Cannes Lions จบ เราไม่จบ ชวนย้อนดูความคิดสร้างสรรค์ไทยในงาน Thai Creativity in Cannes Lions

Highlights

  • a day ชวนสมาคมผู้กำกับศิลป์บางกอก (B.A.D) และสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย (AAT) จัดงานมอบรางวัล Cannes Lions ให้กับ 5 เอเจนซี่ที่พาความคิดสร้างสรรค์ไทยไปอวดชาวโลกมาในปีนี้
  • คัดสรรงานโฆษณาในหมวดต่างๆ ที่ได้รางวัล Cannes Lions ในรอบ 20 ปี มาฉายให้ดูกันกว่า 60 ชิ้น
  • ร่วมเสวนาในหัวข้อ ‘Cannes แล้วไปไหน’ พูดถึงความสำคัญของ Cannes Lions ที่มีต่อวงการสร้างสรรค์ไทย และทิศทางในอนาคตที่น่าจับตา

Cannes Lions International Festival of Creativity ประจำปี 2019 จบไปแล้วตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน แต่ a day ในฐานะตัวแทนอย่างเป็นทางการของ Cannes Lions ยังไม่อยากจบแค่นั้น 

ปีนี้ a day กำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 20 และในฐานะสื่อที่พูดถึงและเชื่อมั่นในพลังของความคิดสร้างสรรค์ เราถือโอกาสนี้ชวนสมาคมผู้กำกับศิลป์บางกอก (B.A.D) และสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย (AAT) จัดงานมอบรางวัล Cannes Lions ในระดับ Silver และ Bronze 8 รางวัล ให้กับ 5 เอเจนซีที่พาความคิดสร้างสรรค์ไทยไปอวดชาวโลกมาในปีนี้ เราใช้ชื่องานนี้ว่า Thai Creativity in Cannes Lions เพื่อเฉลิมฉลองความคิดสร้างสรรค์ไทยที่คว้ารางวัลจาก Cannes Lions ในรอบ 20 ปีที่ผ่านมา

นอกจากงานมอบรางวัล เรายังมีกิจกรรมพิเศษที่หาชมได้ยากอีก 2 ช่วง

พิเศษที่หนึ่ง เราชวนคนโฆษณาไทยที่สร้างชื่อเสียงระดับโลก 6 ท่านมาเลือกงานโฆษณาที่ได้รางวัล Cannes Lions ในรอบ 20 ปี คัดสรรในหมวดที่ต่างกันกว่า 60 ชิ้นนำมาฉายให้ดูกัน การได้ดูงานเหล่านี้จะทำให้เราเห็นพัฒนาการของงานสร้างสรรค์ที่เปลี่ยนแปลงตามยุคสมัยที่เปลี่ยนผ่าน เป็นเหมือนการย้อนมองข้างหลังเพื่อก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง น่าศึกษาเพื่อต่อยอดอย่างยิ่ง

พิเศษที่สอง เราได้รับเกียรติจากนักสร้างสรรค์มือรางวัลของไทยอย่าง พินิต ฉันทประทีป, สุรชัย พุฒิกุลางกูร, วิศิษฏ์ ล้ำศิริเจริญโชค, ภาณุ อิงคะวัต และสหรัฐ สวัสดิ์อธิคม ทุกท่านจะมาร่วมเสวนาในหัวข้อ ‘Cannes แล้วไปไหน’ พูดถึงความสำคัญของ Cannes Lions ที่มีต่อวงการสร้างสรรค์ไทย และทิศทางในอนาคตที่น่าจับตา

งานจะจัดขึ้นวันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 ณ ห้องออดิทอเรียม (ชั้น 5) หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) เวลา 13:00-18:00 น.

ถ้าอยากรู้การเปลี่ยนแปลงของวงการโฆษณาไทยตลอด 20 ปีที่ผ่านมา พร้อมเรียนรู้วิธีคิดงานของตัวจริงแห่งวงการโฆษณา ลงทะเบียนเพื่อจับจองที่นั่งง่ายๆ เพียงกรอกแบบฟอร์มลงทะเบียนและตอบคำถามที่นี่ ลงทะเบียน

ทีมงานจะคัดเลือกจากคำตอบที่สอดคล้องกับงานครั้งนี้มากที่สุด โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะมีค่าใช้จ่ายเพื่อสำรองที่นั่ง 300 บาท (สามารถรับคืนได้เมื่อมาลงทะเบียนในวันงาน)

ที่นั่งเรามีจำนวนจำกัด แล้วเจอกันที่งานนะ 

AUTHOR