ชูหัวใจด้วย 10 ไอเทมฝีมือศิลปินไทยจาก happening & friends

เยียวยาจิตใจที่เหี่ยวเฉาด้วยโปรดักต์น่ารักๆ ฝีมือคนไทย

เศร้าจัง เป็นเครียด ปวดหัว เหี่ยวเฉา ไม่มีกะจิตกะใจทำงาน นี่คืออาการของคุณที่กักตัวอยู่บ้านมานานเกินไปหรือเปล่า

เราเข้าใจว่าในสถานการณ์ที่ออกไปข้างนอกไม่ได้มันน่าเบื่อแค่ไหน (ตบไหล่) วันๆ หันไปก็เจอแต่ผนังห้องและวิวเดิมๆ กิจกรรมที่ทำได้ก็แสนจำกัด หลายคนใช้โอกาสนี้สั่งของช้อปปิ้งออนไลน์กันรัวๆ บ้างก็สั่งหนังสือมาอ่านคลายเหงา บ้างก็สั่งอุปกรณ์ทำครัวมาเทิร์นตัวเองเป็นมาสเตอร์เชฟ บ้างก็ใช้เวลาว่างๆ นี้ซื้อของมาตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ขึ้น เรียกว่าอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อนก็จะได้ทำตอนนี้แหละ!

ด้วยเหตุนี้เองเราจึงจับมือกับ happening and friends ผู้คลุกคลีกับวงการแบรนด์ดีไซน์ของไทย ให้มาช่วยแนะนำโปรดักต์ฝีมือคนไทยที่ทั้งดีไซน์เก๋และใช้งานได้เยี่ยมยอด เพื่อเยียวยาหัวใจทุกคนที่ต้องอยู่บ้านจนใกล้เฉาตาย ไหนๆ แล้วลองกดสั่งไอเทมเหล่านี้มาใช้ให้หายซึมและตกแต่งบ้านให้บรรยากาศน่าอยู่กว่าเดิมกัน

Brad Retro Ivory

เครื่องเล่นแผ่นเสียงจาก Gadhouse

การเล่นแผ่นเสียงเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจตรงมันสามารถเชื่อมโยงคอดนตรีรุ่นใหม่เข้ากับรุ่นใหญ่ได้ เราเห็นเด็กรุ่นใหม่หันมาสนใจแผ่นเสียงในขณะที่นักฟังเพลงรุ่นใหญ่ก็ยังชื่นชอบการฟังเพลงแบบแอนะล็อกแบบนี้อยู่เสมอ สัมผัสของแผ่นไวนิลสีดำที่มีร่องเสียงให้เห็นกับสองตา เนื้อเสียงแบบอุ่นๆ นุ่มนวล ความเป็นบันทึกประวัติศาสตร์ที่จับต้องได้ เป็นเสน่ห์ของแผ่นเสียงที่นักฟังเพลงตัวจริงหลงรัก 

แต่การเริ่มเล่นแผ่นเสียงก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก จนกระทั่งสองหนุ่มชาวไทยซึ่งหลงรักไวนิลมาทำให้มันเป็นเรื่องง่ายขึ้นเมื่อพวกเขาทำแบรนด์เครื่องเล่นแผ่นเสียงของตัวเองในนาม Gadhouse ที่ผสมผสานดีไซน์ที่สวยงามมาอยู่ในราคาที่จับต้องได้ สำหรับใครที่อยากเริ่มเล่นแผ่นเสียง ขอแนะนำรุ่นนี้เลย ด้วยความที่สีเรียบๆ ดีไซน์เรียบง่าย แค่วางเฉยๆ ก็สวยแล้ว อยู่ได้กับทุกห้อง เวลาผ่านไปนานแค่ไหนก็ไม่เชยแน่นอน เครื่องรุ่นนี้ยังใช้กับลำโพงบลูทูธที่น่าจะมีกันอยู่แล้ว และใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้อีกด้วย

สั่งซื้อได้ที่นี่ happeningandfriends.com/product-detail/2510?lang=th

Landscape Board

บอร์ดแม่เหล็กติดผนังจาก Moreover

Moreover เป็นแบรนด์ดีไซน์ที่มีแนวคิดด้านการออกแบบที่ใส่ใจมาก เพราะเขาจะนำความเรียบง่ายมาสร้างสรรค์เป็นสิ่งต่างๆ ที่มีรูปร่างคุ้นเคย แต่พลิกมุมมองให้เกิดฟังก์ชั่นการใช้งานที่สนุกสนาน แถมยังเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อแต่งแต้มตัวตนเข้าไปในสินค้าได้อีกด้วย 

อย่างช่วงนี้เราใช้เวลาอยู่ที่โต๊ะทำงานที่บ้านเป็นส่วนใหญ่ พอไม่ค่อยได้ออกไปไหนก็อดไม่ได้ที่จะนำพวกภาพถ่ายโพลารอยด์ โปสต์การ์ด ผลงานศิลปะขนาดย่อม ภาพประกอบสวยๆ จากนิตยสาร ฯลฯ ที่เคยเก็บไว้ มาตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศให้การทำงานรื่นรมย์ แล้วบอร์ดแม่เหล็กติดผนังทรงวงรีจาก Moreover ก็ตอบความต้องการของเราที่สุด เพราะช่วยจำกัดพื้นที่ไม่ให้ล้นผนัง สามารถย้ายตำแหน่งและปรับเปลี่ยนของชิ้นใหม่ๆ ที่จะนำมาติดได้ง่าย คล้ายดิสเพลย์เล็กๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจได้ทุกวัน

 สั่งซื้อได้ที่ happeningandfriends.com/product-detail/2963?lang=th

เทียนไขถั่วเหลือง กลิ่น Afterfall

จาก Wax Valley Candle Co.

ช่วงนี้ที่ต้องอยู่แต่บ้านอย่างเบื่อๆ สำหรับใครที่คิดว่าแค่จัดโต๊ะจัดห้องใหม่แล้วยังไม่รู้สึกว่าบรรยากาศเปลี่ยนไป เลย อยากให้ลองเทียนหอมของแบรนด์ Wax Valley Candle Co. แบรนด์เครื่องหอมไทยที่ทำจากถั่วเหลือง เป็นมิตรกับธรรมชาติ เผาไหม้สะอาด แต่ละกลิ่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว 

ที่ชอบเป็นพิเศษก็คงจะเป็นกลิ่น Afterfall ที่ได้แรงบันดาลใจจากฤดูฝน หอมแบบสดชื่นจากซีตรัสของใบมะกรูด และลาเวนเดอร์ แต่ที่ชอบกว่าการเป็นเทียนหอมธรรมดาก็คือตัวเทียนถั่วเหลืองที่ละลายสามารถทาผิวเพิ่มความชุ่มชื้นได้ด้วย! ส่วนแพ็กเกจก็มีทั้งเท่และน่ารัก จะเอาไว้แต่งห้องเฉยๆ หรือซื้อให้เพื่อนเป็นของขวัญก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจ

สั่งซื้อได้ที่นี่ happeningandfriends.com/product-detail/2218?lang=th

Botanical of Daisy and Poppy Tote Bag

จากแบรนด์ WHITE HAT.

 ดอกไม้ผลิบาน เพื่อรอเวลาให้ผู้คนได้ชื่นชม… 

WHITE HAT. คือแบรนด์ดีไซน์ของ ชะเอม–ปัณรสี ศะศินิล ศิลปินสาวผู้ชื่นชอบดอกไม้เป็นชีวิตจิตใจ เธอตั้งใจหยิบยกช่วงเวลาที่งดงามของดอกไม้ มาบันทึกไว้กับสิ่งของที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว ‘Botanical of Daisy and Poppy Tote Bag’ เป็นกระเป๋าผ้าที่ชะเอมเลือกดอกเดซี่และดอกป๊อปปี้ มาสร้างความสดใสบนผ้าคอตตอนสีขาว 

ตอนที่เราเห็นครั้งแรกถึงกับตกหลุมรักไปกับความละมุนละไมนี้ ไม่ว่าจะพกไปไหนก็เหมือนมีทุ่งดอกไม้ติดตัวไปด้วย หรือจะแขวนไว้ในบ้านตอนที่ออกไปไหนไม่ได้ ก็ยังให้ความรู้สึกสดชื่นจากดอกไม้ทุกครั้งที่มอง หากจะซื้อเป็นของขวัญให้ใครสักคนก็เหมือนให้ดอกไม้ที่ไม่มีวันเหี่ยวเฉาเลยล่ะ

 สั่งซื้อได้ที่นี่ happeningandfriends.com/product-detail/2863?lang=th

ฉากกั้นหนังสือฉลุลายเครื่องหมาย

จากแบรนด์ ZUJIPULI

ช่วงนี้ที่ออฟฟิศกำลัง work from home กัน ทำให้มีเวลาอยู่บ้านมากขึ้น ไม่ต้องออกไปเจอรถติดข้างนอก ซึ่งในโลกออนไลน์ก็มีโปรโมชั่นเยอะเหลือเกิน ทำให้ช้อปปิ้งมากขึ้น ซื้อหนังสือเยอะขึ้น เลยอยากแนะนำฉากกั้นหนังสือฉลุลายเครื่องหมาย เราจะได้ใช้เครื่องหมายต่างๆ จำแนกหนังสือไว้ เหมาะมากกับจัดระเบียบหนังสือที่เราซื้อมาตุนเยอะๆ ฉากกั้นหนังสือนี้เป็นชิ้นงานจาก ZUJIPULI แบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์สัญชาติไทยแนวมินิมอลลิสม์ เน้นความเรียบง่ายลงตัว คุณภาพดีและยังดีไซน์สวยอีกด้วย

สั่งซื้อได้ที่นี่ happeningandfriends.com/product-detail/1359?lang=th

ผ้าพันคอ Tourmeer Under the Sea

จากแบรนด์ Yoryae

หากกำลังมองหางานศิลปะประยุกต์ในรูปแบบของผ้าเอนกประสงค์ แนะนำให้ลองหยิบผ้าพันคอไหมซาตินพิมพ์ลายจาก Yoryae เป็นหนึ่งในตัวเลือกเก็บไว้ในตะกร้าสินค้าได้เลย เพราะนอกจากจะเป็นผ้าพันคอเนื้อไหมซาตินนุ่ม ลื่น สบายแล้วยังสามารถประยุกต์ใช้คาดผม คลุมไหล่ ใช้เป็นผ้าห่มหรือประดับตกแต่งผนังห้องช่วยเพิ่มบรรยากาศให้เย็นลงในหน้าร้อนที่กำลังจะมาถึง 

ลวดลายบนผืนผ้าเองก็มีความพิเศษเพราะออกแบบและวาดโดยศิลปินรุ่นใหม่ที่ใช้ศิลปะเป็นสื่อ เพื่อทำสิ่งที่รักให้เกิดคุณค่า โดยลวดลายนั้นเป็นการเล่าเรื่องราวของโลกใต้ทะเลที่ศิลปินต้องการสื่อและแสดงออกในเรื่องประเด็นทางสังคม หากสังเกตให้ดีก็จะพบว่า สัตว์ทะเลเหล่านั้นเป็นเพศเมียเกือบทั้งหมด จะมีเพศผู้เพียงตัวเดียวที่แอบโผล่มาจากผ้าทั้งผืน นั่นเพราะประเด็นที่ศิลปินใช้ในการออกแบบเป็นเรื่องของความเท่าเทียมทางเพศ  นอกจากเรื่องราวของโลกใต้ทะเลที่เป็นที่มาของลาย Tourmeer Under the Sea แล้วยังมีลาย Tourmeer in the Forest ที่ช่วยเพิ่มความลำบากใจในการเลือกหยิบลงตระกร้าก่อนชำระเงินแน่ๆ

 สั่งซื้อได้ที่นี่ happeningandfriends.com/product-detail/1140?lang=th

สีน้ำทำมือชุด Love

จากแบรนด์ Sunday Motivation

Sunday Motivation เป็นแบรนด์สีน้ำทำมือที่ผลิตจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ บรรจุในกล่องขนาดเล็ก พกพาง่าย ราคาจับต้องได้ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะคนที่หัวใจอ่อนล้าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน การได้นั่งพักสบายๆ หยิบสีน้ำและพู่กันมาแต่งเติมสีสันบนหน้ากระดาษ น่าจะช่วยให้เราผ่อนคลายจากความกังวลได้ไม่น้อย 

ส่วนใครที่เป็นมือใหม่ด้านการใช้สีก็ไม่ต้องกังวลใจ เพราะแบรนด์นี้เขาจัดเซต 5 สีเข้าคู่กัน ทั้งโทนร้อนและเย็น ให้เราได้เลือกใช้ตามความชอบ โดยแต่ละชุดได้แรงบันดาลใจมาจากสิ่งรอบตัว ตั้งแต่เพลงที่ฟัง หนังที่ดู ไปจนถึงประสบการณ์ในชีวิตของจินนี่ สาระโกเศศ เจ้าของแบรนด์ Sunday Motivation 

ล่าสุด แบรนด์เพิ่งออกคอลเลกชั่นใหม่ ชื่อว่า ‘Love’ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์รัก 5 เรื่อง มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งสุดน่ารักอย่างเปลือกหอยขนาดจิ๋ว ที่ช่วยให้หัวใจของเราสดใสขึ้นทุกครั้งเมื่อหยิบมาใช้ หรือใครจะเอาไปวางตกแต่งเพื่อเพิ่มสีสันให้โต๊ะทำงานในบ้านก็ได้เหมือนกันนะ

สั่งซื้อได้ที่นี่ happeningandfriends.com/product-detail/2723?lang=th

 

Ta-Kraw ที่แขวนต้นไม้จากยางธรรมชาติ

จากแบรนด์ PARA STORY 

มาเติมความสดชื่นและสดใสให้กับบ้านของเราด้วยที่แขวนต้นไม้ถักมือคอนเซปต์รักษ์โลก ทำจากยางซึ่งเป็นวัสดุธรรมชาติ 100% เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และออกแบบมาให้มีขนาดเข้ากับความยาวของที่แขวนขวดแก้วขนาดมาตรฐาน เพื่อเป็นการนำขวดแก้วที่มีอยู่แล้วกลับมาใช้ซ้ำได้อีก ช่วยลดปริมาณขยะ และยังติดตั้งและเคลื่อนย้ายได้ง่ายแม้มีพื้นที่จำกัด 

นอกจากที่แขวนแล้ว บรรจุภัณฑ์ของ Ta-Kraw ยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้โดยมีชีวิตที่สองเป็นถาดกระดาษไว้สำหรับเตรียมปลูกต้นไม้ แนวคิดของผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่แค่หนึ่งแต่ได้ถึงสอง เรียกได้ว่าห้องสวยแถมยังช่วยโลกอีกด้วย สมกับที่แบรนด์เขาบอกว่า “We Do Not Design a Product, But Life Cycle”

สั่งซื้อได้ที่นี่ happeningandfriends.com/product-detail/1534?lang=th

Mahanakhon Match Bos Waist Bag

จากแบรนด์ Mahanakorn

Mahanakhon เป็นแบรนด์เครื่องแต่งกายที่มักจะหยิบเอางานออกแบบสไตล์ไทยๆ ที่เราคุ้นตากันอยู่แล้วมาปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นสินค้าที่เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น ใครชอบกราฟิกแนวไทยๆ จะดูงานของแบรนด์นี้แล้วเพลินมาก อย่างกระเป๋าผ้าแคนวาสใบนี้ที่มีลายปักดีไซน์มาจากกล่องไม้ขีดไฟแบบโบราณ ดูแล้วโดดเด่น สะดุดตา และไม่ว่าจะเป็นคนแต่งตัววินเทจ หรือสตรีทแฟชั่น ไอเทมชิ้นนี้ก็เข้ากันได้กับทุกแนว

 สั่งซื้อได้ที่นี่ happeningandfriends.com/product-detail/3002?lang=th

White Socks Cat T-Shirt

จากแบรนด์ cat soup

เป็นเรื่องยากเล็กๆ ที่ต้องเลือกชิ้นงานจากแบรนด์ cat soup มาเพียงชิ้นเดียว เพราะสองหนุ่มสาว ทัต–ทัตศรัณย์ ปัญญจเร และ มน–วรมน ตั้งกิตติคุณ ผู้ร่วมกันก่อตั้งและสร้างสรรค์ชิ้นงานสวยๆ ของแบรนด์นี้ออกผลิตภัณฑ์มาหลากหลายรายการ โดยแต่ละชิ้นล้วนเหมาะกับคนคลั่งแมว (ชนิดที่อยากจับมันมาทำซุป!) 

เสื้อปักลายแมวใส่ถุงเท้าสีขาวตัวนี้ มีดีที่ไซส์ที่เป็นสากล เป็นขนาดที่สวมใส่ได้ทุกคน จะตัวเล็กตัวโตก็ใส่ได้ และจากที่เราสังเกตเห็นมา ชิ้นงานของ cat soup ไม่ได้เหมาะแค่กับวัยรุ่นเท่านั้น สาวๆ วัยทำงานหรือคุณแม่ที่มีภารกิจในครัวเรือนก็ชื่นชอบเสื้อผ้าฝ้ายสวมใส่แสนสบายของแบรนด์นี้กันมาก เสื้อรุ่นนี้มีหลายสี และ cat soup ก็ออกแบบเสื้อผ้ามาหลายแบบ ทั้งชุดกระโปรงและกางเกง รวมทั้งยังมีชิ้นงานชิ้นเล็กๆ อย่างกระเป๋าซิปผ้าลินินในโทนสีสุขุมออกมาให้เลือกใช้กันด้วย

สั่งซื้อได้ที่นี่ happeningandfriends.com/product-detail/2278?lang=th

AUTHOR