a day BIKE TRIP 02 ปากช่องกำลังดี ทริปจักรยานความเร็วท่องเที่ยว ท้าทายกำลังดี ที่อำเภอปากช่อง

a day BIKE TRIP 02 ปากช่องกำลังดี ทริปจักรยานความเร็วท่องเที่ยว ท้าทายกำลังดี ที่อำเภอปากช่อง

a day BIKE TRIP 02 ชวนผู้อ่านปั่นจักรยานที่อำเภอปากช่องครับ

เวลาบอกคนอื่นว่าไปปั่นจักรยานที่ปากช่อง หรือบริเวณใกล้เคียงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ คนมักคิดว่าจะเป็นทริปจักรยานที่ยาก ต้องไต่เขาชันๆ

ความจริงในอำเภอปากช่องมีเส้นทางน่าปั่นจักรยานเที่ยวหลายจุด มีเส้นทางหนึ่งซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองปากช่องและทางสายหลักอย่างถนนธนะรัชต์ แต่เงียบสงบ ปั่นได้ระยะทางดี ไม่โหด เหมาะกับการจัดทริปจักรยานท่องเที่ยวพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

ทริปนี้ชื่อว่า ปากช่องกำลังดี จะพาปั่นเส้นทางนี้ โดยร่วมมือกับ Big Mountain Pakchong และ Bok Bok Bike สองร้านจักรยานที่เชี่ยวชาญการชวนคนท่องเที่ยวโลกกว้างด้วยจักรยาน ช่วยแนะนำเส้นทางและดูแลผู้ร่วมทริป

เส้นทางนี้ปั่นตอนเช้า เริ่มที่บ้านหมากม่วง ร้านขายสินค้าแปรรูปจากสวนมะม่วง หนึ่งในธุรกิจท้องถิ่นยอดนิยมในปากช่อง ปั่นลัดเลาะบนเส้นทางรอง เลาะไปด้านหลังของไร่สุวรรณ ร้านขายสินค้าของฝากจากข้าวโพด (ถ้าโชคดี จะได้กินข้าวโพดร้อนๆ ของขึ้นชื่อที่ไม่ได้ซื้อกันง่ายๆ ให้อุดหนุน) ปั่นไปทางวัดพระขาวไปจนถึงสวนซ่อนศิลป์ ร้านกาแฟและโรงเรียนสอนวาดสีน้ำที่คนรักศิลปะในปากช่องทุกคนรู้จัก สุดท้ายวนกลับมาจบที่บ้านหมากม่วงจุดเดิม

ทริปนี้ส่วนใหญ่เป็นทางเรียบ มีเนินชัน 2 จุด ถ้าปั่นไม่ไหว เข็นได้

จักรยานที่เหมาะกับทริปนี้ คือจักรยานที่มีเบรก และมีหมวกจักรยาน เพื่อการปั่นลงเนินอย่างปลอดภัย (ถ้าเป็นฟิกซ์เกียร์ ต้องติดเบรกมาด้วย)ระยะทาง 50 กิโลเมตร มีสีเขียวให้ดูตลอดทาง ไม่ง่ายไป ไม่ยากไป ท้าทายกำลังดีสมชื่อทริป

ทริปนี้จะจัดวันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน 2565 นัดพบที่บ้านหมากม่วง 7.00 น. มีค่าสมัครคนละ 750 บาท ไม่รวมที่พัก

ผู้ร่วมทริปจะได้รับเสื้อ a day ฟรีคนละตัว สามารถเลือกขนาดได้ พร้อมสติกเกอร์ HUMAN RIDE IS BACK ของที่ระลึกจากผู้สนับสนุน ข้าวเช้าง่ายๆ ก่อนเริ่มทริป และข้าวเที่ยงจากร้านในท้องถิ่น (ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด เราจะได้กินผัดหมี่โคราชสูตรดั้งเดิมที่คนปากช่องนิยม อุดหนุนธุรกิจในชุมชนไปในตัว) มีรถเซอร์วิสขับตาม ดูแลและช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน

ผู้ร่วมทริปสามารถเลือกที่พักได้ตามอัธยาศัย มาเจอกันตามเวลาและสถานที่นัดหมาย

ใครสนใจส่งอีเมลมาสมัครได้ที่ [email protected] เรารับจำนวนเต็มที่ 50 คน หมดเขตรับสมัครวันจันทร์ที่ 12 กันยายน

AUTHOR