เบื้องหลัง COWAY เข้ามามัดใจผู้บริโภคด้วยวัฒนธรรมใหม่การดื่มน้ำสะอาด พร้อมพิสูจน์เปลี่ยนแล้วชีวิตง่ายขึ้นและดีกว่าเดิม

เบื้องหลัง COWAY เข้ามามัดใจผู้บริโภคด้วยวัฒนธรรมใหม่การดื่มน้ำสะอาด พร้อมพิสูจน์เปลี่ยนแล้วชีวิตง่ายขึ้นและดีกว่าเดิม

แม้ว่าข้อมูลยุคใหม่จะเป็นที่สงสัยกันอยู่ว่าเราจำเป็นต้องดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้วจริงๆ หรือไม่ แต่สิ่งที่ไม่ต้องถกเถียงกันนั่นคือ น้ำสะอาดนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกาย ยิ่งในปัจจุบันที่แม้จะมีการยืนยันว่าน้ำประปาของบ้านเรานั้นสะอาดจนสามารถดื่มได้เลย แต่ก็ไม่รู้ว่ากว่าที่น้ำนั้นจะเดินทางมาถึงก็อกที่บ้านต้องพบกับสิ่งปนเปื้อนติดมาด้วยมากน้อยแค่ไหน เมื่อก่อนเราจึงใช้วิธีทำให้น้ำสะอาดด้วยการต้ม แต่ก็เป็นวิธีการที่ยุ่งยากและสิ้นเปลืองพลังงาน การมาของเครื่องกรองน้ำจึงเป็นตัวเลือกที่ดีและสะดวกสำหรับคนยุคนี้ 

โดยเฉพาะแบรนด์เครื่องกรองน้ำ COWAY ที่ต้องยอมรับว่ามาแรงอย่างมากในตอนนี้ และสามารถสร้างความเชื่อมั่นจนเข้ามานั่งอยู่ในใจคนไทยได้เป็นอันดับต้นๆ ในวงการเครื่องกรองน้ำด้วยกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ที่มีทั้ง Strategy และ Creativity ที่น่าสนใจ รวมถึงการให้บริการที่เรียกว่าหากใครได้ลองต้องประทับใจกันไปแบบยาวๆ ดังนั้นเราลองมาดูว่าเขาใช้วิธีไหนในการสร้างความน่าเชื่อถือของแบรนด์ให้กับผู้คนได้

สร้างวัฒนธรรมใหม่ของการดื่มน้ำสะอาด

สิ่งแรกสุดคือแนวคิดของการสร้างตัวโปรดักต์ให้เป็น วัฒนธรรมใหม่ของการดื่มน้ำ โดย COWAY นั้น มีชื่อเสียงจากการเป็นผู้นำของผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำจากประเทศเกาหลี ที่มุ่งเน้นนวัตกรรมการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีผ่านการดื่มน้ำสะอาด ด้วยการกรองน้ำระบบ RO (Reverse Osmosis) ที่สามารถกรองน้ำได้สะอาดถึง 0.0001 ไมครอน ผ่านการกรอง 4 ขั้นตอน จึงทำให้เรามั่นใจว่าทุกครั้งที่เปิดน้ำจากเครื่องกรองน้ำ COWAY เราจะสามารถดื่มน้ำสะอาดได้อย่างไม่มีความรู้สึกอะไรติดค้างอยู่ในใจ 

ระบบ Subscription ความเอาใจใส่ที่ไม่เคยปล่อยผ่าน

สิ่งที่ผูกมัดใจคนมากมายของ Coway คือ ความเอาใจใส่ ด้วยการนำระบบที่เรียกว่า Subscription มาช่วยในการให้บริการ ซึ่งระบบที่ว่านี้ประกอบด้วยการบริการดูแลหลังการขาย ที่ครอบคลุมดูแลผู้บริโภคในทุกๆ ด้าน เพื่อให้คนที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของ Coway ไปแล้ว สามารถวางใจในคุณภาพของน้ำ และการแก้ปัญหาที่เราไม่ต้องปวดหัวกับตัวโปรดักต์อีกเลย 

เริ่มต้นที่บริการ ‘Coway Care สะอาดไม่ขาดตอน’ ที่เราสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลต่างๆ ผ่านทาง Cody หรือทีมเจ้าหน้าที่ที่พร้อมให้บริการคุณเหมือนเป็นเพื่อนคู่ใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ ในการใช้งานหรือปัญหาใหญ่ๆ ของการใช้งานเครื่องกรองน้ำ Cody ก็พร้อมตอบปัญหาและช่วยเหลือคุณอย่างเอาใจใส่

บริการ Heart Service (มีค่าบริการรายเดือน เริ่มต้นที่ 490 บาท) การดูแลเอาใจใส่แบบที่คุณไม่ต้องกังวลอะไรอีกเลย เพราะ Cody จะช่วยประสานงานและส่งทีมงานมาทำความสะอาดเครื่องกรองน้ำให้คุณทุก 2 เดือน พอครบ 4 เดือนก็จะทำการเปลี่ยนไส้กรองให้ รวมถึงตรวจเช็กการทำงานของเครื่อง การทำความสะอาดตัวถังเก็บน้ำดื่ม และส่วนประกอบต่างๆ ให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์อยู่เสมอ 

นวัตกรรม Coway Care Kit เป็นสุดยอดนวัตกรรมที่คิดค้นขึ้นเพื่อใช้สำหรับการดูแลทำความสะอาดตัวเครื่อง ทุกซอก ทุกมุม ถือเป็นตัวช่วยหลักของ Cody เพราะพวกเขาเชื่อว่าการแค่ทำความสะอาด หรือเปลี่ยนไส้กรอง อาจจะยังไม่เพียงพอ คุณต้องได้รับน้ำดื่มที่สะอาด บริสุทธิ์ที่สุดในทุกแก้วที่ยกขึ้นมาดื่มนั่นเอง

CT หรือ Coway Technician เป็นผู้เชี่ยวชาญในการติดตั้ง หรือเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ ซึ่งบริการนี้สามารถตอบโจทย์ความยืดหยุ่นให้กับผู้ใช้งานเครื่องกรองน้ำ Coway ได้เป็นอย่างดี ในอนาคตหากจุดเดิมที่เคยติดตั้งไว้ ไม่ตอบโจทย์การใช้งานจริงๆ หรือมีการเปลี่ยนย้ายที่อยู่ Coway ก็มีบริการให้ด้วยความเป็นมืออาชีพ ทำให้คุณได้รับความสะดวกสบายตลอดอายุการใช้งานของเครื่องกรองน้ำแบรนด์นี้ไปยาวๆ 

COWAY x BTS กลยุทธ์ที่ทำให้เราดูแลตัวเองด้วยการดื่มน้ำสะอาด

กระแสของแบรนด์ COWAY ถูกขยายให้เป็นที่สนใจมากกว่าเดิม เมื่อเขาได้จับมือกับ BTS ซูเปอร์สตาร์ระดับโลก ที่ตอบรับการมาเป็น Global Brand Ambassador ให้ COWAY โดยเฉพาะในบ้านเรา หนุ่มทั้ง 7 ก็ทำให้คนรุ่นใหม่ และกลุ่ม New Generation เข้าใจถึงการดูแลสุขภาพและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นง่ายๆ ด้วยการดื่มน้ำสะอาดมากขึ้น และความร้อนแรงของพวกเขาก็ทำให้เราสามารถพบเห็นเคมเปญ COWAY x BTS อยู่แทบทุกที่ทั้งในโลกจริงและบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก รวมทั้งบนจอ LED Screen ขนาดใหญ่ใจกลางเมือง และได้รับรู้ถึงข้อดีที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ของ COWAY ที่นำเสนอผ่าน VDO Presentation ที่ทั้งสนุกและดูเพลินไปด้วย

เข้าถึงใจกันแบบตัวต่อตัว 

นอกจากได้ 7 หนุ่มกลุ่ม BTS มาสร้างความน่าสนใจแล้ว COWAY ยังมีกิจกรรมชื่อ O2O ที่ทางทีมงานได้เดินสายทำกิจกรรมพิเศษและเคมเปญชื่อ Proof ผ่านทางบูท COWAY ทั่วประเทศไทย สร้างความใกล้ชิด และให้ข้อมูลดีๆ เพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการดื่มน้ำสะอาดว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร รวมถึงให้เราได้สัมผัสการใช้งานจริงที่ง่ายแสนง่ายของเครื่องกรองน้ำ COWAY รวมทั้งตอบข้อสงสัยในการใช้งานผลิตภัณฑ์อย่างครบถ้วน เพื่อให้คุณนำข้อมูลที่ได้กลับไปประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

ไม่เพียงแค่การใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่เรื่องยากๆ ที่ต้องลงลึก COWAY เองก็ให้ความใส่ใจด้วยเหมือนกัน เพราะนั่นคือสิ่งที่หลายคนอยากได้คำตอบ และอยากรู้ว่าน้ำดื่มที่ดีนั้นต้องเป็นอย่างไร ดังนั้นเคมเปญที่ตอบโจทย์ของเรื่องนี้คือ Tactical ซึ่งเป็นการเปลี่ยนเรื่อง (เข้าใจ) ยาก ให้กลายเป็นเรื่อง (เข้าใจ) ง่ายๆ โดยหนึ่งในวิธีการนั้นคือการสร้าง COWAY Café ขึ้นมาตั้งที่ใจกลางเมือง และเปิดให้คนได้เข้ามาใช้บริการคาเฟ่ที่ใช้น้ำสะอาดในการผลิตเครื่องดื่ม โดยเป็นน้ำที่มาจากเครื่องกรองน้ำของ COWAY เป็นวัตถุดิบตั้งต้น และสร้างสรรค์ออกมาเป็นเครื่องดื่มหลายรูปแบบที่ล้วนแต่ให้ประโยชน์กับร่างกาย ที่นอกจากจะได้การตอบรับที่ดีแล้ว ยังเป็นวิธีสร้างความเข้าใจต่อผู้บริโภคถึงการใช้น้ำสะอาดมาปรุงเป็นเมนูอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ ด้วย 

#ChangeYourLife หนึ่งปีกับการเปลี่ยนแปลงของชีวิตที่ดีขึ้น

ตลอดระยะเวลากว่า 1 ปี COWAY ได้สร้างประสบการณ์ใหม่ในการดื่มน้ำสะอาดกับผู้ใช้งานจริงมากมาย ผ่านเคมเปญ #ChangeYourLife #เปลี่ยนสู่ชีวิตที่ดีกว่า ดังนั้นการนำเสนอความรู้สึกใหม่ที่ทำให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้นนั้นจึงมีเรื่องราวที่มากมาย และไม่เหมือนกัน แคมเปญนี้จึงนำเสนอแง่มุมต่างๆ ของผู้ที่ใช้งานเครื่องกรองน้ำยี่ห้อนี้จริงๆ จากเหล่า KOL กว่า 200 คน ตลอดระยะเวลา 1 ปีเต็ม ว่าพวกเขาค้นพบสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นจากการใช้งาน COWAY ทั้งด้านสุขภาพ ความสะดวกสบาย ฟังก์ชั่นการใช้งาน บริการด้วยความใส่ใจ หรือแม้กระทั่งดีไซน์ของตัวเครื่องที่วางตรงไหนก็สอดคล้องไปกับทุกมุมของบ้านได้อย่างกลมกลืนเหมือนอยู่ในร้านคาเฟ่เกาหลี

ประสบการณ์ที่ว่านี้ มีทั้งการจัดการเรื่องความจุกจิกในการดูแลรักษาเครื่องออกไปด้วยระบบ Subscription หรือความปลอดภัยที่ไม่ใช่เฉพาะกับคนดื่มเท่านั้น แต่น้ำที่ได้จากเครื่องกรองน้ำ COWAY ก็ปลอดภัยกับสัตว์เลี้ยงน้องแมวน้องหมาที่คุณรักเช่นกัน ส่วนสายเครื่องดื่มอย่างคอกาแฟหรือนักชงชาก็ปลาบปลื้มกับฟังก์ชั่นของเครื่องที่สามารถเลือกกดได้ทั้งน้ำร้อนหรือน้ำเย็นได้ทันที และดีไซน์ของตัวเองเครื่องเองก็เป็นที่ถูกอกถูกใจของผู้ใช้เพราะเขาคิดขึ้นมาในคอนเซปต์ว่าต้องสามารถเป็นเหมือนหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันกับบ้านได้อย่างสวยงามด้วย เหมือนที่พูดว่า “เปลี่ยนครัวโทรม ให้เป็นกรุงโซลได้ง่ายๆ” ทั้งยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียไปกับการซื้อเครื่องดื่มในช่วงที่ผ่านมาได้ด้วย เรียกว่าเปลี่ยนทุกด้านของชีวิตให้ดีขึ้นได้จริงๆ ทั้งความเอาใจใส่ตั้งแต่คุณภาพของน้ำดื่มที่ส่งออกมาจากก็อกจนถึงริมฝีปากของคุณ บริการหลังการขายที่ช่วยให้คุณสบายใจกับมาตรฐานความสะอาดเหมือนได้เครื่องกรองน้ำใหม่ทุกครั้ง การเซฟค่าใช้จ่ายจุกจิกที่ไม่จำเป็นออกไป และสร้างสุขภาพร่างกายให้ดีขึ้นของตัวเราเองและสัตว์เลี้ยงที่คุณรัก รวมถึงดีไซน์ที่ออกแบบมาอย่างดี เอาไปตั้งวางตรงไหนก็ได้ไม่อายใคร ถ้าคุณอยากลอง ‘เปลี่ยน’ ชีวิตเก่าๆ เดิมๆ ให้สดชื่นขึ้น ก็ลองไปสัมผัสกับผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมที่ดีจาก COWAY ที่เว็บไซต์ www.coway.co.th หรือโทร. 1421 

เพราะอย่างที่บอก สิบปากว่าก็ไม่เท่าได้ชิมจริง !

 #ChangeYourLife #เปลี่ยนสู่ชีวิตที่ดีกว่า

AUTHOR