นาคนิวาส Café Hopping

ในความคิดของเรา ซอยนาคนิวาสหรือย่านลาดพร้าว 71 เป็นซอยที่มาแรงและน่าจับตามองมากในตอนนี้ มีสิ่งน่าสนใจรวมอยู่ในซอยนี้เพียบเลย ลองไปสำรวจดูว่ามีที่ไหนบ้างที่พอจะเป็นลิสต์สำหรับเสาร์อาทิตย์ที่จะถึงนี้บ้าง

Bluetamp Specialty Coffee

ร้านนี้ไม่ใช่ซอยนาคนิวาส แต่เราก็อยากแนะนำ เพราะหากจะไปนาคนิวาสจากทางถนนลาดพร้าว ยังไงก็ต้องผ่านร้านนี้ก่อน (ร้านอยู่ในซอยลาดพร้าว 73 ซึ่งทะลุไปนาคนิวาสได้) สาขานี้เป็นสาขาที่สองของร้าน เสิร์ฟกาแฟเมล็ดนำเข้าจากโรงคั่่่ว campos ของออสเตรเลีย เราว่ากาแฟร้านนี้ดี โดยเฉพาะกาแฟนม เช่น ลาเต้ร้อน แถมมีเค้ก ขนมไว้ทานคู่กันด้วย ส่วนใครอยากจัดหนัก ที่นี่ยังมี all day brunch ให้ทานด้วยนะ ส่วนตัวร้านเป็นไม้ยกสูงแถมติดกระจกรอบด้าน รับแสงแดดเช้าๆ อบอุ่นเชียวล่ะ

Bluetamp Specialty Coffee

เวลาเปิด-ปิด: 09.00 – 18.00 น. (ปิดวันพุธ)
Facebook l Bluetamp – specialty coffee & all day brunch

Union Cycling Apparel

ไม่ไกลจากปากซอยนาคนิวาส คงถูกใจนักปั่นหลายคน Union Cycling Apparel คือร้านขายเสื้อผ้าและ accessories จักรยานจากแบรนด์ต่างๆ ที่เน้นดีไซน์สวยงาม แต่ที่แนะนำร้านนี้เพราะมี slow bar สำหรับคอกาแฟด้วย ร้านถูกดีไซน์ให้โล่ง ขาวสะอาดตา รวมไปถึง slow bar ที่ดูเรียบง่าย ใช้อุปกรณ์เพียงไม่กี่ชิ้น และเสิร์ฟกาแฟด้วยวิธีการดริป เมล็ดกาแฟก็ถูกเลือกมาจากโรงคั่วที่มีชื่อเสียงต่างๆ ให้ลองอยู่เรื่อยๆ

Union Cycling Apparel
เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 10.00 – 19.00 น. เสาร์ 12.00 – 19.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
Facebook l Union Cycling Apparel

Organic Supply

หลายคนคงรู้จักร้านนี้ดีอยู่แล้ว แต่เผื่อใครที่ยังไม่รู้จัก ร้าน Organic Supply คือร้านขายผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก รวมสินค้าออร์แกนิกน่าสนใจ ทั้งวัตถุดิบต่างๆ อาหาร และเครื่องดื่มสำเร็จรูปสำหรับซื้อไปทานที่บ้าน ส่วนในร้านยังมีเมนูเพื่อสุขภาพหลายอย่าง เช่น ชากลิ่นต่างๆ, smoothie เพิ่มพลังงานที่ใช้พืชผักผลไม้ผสมกับส่วนผสมต่างๆ ทำให้ทานสดๆ ทันที และแน่นอนว่าทุกอย่างเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก

ปล. ใครที่เป็นสายของหวานอย่างไอติม เราแนะนำ Freeze Frozen Yogurt ร้านไอติมโยเกิร์ตน้ำตาลน้อยและไขมันต่ำที่อยู่ติดกันกับร้าน Organic Supply เลย และหากใครเป็นคอกาแฟตัวจริง ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม มีร้านกาแฟดีที่ชื่อ Ristretto เราชอบกาแฟของร้านนี้เป็นการส่วนตัวล่ะ

Organic Supply
เวลาเปิด-ปิด: 10.00 – 22.00 น. ทุกวัน
Facebook l Organic Supply

Hip Incy farmville

ขยับเข้าไปลึกอีกนิด เราก็ยังคงความออร์แกนิกอยู่ เพียงแค่ว่าที่นี่ไม่ใช่ร้านของของออร์แกนิก แต่เป็นฟาร์มออร์แกนิก เลี้ยงไก่ไข่ ปลูกพืช ปลูกผัก ทำเกษตรอินทรีย์จากสนามฟุตบอลเก่า ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ นี่แหละ เดินเข้าไปแล้ว เราเหมือนตัดขาดออกจากเมืองอย่างสิ้นเชิง กลายเป็นฟาร์มขนาดไม่ใหญ่มากและเขียวไปหมด อัดแน่นไปด้วยผักประเภทต่างๆ ที่นี่จะจัดงานตลาดนัดออร์แกนิกเป็นประจำทุกเดือน ลองติดตามรายละเอียดได้จากเพจเฟซบุ๊กดูนะ อ้อ แล้วช่วงนี้กำลังเริ่มขายเมนูอาหารจากผลิตภัณฑ์ในฟาร์ม เป็นเมนูง่ายๆ อย่างสลัดและพาสต้า เนื่องจากเป็นช่วงทดลองขายอาหาร หากใครจะไปลองชิมก็ใจเย็นๆ ไม่ต้องรีบร้อนนะ บรรยากาศสบายๆ สั่งอาหารแล้วเดินเล่นชมสวนเพลินๆ ไประหว่างรอ

ฮิพอินทรีย์ ฟาร์มวิลล์พอเพียง
เวลาเปิด-ปิด: ร้านอาหารเปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ เวลาไม่กำหนดแน่นอน ดูข้อมูลได้จากเฟซบุ๊ก
Facebook l Hip Incy Farm

Fabric Living

ร้านสุดท้ายที่อยากแนะนำคือไลฟ์สไตล์คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ที่อยู่ในร้านขายเสื้อผ้าและผ้าปูที่นอน รวมถึง Fabular ผลิตภัณฑ์สบู่และบอดี้โลชั่นจากธรรมชาติ

นอกจากสินค้าน่ารักน่าใช้ที่มีให้เลือกเยอะแยะแล้ว ยังมีกาแฟและชาหลายแบบไว้ทานคู่กับขนมอย่างสโคนและแซนด์วิชด้วย บรรยากาศร้านก็น่ารักมาก ไว้แวะไปนั่งกินน้ำกินขนมอ่านหนังสือช่วงวันหยุดกัน

Fabric Living
เวลาเปิด-ปิด: 09.00 – 19.00 น. (หยุดวันพุธ)
Facebook l Fabric Living Shop

AUTHOR