Somersault Coffee Roasters

Somersault ร้านกาแฟเปิดใหม่ย่านสาธุประดิษฐ์เพิ่งเปิดได้ไม่กี่วัน แต่ความพิเศษของร้านนี้ที่ทำให้เราสนใจไปแวะเยี่ยม เพราะกาแฟที่ใช้ในร้านทั้งหมดคั่วเองด้วยฝีมือของ เซฟ-ศักรินทร์ จินต์วาณิชกาล ก่อนหน้าที่จะเปิดร้าน Somersault เซฟฝึกฝนฝีมือจากการคั่วกาแฟส่งให้กับหลายๆ ร้านมาก่อนแล้วภายใต้แบรนด์ชื่อเดียวกัน

เซฟเริ่มต้นคั่วกาแฟเพราะก่อนหน้านี้เคยทำร้านกาแฟกับเพื่อนๆ แต่หาเมล็ดที่คั่วแบบถูกใจตัวเองไม่ได้ จึงเริ่มต้นเรียนและลองหัดคั่วกาแฟเองเพื่อใช้ในร้านโดยเฉพาะ พอปิดร้านแรกลง ก็เริ่มคั่วกาแฟอย่างเดียวให้กับร้านอื่นๆ แทนหลังจากนั้น

เมนูของ Somersault ส่วนใหญ่ที่เป็นเมนูคลาสสิกอย่างเอสเพรสโซ ลาเต้ หรืออเมริกาโน จะใช้เมล็ดกาแฟที่เซฟคั่วเอง มีเบลนด์หลักของร้านคือ somersault blend ใช้เมล็ดโคลัมเบีย เอธิโอเปีย และลาวเป็นส่วนผสม และด้วยความอยากทดลองหลายๆ อย่าง เซฟจึงสนุกกับการหาเมล็ดแปลกๆ จากแหล่งต่างๆ อย่างเช่น กัวเตมาลา นิคารากัว คองโก หมุนเวียนมาให้ทดลองคั่วให้ชิมอยู่เรื่อยๆ

ส่วนเมนูแบบฟิลเตอร์จะเป็นเมล็ดจากโรงคั่วต่างประเทศสลับหมุนเวียนมาให้ชิม และมีแผนว่ากำลังจะคั่วเมล็ดเพื่อทำเมนูฟิลเตอร์โดยเฉพาะ

อาบิว-วชิราพร อิฏฐะพงศ์ เจ้าของร้านอีกคนกำลังตกแต่งขนมเพื่อนำมาเสิร์ฟ พร้อมแนะนำเมนูขนมในร้านที่มีทั้งโฮมเมดสตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้ก บราวนี่ และชีสเค้กเนื้อเค้กเบาๆ สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งเราว่ารสไม่หวานมากนัก เข้ากับกาแฟกำลังพอดี

ตัวร้านสีขาวสว่าง ตกแต่งสไตล์มินิมอล เรียบเท่ มีบาร์หินอ่อนสีขาวรูปตัวแอลขนาดใหญ่ไว้เป็นพื้นที่สำหรับชงกาแฟ มีเครื่องชงทั้งเครื่องเอสเพรสโซและดริปเปอร์ตามเมนูของที่ร้าน ที่นั่งเป็นม้านั่งขนาดยาวและโต๊ะตัวเล็กๆ ทุกที่นั่งหันเข้าบาร์ ให้พูดคุยกับบาริสต้าได้ ตอนแรกที่เห็นการตกแต่งร้าน เรานึกถึงแกลเลอรี ซึ่งก็ตรงกับความตั้งใจจริงๆ ของเซฟที่จะแบ่งพื้นที่ชั้นบนของร้านให้เป็นแกลเลอรีเล็กๆ ไว้แสดงงานศิลปะและจัดเวิร์กช็อปต่างๆ ด้วย เราคิดว่าร้านกาแฟน่านั่งอย่าง Somersault น่าจะช่วยเพิ่มความคึกคักทั้งกาแฟและศิลปะให้กับย่านสาธุประดิษฐ์ขึ้นอีกเยอะเลย

เวลาเปิด-ปิด: จันทร์-ศุกร์ 08:00 – 19:00 น., เสาร์-อาทิตย์ 09:30 – 19:00 น. (ปิดวันพฤหัส)
facebook | Somersault Coffee Roasters

AUTHOR