ชวนรู้จัก lalalhuay จากนักวาดภาพอาหารลายเส้นแสนละมุนสุดน่ารัก สู่ผู้ให้กำเนิด ‘น้องหมีเนย’ คาแรกเตอร์แบรนด์ที่ใครก็หลงรัก

ชวนรู้จัก lalalhuay จากนักวาดภาพอาหารลายเส้นแสนละมุนสุดน่ารัก สู่ผู้ให้กำเนิด ‘น้องหมีเนย’ คาแรกเตอร์แบรนด์ที่ใครก็หลงรัก

“น่ารักไหมไม่รู้ แต่รอให้รักอยู่นะรู้ไหม!” 

เวลานี้เชื่อว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ‘น้องหมีเนย’ คาแรกเตอร์น้องหมีสุดน่ารักที่กำลังเป็นกระแสในโลกโซเชียลฯ ในตอนนี้ ด้วยภาพหมีสีน้ำตาลหน้าตาน่าเอ็นดูที่ใครเห็นต่างก็หลงใหลกับความน่ารักนั้น ที่ล่าสุดได้รับความนิยมจนถึงขนาดมีเพลงเป็นของตัวเองแล้ว

หลายคนคงอยากรู้ว่าเจ้าของลายเส้นน้องหมีแสนฮีลใจนี้มาจากไหน ซึ่งเบื้องหลังคาแรกเตอร์น้องหมีเนยทำให้พี่สาวพี่ชายชาวออฟฟิศโดนตกอยู่ตอนนี้ มาจากลายเส้นของ ‘สวย–ศิรดา วงศ์ทองศรี ’ หรือเจ้าของนามปากกา ‘lalalhuay’ ที่นอกจากจะเป็น “คุณแม่” ของน้องหมีเนยแล้ว ยังเป็นผู้วาดคาแรกเตอร์น่ารักๆ อีกมากมาย 

นอกจากภาพวาดคาแรกเตอร์แล้ว ผลงานส่วนใหญ่ของสวยมักจะเป็นภาพอาหารสุดน่ารัก ด้วยโทนสีอบอุ่นสบายตา 

จนเธอนิยามว่า “ทุกภาพล้วนเกิดจากความหิว”

ความหลงใหลในภาพอาหารมาจากการเติบโตมากับร้านอาหารของครอบครัวตั้งแต่วัยเยาว์ ทุกๆ ภาพเธอจึงอยากจะนำเสนอความอร่อยของอาหารไปถึงทุกคนให้ได้ แม้จะเป็นภาพวาดก็ตาม หลายๆ คนจึงมักจะบอกว่า เมื่อเห็นภาพจะรู้สึกหิวตามมาด้วย จึงนับว่าการวาดอาหารเป็นอีกหนึ่งความสุขของสวยเลยก็ว่าได้

สวยเริ่มวาดภาพอาหารลงบนเพจของตัวเอง ไปพร้อมๆ กับรับวาดภาพคาแรกเตอร์ให้กับแบรนด์อื่นๆ ด้วยเช่นกัน ด้วยเอกลักษณ์ของลายเส้นที่ละมุม น่ารักเข้าถึงทุกคนได้ง่าย ทำให้เธอได้รับการว่าจ้างจาก ‘Coffee Beans By Dao’  ให้วาดภาพเมนูอาหารในร้าน จนเมื่อร้านได้แตกแบรนด์ใหม่อย่าง ‘Butterbear’ จึงทำให้เธอได้มีโอกาสมาวาดภาพให้กับแบรนด์อีกครั้ง แต่คราวนี้ไม่ใช่เพียงแค่อาหาร แต่เป็นคาแรกเตอร์น้องหมีเนยที่เราเห็นนั่นเอง 

‘น้องหมีเนย’ ถืออีกหนึ่งผลงานไฮไลต์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก และกลายเป็นประตูสู่โอกาสต่างๆในเส้นทางนักวาดของสวย เพราะหลังจากที่หมีเนยประสบความสำเร็จก็เริ่มมีแบรนด์อื่นๆ ติดต่อเธอมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีโอกาสได้เคยลองวาดอาหารให้กับแบรนด์มาหลายครั้ง แต่ในโอกาสครั้งนี้นับว่า เป็นอีกก้าวสำคัญของสวยที่จะสร้างหมีหนึ่งตัวที่สามารถนำเสนอแบรนด์ขนมให้ออกมาจับใจผู้คน 

สวยเล่าให้ฟังว่าเธอตั้งใจออกแบบน้องหมีเนย โดยมีต้นแบบมาจากหมีพูห์ หมีใจดีที่มีความอบอุ่นและละมุนตามลายเส้นเอกลักษณ์ของตนเอง ใบหน้าหมีที่มีแต่รอยยิ้มที่เมื่อใครมองมาก็จะรู้สึกอบอุ่นหัวใจได้อย่างดี 

“เรามองว่าเขาเหมือนเป็นลูก เพราะตั้งแต่แรกแบรนด์เพิ่งเปิดตัว เราก็ภูมิใจในตรงนั้นแล้วว่าทุกๆ คนได้เห็นความน่ารักของน้องหมีเนยและอยากจะบอกเสมอว่าฝากเอ็นดูน้องด้วยนะคะ เหมือนเป็นเด็กน้อยคนหนึ่งที่เราเลี้ยงมาอย่างดี”

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความสำเร็จส่วนหนึ่งนั้นก็มาจากนักวาดอย่างสวยนั่นเอง

ที่สามารถถ่ายทอดคาแรกเตอร์หมีออกมาได้อย่างน่ารัก แม้จะถูกมานำเสนอผ่านมาสคอตก็ตาม ความน่ารักที่สวยตั้งใจใส่เข้าไปตั้งแต่วันแรก เพื่อไม่ให้งานชิ้นนี้เป็นเพียงแค่หมีธรรมดา แต่เป็นหมีที่จะได้รับความรักจากผู้คนมากมายด้วยสเน่ห์จากตัวน้องเอง จนศิลปินยกให้ น้องหมีเนยกลายเป็นเหมือนเครื่องหมายความภูมิใจในการเริ่มต้นอาชีพนักวาดของตัวเองไปเลย

ในตอนนี้สวยมองเส้นทางการวาดภาพของตนเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เธอยังมีความฝันที่อยากจะเห็นภาพผลงานตัวเองอยู่ในร้านอาหารของตนเอง เป็นภาพความสุขสองสิ่งของสวยทั้งการวาดภาพและอาหารได้อยู่ในที่เดียวกัน ที่เพียงแค่คิดก็เป็นแรงบันดาลใจในเส้นทางนักวาดได้อย่างดี 

การเติบโตไปพร้อมๆ กัน ของคาแรกเตอร์ทำให้สวยหรือ lalalhuay กล้าที่จะก้าวออกจากพื้นที่เดิมๆให้ลองทำอะไรมากขึ้น และเปลี่ยนตนเองให้กลายเป็นคนที่พร้อมจะรับโอกาสตลอดเวลา เพราะโอกาสนั้นอาจจะเป็นหนทางไปสู่อีกโอกาสหนึ่ง การทำในสิ่งที่ตัวเองมีความสุข และได้พัฒนาตนเองในทุกๆ วัน เพื่อให้เข้าใกล้ความฝันที่เราตั้งไว้ได้

ช่องทางการติดตาม

Instagram : @lalalhuay (ลาลาหลวย)

AUTHOR