จังหวะชีวิตและมิตรภาพของวง Mirrr | EARGASM BY PAT BOONSINSUKH EP.40

Mirrr คือวงดูโอแนว Synth POP R&B ที่ประกอบด้วยสมาชิก โต–เลอทัศน์ เกตุสุข (ร้องนำ) และ นาว–วิชชานนท์ ว่องวีรชัยเดชา (กีตาร์) จากสังกัด What The Duck พวกเขาเพิ่งปล่อยอัลบั้มแรกที่มีชื่อว่า Q.E.D 

โตและนาวเจอกันที่ มช. พวกเขามาทำเพลงด้วยกันเพราะถูกชะตาและมีความฝันเดียวกัน จนจับพลัดจับผลูไปขึ้นเวทีประกวดทั้งๆ ที่ไม่มีความพร้อม เช่น ไม่มีอุปกรณ์ แขนก็หักยังเข้าเฝือกอยู่ ต้องเล่นคีย์บอร์ดที่แคะกระปุกไปซื้อมาใหม่ด้วยมือข้างเดียว แต่พวกเขาก็สามารถคว้ารางวัลมาได้ ซึ่งนั่นคือการที่วงอย่าง Chvrches เลือกเพลงไปรีมิกซ์ 

ณ จุดนั้น โตและนาวต่างเชื่อในจังหวะชีวิตที่เหมือนกำลังสื่อสารว่า พวกเขาต้องไปต่อในเส้นทางสายนี้ 

อย่างไรก็ตาม แม้ต้องผ่านช่วงเวลาลูกผีลูกคนหลังจากนั้นมานานพอสมควร แต่ Mirrr ก็ได้กลายเป็นที่รู้จักจากเพลงที่มีชื่อว่า ‘นิโคติน’ ที่ปล่อยออกมาเมื่อต้นปี 2020 และใช่เลย มันคือช่วงเวลาเดียวกับที่โควิดเข้ามาหยุดทุกอย่างสำหรับคนดนตรี Mirrr ซึ่งกำลังเป็นที่รู้จักและเริ่มมีงานโชว์ โตซึ่งทำงานประจำเป็นฝ่ายสินเชื่อธนาคารก็ตัดสินใจลาออกมาแล้ว คราวนี้ก็เลยเรียกว่างานเข้าเต็มๆ  

แต่ที่สุดแล้วก็มาถึงวันที่พวกเขาได้ออกอัลบั้มเต็มครั้งแรกในชีวิต ในชื่อ Q.E.D ย่อมาจาก Quod Erat Demonstrandum ซึ่งต้องพิสูจน์ ซึ่งรอให้ทุกคนมาพิสูจน์กัน ฟังเรื่องราวของจังหวะชีวิตที่บางครั้งเป็นใจ บางครั้งก็ไม่ กับมิตรภาพของเพื่อนที่คอยสนับสนุนซึ่งกันและกันของโตและนาวแห่งวง Mirrr ได้ในรายการ EARGASM BY PAT BOONSINSUKH EP.40

The people apple
The people Spotify
soundcloud
Podbean
YouTube

AUTHOR