ให้ผลงานพิสูจน์และไม่หยุดอยู่กับที่ D Gerrard | EARGASM BY PAT BOONSINSUKH EP.38

ลองนึกภาพ D Gerrard ตอนเป็นเด็กชายตัวน้อย ขึ้นเวทีประกวดร้องเพลงในห้างด้วยเพลงของศิลปินอย่าง แฟรงก์ ซินาตรา หลายคนคงเห็นด้วยว่า ช่างดูเป็นภาพที่ขัดกับความเป็นแรพเปอร์แบบในปัจจุบัน

แต่นั่นก็เป็นภูมิหลังของ บิ๊ก D Gerrard (ดี เจอราร์ด) หรือ อุกฤษ วิลลีย์ บรอด ดอนกาเบรียล ศิลปินแนว soul rap R&B ผู้เติบโตมาในครอบครัวที่ทำธุรกิจเครื่องประดับ มีคุณพ่อเป็นลูกครึ่งศรีลังกา-โปรตุเกส คุณแม่เป็นคนไทย โดยแม่จะคอยผลักดันเขาในเส้นทางดนตรี ส่วนพ่อจะคอยดึงให้กลับมาทางฝั่งธุรกิจ

บิ๊กยอมรับว่าตัวเองเป็นคนหัวดื้อและต่อต้านระบบ แต่เขาตัดสินใจขึ้นเวทีประกวด The X Factor Thailand (2017) ร้องเพลงของตัวเองออกทีวี เพราะอยากให้ยายดีใจ และจากจุดนั้นเขาก็ยังคงพาตัวเองเดินไปบนเส้นทางดนตรีต่อไป

ทุกวันนี้บิ๊กสามารถเลี้ยงตัวเองได้ด้วยดนตรี 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งแน่นอน เขาภูมิใจกับมัน แต่เขาบอกว่า เมื่อภูมิใจแล้วก็ต้องไปต่อและทำให้ดียิ่งขึ้น ไม่ใช่หยุดอยู่ที่ความภูมิใจนั้น

ที่ผ่านมาถือได้ว่าบิ๊กเป็นศิลปินคนซึ่งถูกบูลลี่ในโซเชียลไม่น้อย เขาอาจจะเคยเป็นคนใจร้อนซัดกลับในทันที แต่ปัจจุบันนี้ประสบการณ์สอนให้เขามีมุมมองใหม่ว่า เครื่องมือตอบโต้สิ่งเหล่านี้ได้ดีที่สุดก็คือผลงาน 

ฟังเต็มๆ ได้ที่ EARGASM BY PAT BOONSINSUKH EP.38 ดำเนินรายการโดย แพท บุญสินสุข

The people apple
The people Spotify
soundcloud
Podbean
YouTube

AUTHOR