โรงเรียนนานาชาติ EP.03 วิชาใช้เสียงในสื่อโฆษณายังไงให้ประสบความสำเร็จ | ฮิวจ์ อดัมส์

โรงเรียนนานาชาติ EP.03 วิชาใช้เสียงในสื่อโฆษณายังไงให้ประสบความสำเร็จ | ฮิวจ์ อดัมส์

เราเชื่อว่าอย่างน้อยครั้งหนึ่งคุณน่าจะเคยได้ยินเสียงหล่อๆ นุ่มๆ ของชายชาวอังกฤษผู้นี้ ‘ฮิวจ์ อดัมส์’ คือ voice over artist ผู้เคยลงเสียงโฆษณาระดับโลกมากมายอย่าง National Geographic, BMW, การบินไทย หรือเบียร์ซัปโปโร

เขาคือชาวอังกฤษผู้คร่ำหวอดในวงการสื่อวิทยุโทรทัศน์ ฮิวจ์เคยทำงานที่ Sky TV สื่อเจ้าใหญ่ในประเทศอังกฤษ ก่อนจะมาอาศัยอยู่ในเมืองไทย ตลอดเวลา 25 ปีที่ผ่านมา นอกจากการลงเสียงโฆษณา ประสบการณ์จากการทำงานทำให้เขาได้เป็น voice coach/sub editor ที่ช่อง 3 และเป็นอาจารย์ด้านสื่อสารมวลชนที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และยังเคยเป็นพิธีกรรายการวิทยุ Radio Thailand English Language News, ดีเจช่อง 95.5 FM และ 88 FM

พ็อดแคสต์รายการโรงเรียนนานาชาติ EP.03 นี้ เต้–สุผจญ กลิ่นสุวรรณ จะพาเรามาคุยกับหนุ่มใหญ่ชาวอังกฤษผู้นี้เพื่อหาคำตอบว่าทำยังไงถึงจะประสบความสำเร็จในการทำสื่อโฆษณาไม่ว่ายุคไหน ยาวไปถึงเรื่องการพูดภาษาอังกฤษยังไงให้ฝรั่งเข้าใจโดยไม่ต้องสนใจแกรมมาร์

ถึงพ็อดแคสต์รายการนี้จะพูดคุยกันเป็นภาษาอังกฤษ แต่คุณผู้ฟังไม่ต้องกลัวไป เพราะเรามี Dialogue Sheet ที่จะถอดเสียงสัมภาษณ์แถมมาให้อ่านด้วย ใครจะฝึกภาษาอังกฤษก็กดดาวน์โหลดได้ที่นี่เลย >>

พล หุยประเสริฐ

พล หุยประเสริฐ

AUTHOR