ตามไปดู Chang Urban Pulse โชว์วัฒนธรรมป๊อบไทยในประเทศสิงคโปร์

เราว่าไม่บ่อยที่จะเห็นการเอาวัฒนธรรมป๊อบของไทยไปโชว์ที่ประเทศสิงคโปร์ พอแบรนด์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่าง Chang ชวนเราไปร่วมงาน ‘Chang Urban Pulse’ ที่จัดด้วยคอนเซปต์ The Unexpected สร้างประสบการณ์แบบคาดไม่ถึง ซึ่งมีศิลปินชาวไทยและสิงคโปร์มาร่วมโชว์กันบนเวที ในโอกาสที่แบรนด์ช้างเริ่มไปบุกตลาดต่างประเทศในสิงคโปร์ เราเลยตกปากรับคำและจัดกระเป๋าไปร่วมงานทันที

ทำอะไร: อีเวนต์ Chang Urban Pulse นำเสนอวัฒนธรรมไทยและวัฒนธรรมแมส

ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เราเดินทางไปถึงสิงคโปร์ช่วงบ่ายๆ มีเวลาพักนิดหน่อย ก่อนที่เวลา 3 ทุ่มตรง จะเข้าไปร่วมงาน Chang Urban Pulse ที่ อินฟินิท สตูดิโอ (Infinite Studios) เราชอบที่ช้างเอาคลิปโฆษณาผลิตภัณฑ์ที่เล่าเกี่ยวกับวิถีชีวิตสนุกๆ ของกลุ่มเพื่อนที่เน้นฉากหลังของกรุงเทพฯ มาฉายเรียกน้ำย่อยก่อนเริ่มการแสดงทั้งหมด

จุดเด่นในงานนี้คือการนำเสนอเอกลักษณ์ไทยป๊อบๆ ในงาน Chang Urban Pulse ผ่านมวยไทย โดยแบ่งนักมวยเป็น 2 คู่ คือคู่ชายและคู่หญิง เป็นการขึ้นชกระหว่างคนไทยและคนสิงคโปร์ ซึ่งมีการโชว์บีตบ็อกซ์และแร็พ สลับกับการต่อยมวย ถือว่าเป็นรสชาติที่ตัดสลับกันได้ลงตัว

พอโชว์ทุกอย่างจบ มีการเปิดเพลงสนุกๆ โดย Bang Bang Bang, ขันเงิน, DJ Keezy และโต้ง Southside ต่อเนื่องกันจนถึงเที่ยงคืนกว่า

เราคิดว่าความสนุกของงานนี้คือรูปแบบของการผสมผสานมวยไทย บีบอย บีตบ็อกซ์ และแร็พ มารวมกันทำให้ได้รสชาติแปลกใหม่และสนุก สรุปรวมเราว่าความเท่ของช้างคือการดึงเอาคนสองสัญชาติมาร่วมสนุกกันได้อย่างลงตัว แล้วเรายังเห็นเสียงตอบรับที่โอเคกับงานที่จัดขึ้นในครั้งนี้ด้วย

facebook | Chang Beer

ภาพ Chang Beer

AUTHOR