5 อีเวนต์น่าไปรับลมหนาวที่เมืองเจียงใหม่สุดสัปดาห์นี้ 22 – 24 ธันวาคม

5 อีเวนต์น่าไปรับลมหนาวที่เมืองเจียงใหม่สุดสัปดาห์นี้ 22 – 24 ธันวาคม

สุดสัปดาห์ก่อนส่งท้ายเดือนธันวาคมและปี 2017 หลายคนคงได้หยุดพักจากการทำงานกันแล้ว (แต่เราเชื่อว่าหลายคนก็ยังไม่หยุดหรอก ใช่มั้ย?) นี่เป็นโอกาสดีที่จะชวนทุกคนขึ้นเหนือไปพักผ่อนหย่อนใจกับอีเวนต์ที่เราคัดสรรมาให้สุดสัปดาห์นี้ที่เชียงใหม่กัน

อ้อ! ก่อนไปเชียงใหม่ ใครลงทะเบียนไปวิ่งกับเราที่อยุธยาในงาน Human Run 2017 ก็ไปเจอเรากันที่นั่นในเช้าวันอาทิตย์ก่อนนะ

สวัสดีคราฟท์ #3 ตอน หนังก่คราฟท์

งานออกบูธสินค้าทำมือ ร้านค้าน่ารักที่คงคอนเซปต์แฮนด์เมดและละเมียดละไมประจำเมืองเชียงใหม่กลับมาพร้อมลมหนาวทุกครั้ง ครั้งนี้เขาจัดงานพร้อมกับฉายหนังกลางแปลงในบรรยากาศเย็นๆ ช่วงค่ำ มีตั้งแต่ อนึ่งคิดถึงพอสังเขป บุญชูผู้น่ารัก และมนต์รักทรานซิสเตอร์ (อยากดูตอนนี้เลย!) นอกจากจะมาซื้อหาของขวัญของฝากและของกินอร่อยๆ แล้ว ยังมีเวิร์กช็อปงานทำมือน่ารักๆ ให้เลือกทำเยอะมาก จะวาดรูปสีน้ำ จัดสวนขวด ทำผ้ามัดย้อม ก็เลือกได้ตามใจ ชาวเชียงใหม่และคนรักงานทำมือจะพลาดงานนี้ไปได้ยังไง

Date & Time : 23 – 27 ธันวาคม 2560 (10:00 – 21:00 น.)
Location : บ้านข้างวัด ซอยวัดอุโมงค์ จังหวัดเชียงใหม่

PingFai Festival 3

ถ้ายังไม่สะใจ มาต่อกันที่ Winter Festival ที่เจ๋งที่สุดในภาคเหนือกัน งานปีนี้จัดเต็มในพื้นที่กว่า 6 ไร่ ภายใต้ตีม Safari Camping บรรยากาศเย็นๆ แบบนี้รับรองว่าได้ก่อกองไฟของจริงกันแน่นอนล่ะ ในงานมีทั้งโซนอาหารและสินค้าทำมือกว่า 200 บูธ ปิ้งมาร์ชเมลโล่กินกัน พร้อมด้วยศิลปินที่จะมามอบความสนุกให้ตั้งแต่ The Mousses, Nap A Lean, Portrait และ The Rube สายดนตรีต้องไม่พลาด

Date & Time : 21 – 30 ธันวาคม 2560 (17.00 – 23.30 น.)
Location : ลานดินประเสริฐแลนด์ ถนนนิมมานเหมินท์ซอย 6 จังหวัดเชียงใหม่

Sound of Sound

ย้ายมาฟากงานศิลปะกันบ้าง งานนี้คือการแสดงเสียงในรูปแบบศิลปะโดยศิลปินชาวไทยรุ่นใหม่ที่ทำงานด้านเสียง อานนท์ นงเยาว์, กฤชพล เกตุชู และอนุสรณ์ ธัญญะปาลิต ร่วมกับศิลปินชาวนอร์เวย์ Harald Fetveit และศิลปินชาวฝรั่งเศส Franck Légale พวกเขาจะมาทดลองอะไรกัน น่าตามไปดูนะ เข้าชมฟรี

Date & Time : 22 ธันวาคม 2560 (20:30 – 24:00 น.)
Location : The Edge Chiang Mai ถนนวังสิงห์คำ จังหวัดเชียงใหม่

Abtartwrr1 Exhibition

แค่รู้ว่าเป็นนิทรรศการที่จัดแสดงในโฮสเทลก็น่าตื่นเต้นแล้ว นิทรรศการภาพวาดแอบสแตรกท์ชิ้นนี้คืองานของธนานพ แสงอรุณ หรือ TUKTUNTEUNG ที่อยากระบาย ขีดเขียนความรู้สึกในแต่ละวันออกมาอย่างไร้ขีดจำกัด ศิลปินป๊อปอาร์ตคนนี้จบการศึกษาจากคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสนใจงานหลากหลายประเทศรวมถึงยังเป็นคนก่อตั้งแบรนด์ Tuktunteung และทำงานศิลปะในหมู่บ้านเพนกวิน จังหวัดเชียงใหม่ด้วย ใครสนใจลองแวะไปเยี่ยมสตูดิโอของเขาได้นะ

Date & Time : 22 ธันวาคม 2560 – 21 มกราคม 2561 (จันทร์-ศุกร์ 10:00 – 20:00 น.)
Location : Thunder Bird Hostel ถนนมูลเมือง ซอย 6 จังหวัดเชียงใหม่

23.59 Exhibition

ดูงานรุ่นพี่กันไปแล้ว มาปิดท้ายด้วยงานของนักศึกษาสาขาศิลปะการถ่ายภาพ คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่กันต่อ นี่คือนิทรรศการภาพถ่ายคอนเซปต์แรงที่สารภาพตรงๆ ว่าไม่ใช่แรงบันดาลใจ ความฝันอะไรหรอกที่ผลักให้เกิดงานศิลปะหลายชิ้นขึ้นมา แต่มันคือ ‘เดดไลน์’ ที่ลนก้นเราต่างหากที่สุดท้ายผลักให้เราทำงานออกมาได้สำเร็จ แหม หัวข้อโดนใจจนอยากหนีเดดไลน์งานขึ้นไปชมกันเลย

Date : 8 ธันวาคม 2560 – 3 มกราคม 2561
Location : คณะวิจิตรศิลป์ ชั้น 3 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

ภาพ Sawasdeecraft Chiangmai

AUTHOR