปกับเพื่อนใหม่บนถนนหน้าองค์พระปฐมเจดีย์ที่สวยและโรแมนติกที่สุดในนครปฐม เหมือนหลุดเข้าไปในโลกย้อนยุค พร้อมยังได้เบิร์นไปหลายแคลอรี่อีกต่างหาก

อ้อ! ถ้าเต้นกันเหนื่อยๆ แล้ว ก็ยังไปเลือกกินขนมอร่อยบริเวณตลาดหน้าองค์พระได้ รับรองว่าเป็นของดีประจำนครปฐมทุกร้าน แต่ถ้าใครยังไม่เหนื่อยจนสาแก่ใจ ก็ลองมาเล็งสายตา และวิ่งรับไอติมลอยฟ้าได้ รับรองว่าสนุกแน่นอน

Date & Time : สำหรับปีนี้ งานจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 (19:00 – 22:00 น.)
Location : ถนนรถไฟ (ซอยกลาง) หน้าองค์พระปฐมเจดีย์ จังหวัดนครปฐม

Facebook | Big Bang: Swing Dancing at Phra Phathom Chedi

ภาพ Vorawit Photography

AUTHOR