WORLD BREAKFAST ALLDAY: ร้านอาหารใจกลางโตเกียวที่ขายมื้อเช้าจากทั่วโลก

ถ้าคุณเป็นคนรักการท่องเที่ยว ชอบกินอาหารเป็นชีวิตจิตใจ และชอบลองสิ่งใหม่ๆ เราขอการันตีว่าคุณจะต้องรักร้านที่พวกเราภูมิใจนำเสนออย่างแน่นอน!

ท้าดาาา!

WORLD BREAKFAST ALLDAY!

ร้านนี้ขายอะไร? ก็ตามชื่อร้านเลยจ้ะ อาหารเช้าจากทุกประเทศทั่วโลก แต่ขายทั้งวัน (ฮ่าาา) จะมากลางวันหรือเย็นค่ำ ทุกโค้นนนก็จะยังได้กินเมนูอาหารเช้านั้นเหมียนเดิมมม! เปิดตัวเก๋ๆ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2013 ที่ย่านชิบูย่าใจกลางโตเกียว เพราะเจ้าของเขาอยากให้คนที่มาได้เรียนรู้วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ผ่านอาหารเช้าแบบออริจินัลของแต่ละประเทศ ที่เดี๋ยวนี้กลายเป็นมื้อเร่งรีบของคนเมืองไปเสียแล้วนี่แหละ คอนเซปต์เก๋กู้ดขนาดนี้ก็เลยค่อยๆ เป็นที่รู้จักของหมู่นักท่องโลกมากขึ้นเรื่อยๆ จากการรีวิวผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก

แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิด! ไม่ใช่ว่าเดินเข้าไปแล้วจะสั่ง Moroccan Breakfast, please! แล้วเขาจะทำทาจีน (Tagine) เสิร์ฟมาให้กินคู่กับชามินต์โมร็อกโกได้เลยนะ เพราะเมนูอาหารเช้าที่นี่จะสลับสับเปลี่ยนประเทศไปทุกๆ 2 เดือน ตามที่เขากำหนด แล้วเราจะไม่มีทางรู้ก่อนด้วยนะว่า เฮะ! เดี๋ยวอีก 4 เดือนจะไปโตเกียวล่ะ จะได้กินเมนูของประเทศอะไรน้าา? เพราะเขาจะประกาศทางเฟซบุ๊กและเว็บไซต์ก่อนหน้าเปลี่ยนประเทศไม่นาน เพื่อให้ผู้ติดตามทุกคนถื่นเถ้นส์ไปพร้อมๆ กัน

อย่างตอนที่เราไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาปีก่อน ก็โชคดี๊โชคดี ได้เจอกับอาหารเช้าจาก Tahiti!

ถือว่าบังเอิญ โลกกลม พรหมลิขิตมากๆ เพราะสไตล์โดนใจเราสุดๆ ทั้งการตกแต่งจานที่น่ารักมากกก (ดูรูปนาววว!) อะไรที่มันชาวเกาะ มีความลีโล่เนี่ยยย เลิฟฟสุดๆ

แล้วความดีงามอีกอย่างของที่นี่คือ เขาเข้าใจหัวอกคนบ้าของกระจุกกระจิกอย่างเรามากๆ เพราะมี leaflet และที่วางแก้วในธีม Tahiti วางอยู่บนโต๊ะให้เราเอากลับบ้านได้ ใน leaflet จะเป็นรูปวาดลายเส้นน่ารักๆ ให้เราเปิดออกมาแล้วร้อง แอรรรรร๊ (อันนี้ไม่ได้เว่อร์)

ว่ากันที่รสชาติอาหารเช้าตาฮิตินั้นบอกได้เลยว่า…ไม่ผิดหวัง! ความเด็ดคือบนจานจะมีของเด็ดของตาฮิติประมาณ 5 อย่าง แบ่งเป็นส่วนเล็กๆ รวมกันในจาน ของเหล่านั้นก็คือ หมูที่รสชาติเหมือนหมูแดงฮ่องกง (อร่อยมาก), Poissun Cru หรือสลัดทูน่าในน้ำกะทิ ซึ่งเป็นเมนู traditional ของตาฮิติเลยนะ, มะละกอ (อันนี้เฉยๆ), Baguette หรือขนมปังฝรั่งเศส ที่มันมีอยู่ในจานนี้ด้วยก็เพราะว่าตาฮิติอยู่ภายใต้การปกครองของฝรั่งเศสนั่นเอง และที่พีกน้ำตาไหลสุดในจานก็คือ Po’e หรือพุดดิ้งผลไม้ ของหวานยอดฮิตจากตาฮิติ มันคือกล้วย (บางทีอาจเป็นมะละกอหรือมะม่วงอบครีมกะทิ) คือดี ปัง พลัง โบ้ม! มากกก แบบชิมคำแรกนี่อุทาน เฮ้ย! อร่อย ออกมาดังมาก ต้องลองง :3

แต่ทีนี้ใครที่ไม่ชอบลองของแปลกมากก็ไม่ต้องเบือนหน้าหนีร้านนี้นะ เพราะเขามีเมนูยืนพื้นคือ English breakfast และ Müesli ของสวิตเซอร์แลนด์เตรียมเสิร์ฟไว้ทุกซีซั่นอยู่แล้ว 🙂

ส่วนเครื่องดื่ม จะมาตอนไหนคุณก็จะได้พบกับเครื่องดื่มที่โคตรอร่อย อย่าง Cola Cao ของสเปน ชาโรสแมรี่จากโครเอเชีย หรือซอฟต์ดริงก์ดื่มซ่าๆ Inca Kola ของเปรู ส่วนใครที่รักเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นชีวิตจิตใจ ก็อะ มีทั้งเบียร์จากเบลเยียม เวียดนาม ตาฮิติ หรือ California Wine ของอเมริกา คือนำเข้ามาจากทั่วโลก ดีงามมากจริงๆ แต่ใสๆ อย่างเรา ทำไมคะ? สวยๆ สั่ง Hot Milk มาดื่มดีกว่า

แล้วไม่รู้ว่าอุปทานหรืออะไร แต่เรารู้สึกว่าทุกอย่างในร้านทำไมมันน่ารักไปหมดเลยก็ไม่รู้ ฮ่าาา

คือร้านเล็กมากนะ แค่ห้องเดียว มีแค่โต๊ะยาวให้ลูกค้าทุกคนนั่งโต๊ะเดียวกัน จะได้เห็นหน้าพูดคุยกันหมดนั่นแหละ แต่เขาก็จัดสรรปันส่วนได้ดีมากๆ หน้าร้านจัดออกมาดึงดูดคนเดินผ่านไปผ่านมา คืออยู่อีกฟากถนน ยังไงก็ต้องหันมามองร้านสีเหลืองอ่อนเล็กๆ ร้านนี้แน่นอน เลิฟมากกกกก

มาเถอะ ถ้ามาโตเกียวยังไงก็แวะมาเถอะ! รับรองว่าไม่ผิดหวัง ทริกสนุกๆ ก็คือ เราแนะนำให้แพลนที่เที่ยวรอบๆ ย่าน Omotesando ในวันนั้นเลย กินเสร็จจะได้เดินย่อยดูบ้านเมืองเขาสนุกๆ ต่อได้สบาย อาจได้เจอร้านรวงอะไรกุ๊กกิ๊ก แปลกๆ ใหม่ๆ ที่หลบซ่อนอยู่อีกมากก็ได้นะ เฮ่!

World Breakfast Allday

Address: 3-1-23-1F, Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo
Hours: 07:30 – 21:00 น. (Last Order 20:00 น.)
How to get there: นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Gaien-Mae Station แล้วเดินต่อแค่ 500 เมตร ร้านอยู่ไม่ไกลจากย่าน Omotesando ด้วย เดินย่อยดูบ้านเมืองของชาวโตเกียวต่อได้สบาย

Map

www.world-breakfast-allday.com
www.facebook.com/worldbreakfastallday

ใครอยากส่งเรื่องที่น่าเที่ยวมาลงเว็บไซต์ a day online คลิกที่นี่เลย

AUTHOR