1 DAY TRIP WITH ARTS : 5 นิทรรศการศิลปะของศิลปินที่เราอยากชวนตามไปเก็บให้ครบ

ช่วงนี้มีนิทรรศการของเหล่าศิลปินและนักวาดภาพประกอบทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เราชื่นชอบจัดแสดงอยู่ทั่วกรุงเทพฯ เลยอยากรวบรวมมาให้ครบแล้วจัดเป็นทริปเสพศิลป์ในหนึ่งวันมาให้ทุกคนตามไปดูกันนะครับ


01 Zero Decibel / SUNTUR

นิทรรศการแสดงผลงานภาพวาดสีอะคริลิกกว่า 30 ชิ้นของ ซันเต๋อ-ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล ศิลปินและนักวาดภาพประกอบที่หลายคนคงคุ้นเคยกับลายเส้นมินิมอลและคาแรกเตอร์น่ารักๆ มาครั้งนี้ซันเต๋อหยิบเรื่องราวของตัวเองจากการใช้ชีวิตในนิวยอร์กกว่า 2 ปีมากลั่นกรองเป็นภาพวาดที่น้อย นิ่ง แต่สะท้อนถึงความเหงาและเสียงเงียบที่เขาได้พบเจอมาได้อย่างงดงามมากๆ ลองอ่านบทสัมภาษณ์กระบวนการทำงานในนิทรรศการครั้งนี้ที่เราไปพูดคุยกับเขา แล้วแวะไปเสพชิ้นงานจริงกันได้นะ

Date & Time: จัดแสดงถึงวันที่ 8 เมษายน 2561 (11.00 – 20.00 น. ปิดวันอังคาร)
Location: YELO House (BTS สนามกีฬาแห่งชาติ)


02 Mostly People คนในความจำ / LoveSyrup

นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของ เตว-จารุวัฒน์ น้อมรับพร หรือ LoveSyrup งานครั้งนี้เตวบันทึกเรื่องราวจากผู้คนและความทรงจำที่เขาพบเจอในชีวิตประจำวันออกมาเป็นภาพวาดสีน้ำมันที่มีฝีแปรงจัดจ้านชัดเจนด้วยอารมณ์ส่วนตัวของเขาเป็นหลัก น่าสนใจว่างานที่มีสีสันจัดจ้านจะให้อารมณ์กับคนดูออกมาแบบไหน ต้องลองไปชมกัน

Date & Time: จัดแสดงถึงวันที่ 30 เมษายน 2561 (10.00 – 17.00 น.)
Location: The Gallery ชั้น 36 Pullman Bangkok Hotel G ถนนสีลม


03 Two men look out through the same bar #2 / มิติ เรืองกฤตยา และ DHYAN HO

นิทรรศการสุดท้ายของโครงการ exposed : up-and-coming artists project ของหอศิลป์มหาวิทยาลัยศิลปากรที่ชวนศิลปินไทยมาจับคู่แสดงงานกัน ครั้งนี้เป็นงานของช่างภาพ มิติ เรืองกฤตยา ที่ชวน DHYAN HO มาทำงานร่วมกัน งานนี้พวกเขาจะมีทัศนคติต่อประเด็นในสังคมไทยเรื่องไหนและตีความออกมาในรูปแบบใด ไปเจอกันวันเปิดงานเสาร์นี้นะ

Date & Time: 17 มีนาคม – 8 เมษายน 2561 (16.00 – 22.00 น. ปิดวันจันทร์)
Location: WTF Gallery and Cafe’ สุขุมวิท 51 (BTS ทองหล่อ)


04 ENZO Thailand Exhibition 2018 / ENZO

นิทรรศการแสดงภาพผลงานต้นฉบับของเอินจั่ว ศิลปินและนักวาดภาพประกอบชาวไต้หวันเจ้าของผลงานหลายเล่มที่คนไทยเคยอ่านกัน อย่าง เด็กชายเลขที่ 34, นักเรียนตัวอย่างแห่งโรงพยาบาลสัตว์ประหลาด งานนี้เขายกผลงานภาพจริงมาให้เราดูกันพร้อมข้อความสั้นๆ ที่อ่านแล้วได้ทบทวนกับตัวเองในวัยเยาว์อีกครั้ง ใครเป็นแฟนคลับเอินจั่วไม่ควรพลาดครับ

Date & Time: จัดแสดงถึงวันที่ 23 มีนาคม 2561 (10.00 – 18.00 น. ปิดวันจันทร์และอังคาร)
Location: Spacebar Design Studio (MRT ห้วยขวาง)


05 感0 – KANZERO’ / wataboku

เรารู้กันดีว่าวัฒนธรรมญี่ปุ่นนั้นป๊อปและฮิตแค่ไหนในหมู่คนไทย แต่ถ้าย้อนกลับไปดูดีๆ ความทรงจำที่เราคิดถึงบ่อยๆ ก็อยู่ในช่วงวัยเด็กทั้งนั้น wataboku ศิลปินชาวญี่ปุ่นหยิบภาพของเด็กผู้หญิงในชุดยูนิฟอร์มมัธยมมาสะท้อนถึงสภาวการณ์ในสังคมไทยและสังคมญี่ปุ่นที่คล้ายคลึงกัน ถ่ายทอดออกมาในผลงานศิลปะร่วมสมัยที่ใช้เทคนิคแบบดิจิทัลที่ยิ่งทำให้นิทรรศการนี้น่าสนใจมากขึ้นไปอีก

Date & Time: จัดแสดงถึงวันที่ 25 มีนาคม 2561 (11.00 – 20.00 น. ปิดวันจันทร์)
Location: The Jam Factory

AUTHOR