วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต Hidden Gem แห่งไข่มุกอันดามัน Green Location เพื่อนักเดินทางสายรักสุขภาพ

“แพ็กกระเป๋าเดินทาง อย่าลืมเอารองเท้าวิ่งมาด้วยนะครับ”

แม้ชื่อของ หาดในหาน จะไม่คุ้นหูสำหรับคนทั่วไปนัก แต่เมื่อลองค้นในเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับกับการท่องเที่ยวอย่าง Tripadvisor กลับพบว่า หาดในหาน ของเกาะภูเก็ตติดอยู่ในลิสต์แนะนำ Travel’s Choice ของปี 2023 หาดที่มีความยาว 700 เมตรตั้งอยู่ตอนท้ายของไข่มุกอันดามันซึ่งยังคงความสงบแต่ไม่เงียบเหงา เหมาะกับการหนีร้อนและพักร่างกายเพื่อชาร์ตพลังกลับไปสู้งานกันต่อ

โครงการ วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต (Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket) ถือได้ว่าเป็น เมดิคอล เวลเนส รีสอร์ตเชิงสุขภาพระดับไฮเอนด์กลุ่มแรกๆ ของจังหวัด ซึ่งต้องการผลักดันให้เมืองภูเก็ตและประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางและศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและการแพทย์ (Medical Wellness Hub) ชั้นนำแห่งภูมิภาคอาเซียน 

เปิดตัวด้วยคอนเซปต์ที่รองรับการเป็น Destination Hotel ของนักเดินทางที่มองหาที่พักระดับ 5 ดาวและครบครันกับความต้องการ มีห้องพักรวมทั้งหมด 353 ห้อง ตอบโจทย์ในด้านการเป็นโรงแรมที่ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว สามารถเข้าถึงสระน้ำ 10 สระทั้งจากในห้องพักและบริเวณทั่วโรงแรม และการเปิดตัวศูนย์สุขภาพและความงาม เพลนารีเวลเนส ที่อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติเพื่อพื้นฟูร่างกายไปกับฟิตเนสและช่วยบำบัดจิตใจผ่อนคลายกับโคโคซี สปา

ทั้งนี้ยังไม่ลืมใส่บรรยากาศและองค์ประกอบเพื่อความบันเทิงด้วยบาร์ริมสระ ให้เราใส่ชุดว่ายน้ำกระโดดลงไปออเดอร์เครื่องดื่มเพื่อทำคอนเทนต์ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารไทยแบบ All-day Dining และห้องอาหารโซเฟียที่เสิร์ฟเมนูพิเศษในสไตล์ตะวันออกกลางมีสีสันเย้ายวนชวนลิ้มรส อาทิ อาหารเรียกน้ำย่อยแบบดั้งเดิม, เคบับเนื้อ, สลัดฟาทัช, ฮัมมุสไบทาฮินิ, ลาเบินมะม่วง และมาห์มมาร่า รอต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ

สิ่งหนึ่งที่เราสังเกตได้จากการสำรวจพื้นที่โดยรอบของโครงการ พบว่า ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็พบกับนักกีฬาและคนรักการออกกำลังกาย สิ่งแวดล้อมที่ส่งเสริมให้คนอยากดูแลสุขภาพให้ฟิตและเฟิร์มสมกับการเป็น ​Green Location (พื้นที่สำหรับคนรักสุขภาพ) อย่างที่พรีเซนต์ไว้ เพราะมีกีฬาทางบกและทางน้ำให้เลือกเล่น ไม่ว่าจะเป็น เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน เซิร์ฟบอร์ดในทะเลซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ไกลจากตัวโครงการ เดินมาอีกสักนิดก็พบกับหนองหานที่อยู่ใจกลางของเมือง ซึ่งในขณะที่เราไปเยือนกำลังมีการแข่งขันกีฬาพายเรือแคนูโปโลกันอย่างคึกคัก ยิ่งตอกย้ำถึงความเป็นพื้นที่สุขภาพดีของคนท้องถิ่นซึ่งส่งถึงคนมาเยือน นอกจากนี้ที่ตั้งของโรงแรมยังห่างจากย่านเมืองเก่าภูเก็ต ซึ่งเป็นย่านวัฒนธรรมและแหล่งท่องเที่ยวกินดื่มทั้งในตอนกลางวันและกลางคืนเพียง 18 กิโลเมตร  

สำหรับใครที่หาตัวเลือกเพื่อใช้เวลาในวันหยุดยาวนี้ ชวนมาดูบรรยากาศของโรงแรม วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต แบบจอยๆ ไม่ว่าจะหนีร้อน หนีรัก หรือหนีเสียงบ่นเจ้านาย ก็สามารถไปเปิดประสบการณ์พิเศษที่เราอยากให้คุณได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง

โรงแรม วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต (Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket)

ตั้งอยู่ที่ 15 328 ซอย นายะ ตำบล ราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83100

เบอร์ติดต่อ 076 606 255

ดูรายละเอียดห้องพักได้ที่เว็บไซต์

https://www.wyndhamgrandnaiharnphuket.com/

AUTHOR

PHOTOGRAPHER

จันจิรา ยีมัสซา

เช้ากินโจ๊ก เย็นส้มตำ ค่ำๆ จ๊อกกิ้ง ชอบซิ่งมอไซค์เที่ยวทะเล