ไปฉลองคริสต์มาสที่ตลาดนัดน่าเดินและนิทรรศการน่าไปดู 23 – 25 ธันวาคมนี้

ไปฉลองคริสต์มาสที่ตลาดนัดน่าเดินและนิทรรศการน่าไปดู 23 – 25 ธันวาคมนี้

Exhibition

Alex Face ALIVE Exhibition

ผลงานของ Alex Face ที่เรามีภาพจำคือเจ้าเด็กสามตาใบหน้าบึ้งตึงซึ่งไปปรากฏตัวอยู่ตามกำแพงเมืองทั่วโลกทั้งนิวยอร์ก ลอนดอน อัมสเตอร์ดัม โตเกียว โซล ไทเป และกรุงเทพฯ จนตอนนี้เขามาจัดนิทรรศการเดี่ยวที่รวบรวมผลงานกว่า 30 ชิ้น ทั้งจิตรกรรม ภาพลายเส้น และงานประติมากรรมขนาดใหญ่ ที่จะชวนผู้ชมหลุดเข้าไปในโลกของเขา งานชิ้นนี้สะท้อนให้เห็นความพยายามของศิลปินที่จะสร้างสรรค์สตรีทอาร์ตเข้ากับงานอิมเพรสชันนิสม์ได้อย่างลงตัว แถมยังสนุกอีกด้วย!

Date & Time: 21 ธันวาคม 2559 – 19 กุมภาพันธ์ 2560 (พุธ – อาทิตย์ 13.00 – 19.00 น.)
Location: Bangkok Citycity Gallery (MRT ลุมพินี)
Facebook | BANGKOK CITYCITY GALLERY

Love

นิทรรศการชุดพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดย 3 ศิลปินต่างแนว ทั้งนักวาดภาพประกอบที่เราคุ้นเคยดี Anmom (สิทธิพันธ์ ต่ายทรัพย์), ศิลปินอิสระ PHAI (ธนสาร คณะเกษม) และ Untitled_29 (ปิยาภรณ์ จันทร์ศิริวิไลกุล) งานนี้จัดแสดงในร้านไอติมน่ารักๆ Frozer & Friends แวะมาซื้อไอติมทานแล้วเดินดูงานไปพร้อมกันนะ

Date & Time: 23 ธันวาคม 2559 – 24 มกราคม 2560 (08.00 – 20.00 น.)
Location: Frozer & Friends ทองหล่อ ซอย 9 (BTS ทองหล่อ)
Facebook | Love Exhibition


Market

Winter Vibes Market

ตลาดนัดรวมงานศิลปะ งานฝีมือ หนังสือ อาหาร และดนตรี จัดยาวๆ 3 วันใจกลางย่านทองหล่อ กิจกรรมแต่ละวันแตกต่างกัน ไล่ตั้งแต่การอ่านบทกวีโดยศิลปินญี่ปุ่น เปรอน ยาสุ และตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า การแสดงละครใบ้โดย ยาโน่ คาซูกิ ดนตรีสดฟังสบายๆ รับลมหนาวจาก ธีร์ ไชยเดช, Greasy Cafe, My Life as Ali Thomas, Stoondio และ Moving and Cut ดูตารางกิจกรรมแต่ละคืนไว้ก่อนตัดสินใจจะไปวันไหน หรือจะไปทั้ง 3 วันก็ไม่ว่าเพราะงานนี้เข้าฟรีแหละ

Date & Time: 23 – 25 ธันวาคม 2559 (10.00 – 01.00 น.)
Location: 953 Community Mall ทองหล่อ ซอย 9 (BTS ทองหล่อ)
Facebook | Winter vibes market

Sawasdee Craft #2

ปลายปีอย่างนี้ เชียงใหม่ยังไม่หายเนื้อหอมเพราะมีตลาดนัดน่าเดินจัดอยู่ทุกสัปดาห์ ที่บ้านข้างวัดเองเขาก็จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แล้วจากครั้งก่อนเมื่อตอนต้นเดือนธันวาคม ยังคงคอนเซปต์ตลาดนัดศิลปะและเวิร์กช็อปดีๆ เช่นเคย อย่างรอบนี้มีเวิร์กช็อปปั้นดินเซรามิก ทำสวนขวดจิ๋วๆ จาก Tiny Tree ถักโครเชต์ และงานมัดย้อมครามมาให้เรียนกัน ฟากของขายก็น่ารักละมุนละไมจนเราอยากได้ไปทั้งงาน ใครไปฉลองคริสต์มาสที่เชียงใหม่พอดี บรรยากาศในงานนี้รับรองโรแมนติกแน่นอน

Date & Time: 23 – 25 ธันวาคม 2559 (10.00 – 21.00 น.)
Location: บ้านข้างวัด ซอยวัดอุโมงค์ เชียงใหม่
Facebook | Sawasdee Craft #2 – Art & Craft

NoisePop Market

แต่ถ้าใครลงใต้ไปรับลมทะเลหัวหิน ที่นั่นก็ยังมีตลาดนัดศิลปะจาก Noise Market ลงไปจัดกันด้วยนะ ไปเลือกซื้องานศิลปะ ของขวัญ และของฝากกว่า 80 ร้านกันริมทะเล พร้อมฟังดนตรีสดจากศิลปินอย่าง Stylish Nonsense, เล็กพราว, ธีร์ Jinta ชิลล์กว่านี้ไม่มี่อีกแล้ว พลาดงานนี้เจออีกที Noise Market ที่กรุงเทพฯ ปีหน้าเลยล่ะ

Date & Time: 24 – 25 ธันวาคม 2559 (14.00 – 22.00 น.)
Location: Seenspace Huahin หัวหินซอย 35 ประจวบคีรีขันธ์
Facebook | NoisePop market A Gift&Music Festival at SeenSpace Huahin35


Film Screening

ON THE ROAD

ชมสารคดีจากแดนปลาดิบเรื่อง On the Road (1964) กำกับโดย Noriaki Tsuchimoto ผู้สำรวจอาชีพคนขับแท็กซี่ในเมืองโตเกียวปี 1963 ยุคที่กำลังเติบโตอย่างรุ่งโรจน์เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิก คนขับแท็กซี่เหล่านี้เป็นเหมือนตัวแทนของชนชั้นแรงงานในสังคมที่ยังไม่ได้รับการดูแลสวัสดิการอย่างเต็มที่ และชีวิตของพวกเขาก็สะท้อนได้ถึงระบบการจราจรในเมืองที่ยังไม่เข้าที่เข้าทางในยุคนั้น สารคดีเรื่องนี้คว้ารางวัลเด่นๆ มาแล้วจากหลายประเทศ หลังดูจบจะมีการพูดคุยกันสั้นๆ กับ Fujioka Asako ด้วย

Date & Time: 25 ธันวาคม 2559 (15.00 น.)
Location: ร้านชา ถนนตะนาว
Facebook | Fujioka Asako+ On the Road -A Document by Noriaki Tsuchimoto


Seminars

Act.Play.Talk#2: จะเขียนตัวละคร เข้าใจตัวเองรึยัง

เสวนาสนุกๆ สำหรับคนที่มีใจรักในการเขียนบทซึ่งครั้งนี้ได้ ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร ผู้กำกับซีรีส์ Hormones และหนึ่งในผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง พรจากฟ้า จะมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์และเทคนิคการสร้างบทละคร บทภาพยนตร์ที่ดีผ่านการสร้างตัวละคร ทั้งในแง่การพูดคุยและทำกิจกรรมร่วมกันที่จะทำให้เข้าใจตัวเองได้มากขึ้นด้วย รีบไปสำรองที่นั่งกันก่อนที่เพจอีเวนต์นะ

Date & Time: 24 ธันวาคม 2559 (12.00 – 15.00 น.)
Location: ActionPlay I’m Park Chula ใกล้ตลาดสามย่าน
Facebook | Act.Play.Talk ครั้งที่2: จะเขียนตัวละคร เข้าใจตัวเองรึยัง?

Christmas with A Monster

มาฉลองคริสต์มาสอีฟกันด้วยการร่วมพูดคุยถึงนวนิยายและภาพยนตร์เรื่องดัง A Monster Calls ร่วมกับทราย เจริญปุระ และยู-กตัญญู สว่างศรี ใครอ่านจบแล้วหรือชื่นชอบประทับใจในตัวภาพยนตร์ก็ลองมาแลกเปลี่ยนมุมมองกันดูนะ

Date & Time: 24 ธันวาคม 2559 (16.30 น.)
Location: Zombie Books RCA
Facebook | Christmas with A Monster

ร่วมสมัยไทย ไม่ใช่ Contemporary

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการละครร่วมสมัยแก่เยาวชน (Theatre for Youth) โดยสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ชวนมาร่วมพูดคุยกับพิเชษฐ กลั่นชื่น ศิลปินศิลปาธร สาขาศิลปะการแสดง ปี 2553 ในหัวข้อที่เรายังก้าวข้ามไปไม่ได้เสียทีเกี่ยวกับความร่วมสมัยของศิลปวัฒนธรรมไทย สำรองที่นั่งก่อนที่ 085-158-5486 หรือเพจอีเวนต์ด้านล่างนะ

Date & Time: 25 ธันวาคม 2559 (09.00 – 12.30 น.)
Location: ห้องออดิทอเรียม หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน
Facebook | ร่วมสมัยไทย ไม่ใช่ Contemporary

ภาพ บ้าน”ข้างวัด”

AUTHOR