เศร้าไม่ว่า แต่อย่ามีฉากหมาตาย doesthedogdie เว็บไซต์เช็กว่าหนังเรื่องนั้นมีหมาตายหรือเปล่า

เศร้าไม่ว่า แต่อย่ามีฉากหมาตาย doesthedogdie เว็บไซต์เช็กว่าหนังเรื่องนั้นมีหมาตายหรือเปล่า

เคยไหมกับการตัดสินใจเลือกดูหนังสักเรื่องแล้วดันไม่ได้คาดคิดมาก่อนว่าจะมีฉากที่สะเทือนใจอย่างสัตว์เลี้ยงหรือเด็กตาย จนดูจบแล้วก็ร้องไห้ซึมไปเป็นวัน

อาจเพราะมีหลายคนที่ประสบปัญหาแบบเดียวกัน นั่นจึงทำให้เกิด doesthedogdie เว็บไซต์ที่สามารถเสิร์ชได้ว่าหนังเรื่องที่เราสนใจหรือกำลังจะดูมีฉากที่กระทบกระเทือนใจหรือไม่ ซึ่งนอกจากฉากหมาแมวตายที่มักสะเทือนใจเหล่าฟิล์มเลิฟเวอร์ผู้รักสัตว์แล้ว ยังมีหมวดอื่นๆ อีกกว่า 70 ประเภทสำหรับคนที่อยากหลีกเลี่ยงหรืออยากรับรู้ฉากเหล่านี้เพื่อทำใจก่อน

วิธีใช้เว็บไซต์ก็ง่ายๆ แค่กดเลือกหมวดฉากหรือสิ่งที่คุณต้องการรู้ว่ามีหนังเรื่องไหนบ้างที่มีฉากเหล่านี้ เช่น ฉากสัตว์ตาย ฉากคุกคามทางเพศ ฉากที่มีแมงมุม ฉากที่มีตัวตลก กระทั่งฉากที่มุมกล้องสั่น โดยบางหมวดจะมีการอธิบายถึงคำศัพท์ของหมวดนั้นที่คนอาจไม่เข้าใจว่าทำไมต้องมีการเตือน เช่น gaslight หรือ cannibalism ซึ่งข้างในหมวดจะเปิดให้คนมาคอมเมนต์ว่ามีฉากนี้ตรงไหน รวมถึงแสดงจำนวนคนที่มายืนยันว่ามีฉากนี้ในหนังจริงไหม เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือและโอกาสในการตัดสินใจให้ผู้ที่อยากชมหนังเรื่องนั้นๆ

หรือถ้าคุณอยากเช็กว่าหนังที่สนใจหรือกำลังจะดูมีฉากทริกเกอร์ใดบ้างก็สามารถเสิร์ชชื่อหนังได้เลย แล้วเว็บไซต์จะแสดงผลว่าในหนังมีฉากทริกเกอร์ในหมวดใดบ้าง นอกจากนี้ด้านล่างของเว็บไซต์ยังมีการรวบรวมรายชื่อหนังที่ติดเทรนด์คนมาเสิร์ชมากที่สุดไว้ด้วย

ถ้าสนใจอยากใช้เว็บไซต์นี้ในสมาร์ตโฟน doesthedogdie ก็มีแอพพลิเคชั่นให้โหลดทั้งระบบ iOS และ Android ให้ใช้งานได้ง่ายๆ หลังจากนี้ถ้ากลัวว่าหนังที่กำลังจะดูมีฉากหมาตายหรือไม่ มาเช็กที่นี่ได้เลย

AUTHOR