เมดอินไทยแลนด์ : archives : ธันวาคม 2561

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2561

[crime] / โจรนิสัยดี เดินเข้ามาปล้นโลตัส เอ็กซ์เพรส ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นการปล้นของโจรคนนี้ โดยเขาเดินเข้ามายกมือไหว้แคชเชียร์ จากนั้นก็ยืนคุยกันสักพักแล้วยกมีดยาวขึ้นมาบอกว่า ขอยืม 1,000 นึง เดี๋ยวเอามาคืน แคชเชียร์เลยส่งแบงก์พันให้ 1 ใบ โจรรับเงินมาและยกมือไหว้ขอบคุณ แล้วหนีออกไปขึ้นมอเตอร์ไซค์ด้านนอก ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในเวลา 15 วินาที ในเวลาถัดมา โจรถูกจับได้ เลยสารภาพว่าจะเอาเงินไปซื้อเบียร์และกาวมาดม ต้องการแค่ 1,000 บาท ก็เลยปล้นแค่ 1,000 บาทพอ

credit : ข่าวสด , อีจัน


[people] / ลุงแดงพันปี อายุ 53 ปี เลี้ยงจระเข้ไว้เล่นๆ ในบ้านยาวนานถึง 20 ปี คุณลุงเผยว่า สมัยก่อนไปดูจระเข้ที่สวนสัตว์แล้วชอบมาก เลยซื้อกลับมาเลี้ยงที่บ้านสนุกๆ ซื้อมาสองตัว ชื่อ ทอง กับ เงิน ตัวเงินนั้นดุเลยเลี้ยงไว้ในบ่อ ส่วนตัวทองนั้นไม่ดุ เลยเลี้ยงไว้ในบ้านสำหรับเฝ้าบ้านยามที่พวกเขาไม่อยู่แทนการเลี้ยงหมา แต่ในบางครั้งเจ้าทองก็อาจจะซนไป มีหลุดไปกลางถนนบ้าง แต่ชาวบ้านเห็นก็เข้าใจ เห็นจนชิน ด้วยความที่ลุงแดงพันปีเป็นแบบนี้ เขาจึงได้รับรางวัลพ่อตัวอย่างแห่งชาติ จังหวัดพิษณุโลก ประจำปี 2561 ไปอย่างน่ายินดี

credit : mthai news


[people] / คนขับรถ บขส.เอาลูก 7 ขวบมาเรียนขับรถ บขส. โดยให้เขาทดลองขับจริงๆ ขณะขับรถข้ามอำเภอ สร้างความช็อกให้กับผู้โดยสารหญิงที่แอบถ่ายวิดีโอไว้ เธอจึงขอลงกลางทาง คนขับรถถูกจับได้จึงออกมาขอโทษในสิ่งที่ทำและขอลาออกไปทำอาชีพอื่น

credit : msn


[economy] / ขอทานชาวจีนที่ทำงานในไทยเผยว่า เป็นขอทานที่นี่ได้เงินเดือนเดือนละ 250,000 บาท โดยหัวหน้าแก๊งขอทานเปิดเผยว่าคนไทยเป็นคนใจดี ขอทานได้ตลอดทั้งปีไม่มีฤดูกาล และเทคนิคสำคัญคือ ถ้าใส่ชุดนักศึกษาจะได้ความเห็นใจมากขึ้น

credit : bugaboo


[sport] / เด็กๆ ทีมหมูป่าหลังออกมาจากการติดถ้ำแล้วก็ได้กลับไปแข่งฟุตบอลจริงๆ ในลีกเยาวชนแห่งชาติ ผลปรากฏว่า แพ้ยับ 5 ประตูต่อ 0 ทำให้ผู้คนตกใจ งงว่าทำไมออกมาจากถ้ำได้แต่เล่นบอลแพ้ ทางโค้ชก็คงคิดในใจว่า มันเกี่ยวกันมั้ยมึง และก็ได้แต่บอกว่า ทางน้องๆ จะต้องปรับปรุงและพยายามกันต่อไป

credit : ข่าวสด


[people] / เด็กๆ อาชีวะตั้งวงล้อมดื่มน้ำกระท่อมร่วมกันอย่างสนุกสนาน จากนั้นพอไต่ระดับความเมากันขึ้นถึง highest point เด็กคนหนึ่งก็ควักปืน .38 ออกมาโชว์เพื่อนๆ กะว่าต้องเท่มากแน่ๆ ปรากฏว่าปืนลั่น กระสุนกระเด็นไปโดนขาเพื่อนแล้วไปฝังอยู่ในลูกอัณฑะ จึงกลายเป็นช่วงเวลาที่ highest point ยิ่งกว่าการดื่มน้ำกระท่อม ทั้งหมดโดนตำรวจจับและนำส่งโรงพยาบาล

credit : thairath


[event] / อัพเดตภาพบรรยากาศโคโยตี้ในงานเดินวิ่งการกุศล ‘วิ่งเพื่อพ่อ’ ที่จัดบริเวณ หลวงปู่ทวดพุทธอุทยานมหาราช-อุทยานสวรรค์อ่างทองหนองเจ็ดเส้น จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งภาพนี้ทำให้ชาวเน็ตออกมาวิพากษ์วิจารณ์มากมายว่า นี่มันคืออะไร งานวิ่งการกุศลกลางวัดแบบนี้ทำไมมีโคโยตี้ทูพีซมาปรากฏตัว ทางผู้จัดงานชี้แจงว่า ทางเราได้จ้างโคโยตี้เพื่อให้มาเป็นผู้นำเต้นวอร์มอัพและคูลดาวน์ร่างกายให้กับนักวิ่งทุกคน

credit : นักวิ่งกากๆ


[environment] / หลังจากเกิดวิกฤตฝุ่นละออง pm 2.5 เกินปริมาณหลายจุดในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจของประชาชน ทางรองผู้ว่าฯ กทม. จึงแนะนำให้ทุกคนใส่หน้ากากป้องกัน อย่าออกจากบ้านถ้าไม่จำเป็น รวมถึงวอนร้านปิ้งย่างหรือร้านหมูกระทะอย่าไปปิ้งย่างเยอะเพราะมันทำให้เกิดมลพิษ นี่ยังไม่นับไปถึงการคุมการเผาศพที่พยายามรณรงค์ให้อย่าใส่ของไม่จำเป็นลงไปในเตาเผา พวกของใช้ส่วนตัวของผู้ตายก็อย่าใส่ลงไปเยอะมาก ตายไปก็เอาไปไม่ได้ แถมยังส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจของคนทั้งประเทศด้วย

credit : ข่าวสด


[design] / กลับมากันอีกครั้งกับตำรวจและวิชาดีไซน์ หลังหมดจากจ่าเฉยแล้ว การหลอกคนขับรถชาวไทยก็ยากขึ้นเรื่อยๆ หลังๆ จึงต้องพยายามผลิตหุ่นหลอกให้ซับซ้อนมากขึ้น รอบนี้มาเป็นแผ่นสแตนดี้ขนาดเกือบเท่าจริง แถมถูกต้องตามเปอร์สเปกทีฟ

credit : ทหาร โหด มัน ฮา


[food] / คุณป้าคนหนึ่งสั่งพิซซ่าไปแล้วรู้สึกว่าไม่ได้คุณภาพ กินไม่ได้เลย เลยกลับมาที่ร้านเพื่อขอเปลี่ยนใน 2 วันถัดมา เพราะก่อนหน้านี้ยังไม่ว่าง

credit : sanook


[entertainment] / นายกรัฐมนตรีมีบิ๊กไอเดียอยากสร้างละครชื่อว่า ‘ประเทศไทย’ โดยอาสาเป็นที่ปรึกษาทางด้านบทภาพยนตร์ ท่านได้กล่าวไว้ในงานมอบรางวัลสื่อสร้างสรรค์ว่า “อยากให้ไปดูหน่อยว่าจะสร้างละครสักเรื่อง ได้ไหม ชื่อละครประเทศไทย หมายถึงประเทศไทยในมือของคนไทย ว่าเราจะเดินหน้าไปอย่างไร ทั้งอดีตปัจจุบันและอนาคตเพื่อลูกหลานของเรา โดยจะต้องสร้างบทเชื่อมต่อตรงนี้ ถ้ามีปัญหาอะไรก็มาปรึกษาผมได้ ผมสามารถช่วยท่านเขียนเค้าโครงเรื่องได้ เพราะผมพูดมาเยอะแล้ว”

credit : ข่าวสด

AUTHOR