MSI Summit E13 Flip Evo แล็ปท็อปจิ๋วแต่แจ๋ว พับได้ เขียนได้ เหมาะกับคนทำงาน

ชื่อสินค้า : MSI Summit E13 Flip Evo 

ผู้ผลิต : MSI 

ปีที่ผลิต : 2564

คุณสมบัติ : พอเวิร์กฟรอมโฮมกันมานานๆ เส้นแบ่งของเวลางานกับเวลาพักเลยไม่ค่อยชัดเจน บางทีทั้งคนทั้งคอมฯ ต้องโหมงานหนัก แล็ปท็อปที่ใช้อยู่ก็เริ่มจะแบกรับโปรแกรมอันหลากหลายที่ต้องโหลดมาใช้ในการทำงานจนอืดไม่ไหว หมดสิ้นแล้วความแรงที่เคยมี เหลือไว้แต่เพียงหน้าจอหมุนติ้วรอการประมวลผล

ถ้าใครเป็นผู้ประสบภัยเหมือนๆ กัน เราชวนยกเครื่องแล็ปท็อปซะใหม่ เปลี่ยนมาเป็น MSI Summit E13 Flip Evo เพราะแม้จะเห็นว่าเครื่องดูเล็กกะทัดรัดแต่บอกเลยว่านี่แหละคือนิยามของ ‘จิ๋วแต่แจ๋ว’ เหมาะจะเป็นแล็ปท็อปสำหรับนักธุรกิจและงานระดับองค์กรโดยเฉพาะ 

เพราะเขามี Intel® Evo™ ตรารับรองมาตรฐานเทคโนโลยี งัดหน่วยประมวลผล Intel® Core ™ i5 และ i7 11th Gen มาช่วยประมวลผลการทำงานให้ความแรงทรงพลัง พร้อมแรมหลายความจุให้เลือกหา แถมยังมีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์คนทำงานทั้งจอพับได้ 360 องศา ออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อรองรับรูปแบบการทำงานถึง 4 รูปแบบ มีปากกา MSI Pen ให้ขีดเขียน ที่สำคัญคือน้ำหนักเบา จะยกไปใช้ตรงไหนก็ทำได้ง่าย ไม่ปวดหลัง 

แต่ถ้าไม่ได้สันทัดเรื่องสเปกเครื่องมากมาย เน้นหน้าตาเป็นหลัก ก็ต้องบอกเลยว่าแล็ปท็อปเครื่องนี้สู้ตายในเรื่องรูปลักษณ์ไม่แพ้กัน ทั้งใช้สัดส่วนทองคำมาเป็นหลักในการออกแบบ ทำให้ดูเนี้ยบ เรียบหรู น่าเชื่อถือ ใช้แล้วเสริมลุคให้ดูเป็นคนตั้งใจทำงาน (มากขึ้นไปอีก)

เหมาะกับใคร : พนักงานหรือองค์กรที่จะไม่ยอมให้การเวิร์กฟรอมโฮมวันถัดๆ ไปเกิดเหตุการณ์คอมฯ ค้างขึ้นอีกต่อไป (หากอยู่ในองค์กรที่ต้องใช้ความปลอดภัยในการทำงานเป็นพิเศษก็ยิ่งเหมาะสม เพราะเขามีฟังก์ชั่นพิเศษอย่าง Trusted Platform Module (TPM 2.0) ช่วยเสริมความปลอดภัยและมีมาตรการป้องกันให้กับข้อมูลสำคัญในส่วนของฮาร์ดแวร์โดยเฉพาะ สามารถจัดเก็บข้อมูลต่างๆ และตั้งค่าด้วยรหัสผ่านกับฮาร์ดแวร์ในตัวเครื่องโดยตรงด้วย)

ใครสนใจแล็ปท็อปเครื่องใหม่ เขาวางจำหน่าย 2 รุ่นนะ คือ CPU Intel 11th Gen Core i5-1135G7 ราคา 46,990 บาท และ Core i7-1185G7 ราคา 51,990 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

แล็ปท็อปเครื่องนี้มีกราฟิกออนชิปอย่าง Intel® Iris® Xe Graphics รองรับการทำงานกับหน้าจอความละเอียดสูงอย่าง 4K/8K ได้แบบไม่มีปัญหา แถมยังพับจอได้ 360 องศา ออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อรองรับรูปแบบการทำงานถึง 4 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Notebook Mode, Stand Mode, Tent Mode และ Tablet Mode

MSI

เหมาะกับคนทำงานอย่างแท้จริงเพราะจะอยู่ที่ไหนก็สามารถพกพาไปทำงานได้สะดวก ด้วยน้ำหนักที่เบาและมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนาน ทำให้สามารถเปลี่ยนบรรยากาศที่นั่งทำงานได้ตามใจ ไม่ต้องอุดอู้อยู่แค่ที่มุมทำงานมุมเดิมป้องกันความจำเจ

MSI
MSI

นอกเหนือจากนั้นคือเขายังมี MSI Pen มาให้ด้วย หากใครต้องทำงานที่เกี่ยวข้องกับการวาด เขียน หรือต้องขีดๆ วงๆ ส่งฟีดแบ็กการทำงานให้ใครๆ ปากกาที่ว่านี้ก็จะเข้ามาช่วยให้งานนั้นออกมาเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง 65 ชั่วโมง แถมยังมาพร้อมฟังก์ชั่นใช้งานร่วมกับการพรีเซนต์ เชื่อมต่อกับอุปกรณ์แบบมีเสถียรภาพ ไม่งอแง จะปรับแต่งปุ่มกดก็ทำได้เองตามความถนัด ใช้ง่ายเบาสบายเหมือนจับปากกาปกติเลย

MSI

อีกฟังก์ชั่นที่เหมาะกับเพนพอยต์คนทำงานที่ต้องเข้า-ออก Zoom เป็นว่าเล่นคือระบบป้องกันการโป๊ะไปเปิดกล้องเว็บแคม โดยเวลาใช้งานกล้องจะมีไฟแจ้งเตือนให้รู้, มีปุ่มลัดเปิด-ปิด และมีสวิตช์ควบคุมบริเวณมุมด้านข้างของตัวเครื่อง และเพื่อให้การประชุมมีประสิทธิภาพ แล็ปท็อปเครื่องนี้ก็มีระบบ MSI AI Noise Cancelling และ Noise Reduction CAM มาช่วยตัดเสียงรบกวนขณะพูดคุย ลดสัญญาณรบกวนของภาพในที่แสงน้อยด้วย

ที่สำคัญคือรูปลักษณ์ของแล็ปท็อปเครื่องนี้ออกแบบมาโดยใช้สัดส่วนทองคำ (หน้าจอใช้อัตราส่วน 16:10 ต่างจากแล็ปท็อปทั่วไปที่เป็นอัตราส่วน 16:9) ทำให้มีความเนี้ยบ ดูเรียบหรู น่าเชื่อถือ ใช้แล้วเสริมลุคให้ดูเป็นคนตั้งใจทำงาน (มากขึ้นไปอีก) 

และด้วยหน้าจอสัมผัสไหลลื่น ไม่เพียงช่วยให้การทำงานเป็นไปอย่างสะดวกสบาย แต่หากทำงานจนเบื่อ ต้องการพักผ่อนด้วยการเล่นเกม แล็ปท็อบเครื่องนี้ก็พร้อมรองรับทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ

ใครกำลังมองหาแล็ปท็อปตัวใหม่ที่ตอบโจทย์การทำงานแบบนี้ เขามีวางจำหน่ายทั้งหมด 2 รุ่น คือ CPU Intel 11th Gen Core i5-1135G7 ราคา 46,990 บาท และ Core i7-1185G7 ราคา 51,990 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

AUTHOR