วันแม่ปีนี้ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ชวนทุกคนเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ รักแม่แบบรักษ์โลก

วันแม่ปีนี้ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ชวนทุกคนเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ รักแม่แบบรักษ์โลก

ทุกๆ ปีถือเป็นอีกหนึ่งโจทย์ของทุกครอบครัวสำหรับคำถามที่ว่าวันแม่ปีนี้ไปไหนดี เพราะหลายครอบครัวอาจจะต้องการไอเดียใหม่ๆ ในการใช้เวลาร่วมกันมากกว่าการไปทานอาหารมื้อเย็นหรือมอบพวงมาลัยดอกมะลิ ปีนี้ลองพาคุณแม่เปิดประสบการณ์ใหม่ไปเที่ยวหนึ่งวันหรือ One Day Trip รอบกรุง และทำให้ความทรงจำในวันแม่ปีนี้มีความหมายกว่าที่เคย ด้วยการเที่ยวเชิงสร้างสรรค์แบบรักษ์โลกผ่านการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดการสร้างมลภาวะในด้านต่างๆ พร้อมเปิดโหมดกรีน เที่ยวแบบเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไปกับ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์

ปัจจุบันเราจะเห็นภาพคุ้นตาของคู่คุณแม่ที่ทันสมัยกับคุณลูกสุดโมเดิร์น ที่ไม่ว่าคุณลูกจะอินกับกระแสอะไรคุณแม่ก็ไม่มีตกเทรนด์ เรียกได้ว่าคุณแม่ตามทันทุกกระแส และหนึ่งในกระแสสังคมโลกที่แพร่หลายจนกลายมาเป็นอีกหนึ่งวิถีปฏิบัติของคนรุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจและให้คุณค่ากับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นคือการใช้ชีวิตให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้แพลนการเที่ยวเชิงธรรมชาติแบบ One Day Green Trip เป็นแพลนการเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับวันแม่ปีนี้

การเที่ยวเชิงธรรมชาตินั้นไม่จำเป็นต้องเดินทางไกลเสมอไป เพราะวันนี้ คนเมืองก็สามารถใกล้ชิดธรรมชาติได้ง่ายๆ ด้วยการขับรถเที่ยวในกรุงเทพฯ แล้ว และเพื่อให้เหมาะกับการเที่ยวฉบับแม่ลูกสายกรีน รถยนต์ที่เลือกขับสำหรับวันพักผ่อนแบบนี้คือ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ที่ให้ประสบการณ์การขับขี่เหมือนรถยนต์ไฟฟ้า 100% แต่ไม่จำเป็นต้องคอยกังวลว่าทริปจะสะดุดจากการตามหาสถานีชาร์จ เพราะ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ คันนี้ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าจากเทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ อันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะจากนิสสัน เพียงเติมน้ำมันเต็มถังก็สามารถเอนจอยได้ตลอดทริป

เมื่อมีรถยนต์คู่ใจที่ขับสนุกแล้ว ก็พร้อมที่จะเริ่มต้นทริปวันแม่ฉบับสายกรีนด้วยการ ‘อาบป่า’ หรือ ‘Forest Bathing’ รับอากาศบริสุทธิ์ที่โครงการป่าในกรุง (Metro Forest Project) ศาสตร์ในการใช้ป่าและธรรมชาติบำบัดความเครียดฉบับคนเมือง ขยับออกมาจากความวุ่นวายเพื่อปรับทัศนวิสัยจากตึกสูงระฟ้า ให้ได้ซึมซับกับบรรยากาศสีเขียวของป่าไม้โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล เพราะโครงการป่าในกรุงนี้ตั้งอยู่เพียงแค่สุขาภิบาล 2 ถือเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการใช้เวลาในวันหยุด เพราะได้มีการรวมกิจกรรมมากมายเอาไว้ในที่เดียวไม่ว่าจะเป็นการรับชมหนังสั้น ชมนิทรรศการป่าไม้ของไทย ที่มีวิทยากรช่วยแนะนำตลอดการเยี่ยมชม และเดินถ่ายรูปที่จุดไฮไลต์อย่างหอชมป่าและ Sky Walk ที่มีระยะทางยาว 200 เมตร ให้ได้เดินจูงมือคุณแม่ชมพืชพรรณธรรมชาติเพลินๆ นอกจากโครงการป่าในกรุงแล้วแหล่งอากาศบริสุทธิ์ที่บรรยากาศร่มรื่นอย่างสวนเบญจกิติและบางกระเจ้านั้น ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับกิจกรรมเบาๆ อย่างการปิกนิกหรือการปั่นจักรยานท่ามกลางธรรมชาติกับครอบครัว โดยที่สามารถขนพร็อพการถ่ายรูปหรืออุปกรณ์การปิกนิกไปได้อย่างเต็มที่ ด้วยพื้นที่ในห้องโดยสารที่กว้างขวาง และพื้นที่การเก็บของหลังรถที่มีเหลือเฝือพอให้คุณแม่ช็อปปิ้งตลอดทริป

หลังจากพาคุณแม่ผ่อนคลายด้วยการเปิดประสาทสัมผัสรับการบำบัดจากธรรมชาติแล้ว การเลือกร้านอาหารสำหรับมื้อกลางวันก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อทำให้วันแม่ปีนี้สมบูรณ์แบบกว่าที่เคย ด้วยเทรนด์การรับประทานอาหารที่ดีต่อโลกและสุขภาพ อย่างเมนู เจ มังสวิรัติ อาหารจากพืช (Plant-Based) ซึ่งเป็นเทรนด์การบริโภคที่มีการเบียดเบียนทรัพยากรธรรมชาติระหว่างกระบวนการผลิตน้อยที่สุด เพื่อส่งเสริมความยั่งยืนของห่วงโซ่อาหารและความหลากหลายทางชีวภาพ ที่ในปัจจุบันมีร้านอาหารประเภทนี้อยู่ทั่วกรุงเทพฯ อาทิ ร้าน Veggiology ร้าน alt.Eatery ร้าน Uncleree Farm และ Veganerie Concept เป็นต้น เพราะนอกจากจะเป็นการบริโภคอาหารด้วยการตระหนักถึงปัญหาทางธรรมชาติแล้ว ก็ถือเป็นการดูแลสุขภาพคุณแม่ไปในตัว โดยการเลือกร้านอาหารในวันนี้ ไม่จำเป็นต้องกังวลต่อการหาที่จอดรถอีกต่อไป เพราะ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ คันนี้ถูกออกแบบให้มีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว สะดวก และตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมืองที่ต้องจอดรถในพื้นที่จำกัดอยู่บ่อยๆ

เพื่อเป็นการปิดท้ายวันแม่ฉบับสายกรีนที่ลงตัว อย่าลืมแวะเก็บภาพถ่ายคู่กับคุณแม่แบบชิกๆ ที่ย่านตลาดน้อย-เจริญกรุง ที่ได้มีการรวบรวมภาพวาดฝาผนังหรือ Graffiti Art โดยศิลปินชาวไทยไว้ในแหล่งชุมชน เพื่อสร้างบรรยากาศระหว่างการเดินทางให้สนุกสนานมากขึ้นด้วยระบบ NissanConnect ที่สามารถเชื่อมต่อสมาร์ตโฟนได้ทั้ง Android Auto และ Apple CarPlay ทำให้สามารถเปิดเพลย์ลิสต์โปรดบนรถจากสมาร์ตโฟนได้ทันที นอกจากนี้ยังเอาใจคู่แม่ลูกยุคใหม่ที่แม้จะตะลุยถ่ายรูปมาทั้งวัน ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะขาดการติดต่อเพราะแบตหมด เพราะในรถมี Wireless Charger ให้พร้อมชาร์จมือถือได้ตลอดเวลา และสำหรับนักท่องเที่ยวสายกรีน ที่มักให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ไม่รบกวนชุมชน ไม่สร้างมลภาวะทางอากาศและมลภาวะทางเสียง ก็สามารถเปิดโหมดขับขี่ EV-MODE ที่มาพร้อมใน นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ที่จะใช้เพียงพลังงานจากแบตเตอรี ทำให้เครื่องยนต์เงียบไม่ส่งเสียงรบกวนชุมชนโดยรอบ และมีอัตราเร่งที่นุ่มนวลเหมาะกับการขับรถไปเพื่อเดินชมสตรีทอาร์ตในย่านเมืองเก่าอีกด้วย

ด้วยสมรรถนะการขับขี่ของ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ทำให้เพียงแค่เวลาในหนึ่งวันก็สามารถพาคุณแม่เที่ยวและเพลิดเพลินไปกับหลากหลายกิจกรรมเพราะ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ คันนี้มีเทคโนโลยีคันเร่งอัจฉริยะ อี-เพดัล สเต็ป (e-Pedal Step) ที่สามารถเร่งและชะลอได้ในคันเร่งเดียว ทำให้ขับในเมืองก็ไม่มีสะดุด หากขับออกไปในเส้นทางนอกเมืองก็ไร้ความกังวล

นอกจากนี้ยังทำให้คุณแม่วางใจด้วยเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยขั้นสูงรอบคัน 360 Safety Shield ที่ช่วยลดความเสี่ยงและความรุนแรงของอุบัติเหตุหรือเหตุไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นได้ ด้วยกล้องรอบคันที่จะช่วยให้ผู้ขับมองเห็นพื้นที่ข้างรถได้รอบทิศทางผ่านกล้องทั้ง 4 จุด รวมถึงเทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา Blind Spot Warning (BSW) เมื่อทำการเปิดไฟเลี้ยวและรถในช่องทางข้างๆ อยู่ในจุดอับสายตา สัญญาณจะทำการเตือนทันที และเมื่อทำงานร่วมกับระบบเทคโนโลยีป้องกันการชนจากจุดอับสายตาอัจฉริยะ Intelligent Blind Spot Intervention (IBSI) ที่จะช่วยส่งแรงเบรกเพื่อดึงรถกลับสู่ช่องทางอย่างนุ่มนวล รวมทั้งเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยอีกมากมายที่จะช่วยให้การปกป้องรอบคันจากทั้งด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง ทำให้คุณแม่นั่งรถไปกับคุณลูกในวันแม่นี้อย่างสบายใจไร้กังวล

สุดท้ายแล้วของขวัญที่ล้ำค่าที่สุดที่จะสามารถมอบให้คุณแม่ได้คือช่วงเวลาที่ใช้ร่วมกันเพื่อสร้างความทรงจำที่มีความหมาย เนื่องในโอกาสวันแม่ปีนี้ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่สนับสนุนให้ลูกๆ ได้พาคุณแม่ออกไปเที่ยวอย่างสนุกสนาน ปลอดภัย และอุ่นใจ ด้วยนวัตกรรมที่ล้ำสมัยและเทคโนโลยีความปลอดภัยที่สร้างความมั่นใจในทุกเส้นทาง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ การบริการ และความมุ่งมั่นในการนำเสนอยานยนต์เพื่อความยั่งยืน สามารถติดตามได้ที่ nissan-global.comFacebookInstagramTwitterLinkedIn และรับชมวีดีโอล่าสุดที่ YouTube

AUTHOR