a team junior13 โครงการฝึกงานที่โชคดียิ่งกว่าถูกหวยกลับมาอีกครั้ง!

ในวาระฤกษ์ดีช่วงปิดเทอมฤดูร้อนเวียนกลับมาอีกครั้ง นิตยสาร a day เปิดรับสมัครน้องๆ ในโครงการฝึกงานสุดเข้มข้นที่เรียกว่า
a team junior เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาระดับปริญญาตรีทั่วประเทศ ไม่จำกัดคณะและชั้นปี จำนวน 15 ชีวิตมาฝึกวิชากับพี่ๆ a team senior ที่มีประสบการณ์การทำงานมาอย่างโชกโชนเพื่อทำงานจริงโดยมีเว็บไซต์และนิตยสาร a day เป็นที่ปล่อยของ

เข้าสู่ปีที่ 13 ซึ่งเป็น Lucky Number ทั้งที การฝึกงานของ a team junior ปีนี้จะมีความโชคดีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ไปอ่านกัน!

โชคชั้นที่ 1 : เข้าร่วมเวิร์กช็อป

ผู้สมัครที่ผ่านเข้ารอบแรก 100 คนจะได้ร่วมเวิร์กช็อปสุดพิเศษที่พี่ๆ ตั้งใจคิดมาให้น้องๆ โดยเฉพาะ ซึ่งเราเชิญวิทยากรหลายคนมาร่วมพูดคุยในประเด็นที่น่าสนใจ ตั้งแต่การวิเคราะห์สื่อปัจจุบันไปจนถึงเรื่องการใช้ชีวิต

โชคชั้นที่ 2 : ประสบการณ์ตรงสุดเข้มข้น

สิ่งที่โชคดีสุดๆ คือประสบการณ์ระหว่างการฝึกงานที่น้องๆ จะได้เรียนรู้กระบวนการคิดและลงมือทำ ได้สัมภาษณ์คนที่อยากสัมภาษณ์ ได้ถ่ายรูปคนที่กรี๊ดมานาน ได้ไปในที่สุดพิเศษที่ไม่อนุญาตให้เข้าไปง่ายๆ และจะมีการฝึกงานไหนที่มีเพื่อนฝึกงานร่วมกันตั้ง 15 คนซึ่งอาจกลายเป็นเพื่อนสนิทที่สุดในชีวิตของน้องๆ ก็ได้

โชคชั้นที่ 3 : ทำนิตยสารของตัวเองวางขายจริง

เดือนสุดท้าย น้องๆ จะได้ลงมือทำนิตยสาร a day ทั้งเล่ม ตั้งแต่ขั้นตั้งไข่คิด ลุยลงมือทำ จนส่งเข้าโรงพิมพ์กลายเป็นความภูมิใจติดตัวไปว่าครั้งหนึ่ง a day เล่มนี้ฉันทำมันเองกับมือ

งานนี้ไม่ต้องใช้ดวง ใครอยากโชคดีหลายชั้น รีบลงทะเบียนสมัครตอบคำถามและแนบผลงานตามตำแหน่งที่สมัครแล้วกด submit ส่งมาให้พี่ๆ ชาว a team ได้เลย โดยปีนี้เราเปิดรับสมัครผ่านทางเว็บไซต์ adaymagazine.com เท่านั้นนะ

ตำแหน่งที่เปิดรับ

  • กองบรรณาธิการ (8 คน) – นักเล่าเรื่องที่ชอบคิดชอบเขียน สนใจถามและชอบฟังเรื่องราวชีวิตคน (หลายครั้งก็เป็นคนแปลกหน้า) ปรับโหมดภาษาการเขียนได้ตามสื่อที่ต่างกันและอาจต้องนอนดึกบ้างยามปิดเล่ม
  • อาร์ตไดเรกเตอร์ (2 คน) – นักเล่าเรื่องด้วยกราฟิก รับหน้าที่ออกแบบหน้าตาคอลัมน์ในนิตยสารและเว็บไซต์ ใช้โปรแกรมตระกูล Adobe (Photoshop, Illustration และ InDesign) ได้คล่องแคล่ว และอาจต้องนอนดึกบ้างยามปิดเล่ม
  • ช่างภาพ (2 คน) – นักเล่าเรื่องด้วยรูปถ่าย มีมุมมองการถ่ายภาพ เปิดใจรับคำวิจารณ์ รู้จักการทำงานเป็นทีมเวิร์กและอาจต้องนอนดึกบ้างยามปิดเล่ม
  • วิดีโอครีเอเตอร์ (1 คน) – นักเล่าเรื่องด้วยวิดีโอรับหน้าที่คิดคอนเทนต์วิดีโอเพื่อโปรโมตเนื้อหาต่างๆ ใน a day รวมถึงเก็บฟุตเทจบรรยากาศระหว่างการฝึกงานเพื่อสร้างสรรค์วิดีโอลงในเว็บไซต์ adaymagazine.com ที่สำคัญใช้โปรแกรมตัดต่อที่ถนัดได้คล่องแคล่วและอาจต้องนอนดึกบ้างยามปิดเล่ม
  • พิสูจน์อักษร (2 คน) – นักจับคำผิด ทักษะภาษาไทยดีถึงดีมาก มีความอดทนกับการอ่านบทความเดิมหลายๆ ครั้ง และอาจต้องนอนดึกบ้างยามปิดเล่ม

คุณสมบัติ

  • ยังมีสถานภาพเป็นนิสิตนักศึกษาระดับชั้นปริญญาตรีหรือเทียบเท่า ณ เวลาที่สมัครโดยไม่จำกัดสาขาวิชาและคณะ
  • มีใจรักและอยากฝึกฝนทักษะตามตำแหน่งที่สมัครเข้ามา ตั้งใจทำงานและพร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา
  • ทำงานได้เต็มเวลาในวันจันทร์-ศุกร์ตลอดทั้งโครงการ (15 พฤษภาคม – 4 สิงหาคม 2560) และพร้อมทำล่วงเวลากรณีมีเหตุเร่งด่วน (หรือที่เรียกว่าปิดเล่ม!)

กำหนดการ

เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2560 โดยลงทะเบียนเพื่อสมัครและแนบผลงานออนไลน์
ได้ที่นี่

6 มี.ค. 2560
ประกาศผลผู้ผ่านการคัดเลือกรอบแรกจำนวน 100 คนทางเว็บไซต์ adaymagazine.com

11 – 12 มี.ค. 2560 เวิร์กช็อปสุดพิเศษสำหรับผู้ผ่านเข้ารอบ 100 คนโดยมีวิทยากรที่หาฟังยากมาแลกเปลี่ยนความรู้ในหลายๆ ด้าน

13 มี.ค. 2560
ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบสัมภาษณ์ทางเว็บไซต์ adaymagazine.com

15 – 17 มี.ค. 2560 สัมภาษณ์เพื่อคัดเลือก 15 คนสุดท้าย

20 มี.ค. 2560
ประกาศผล 15 ตัวจริงของ a team junior 13 ทางเว็บไซต์ adaymagazine.com

15 พ.ค. – 4 ส.ค. 2560
เริ่มต้นฝึกงานอย่างเข้มข้นกับพี่ๆ a team ก่อนจะทำคลอด a day ฉบับ a team junior ในเดือนสุดท้าย

คลิกเพื่อลงทะเบียนสมัคร a team junior 13 ได้ที่นี่

AUTHOR