Coffee Craftsman x Yarden

Coffee Craftsman x Yarden คือคาเฟ่ที่ปรับเปลี่ยนเรือนไม้โบราณร่มรื่นให้เป็นร้านกาแฟโดยยังคงเก็บโครงสร้างเดิมไว้ให้มากที่สุด ลองนึกภาพว่ากำลังนั่งจิบกาแฟในตอนเช้าๆ ในวันอากาศดีและแสงแดดสวยนอกชานเรือนไม้โบราณอายุร่วมร้อยปีใจกลางกรุง เลือกกาแฟดีๆ ชงแบบพิถีพิถัน แถมกลิ่นกาแฟยังอวลไปทั่วเรือน ก็มีความสุขแล้ว

นอกจากบรรยากาศที่กินขาดแล้ว ยังเสิร์ฟกาแฟแบบ specialty มีเบลนด์ถึง 3 แบบ คือ craftman, artisan และ สล่า ที่มีคาแรกเตอร์แตกต่างกันไปให้เหมาะสมกับการชงกาแฟหลากหลายรูปแบบ ทั้งเมนูคลาสสิกเอสเพรสโซ่ อย่างลาเต้ คาปูชิโน หรือกาแฟเย็นนมข้นสไตล์ไทยๆ แถมในบางโอกาสยังมีเมล็ด single origin จากโรงคั่วดังๆ ให้เลือกทานแบบ filter ด้วย

สำหรับคนที่ไม่ใช่คอกาแฟ ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกอีกเยอะแยะ อย่างเช่นเมนูโซดาและสมูทตี้หลากหลายสูตร อยากให้ลอง Creamy Choco Mint Banana Smoothie เป็นเมนูเรียกพลังงานอย่างดี ใช้กล้วยหอมที่แช่เย็นไว้ไปปั่นเข้ากับซอสช็อกโกแลตที่ทางร้านปรุงขึ้นมาเองเป็นพิเศษ ท็อปด้วยเนื้อช็อกโกแลตขูดโรยหน้าแน่นๆ ให้สัมผัสที่เนียนนุ่ม ความครีมเข้มข้นได้จากเนื้อของกล้วยหอมล้วนๆ ไม่ได้ใช้น้ำแข็งเป็นส่วนผสมให้เจือจางเลย เช่นเดียวกับเมนูสมูทตี้อื่นๆ ก็ใช้เนื้อผลไม้ที่แช่เย็นเป็นส่วนผสมทั้งหมด

ช่วงแรกๆ ของร้านยังคงมีแค่เมนูกาแฟและเครื่องดื่มไว้เสิร์ฟ แต่ต่อไปหลังจากที่เปิดตัวร้านอย่างเต็มรูปแบบแล้วทางร้านจะมีเมนูอาหารแบบ all day brunch ไว้บริการด้วย แต่เผื่อว่าใครอยากกินอาหารเป็นมื้อจริงจัง
ในบริเวณเดียวกันก็มี akart bistro&bar ที่มีเมนูอาหารไทย-อิตาเลียนให้เลือกทานอีกด้วยนะ ทั้ง 2 ร้านพร้อมเปิดตัวเต็มรูปแบบในวันที่ 15 มกราคมนี้แล้ว

Coffee Craftsman x Yarden

อยู่ในโครงการ Yarden Yenakart

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 7.00 – 19.00 น.
Facebook: Coffee Craftsman x Yarden

AUTHOR