มิตรภาพของ ‘ไอซ์’ และ ‘ตาต้า’ ความใจดีที่ไม่เอาเปรียบกัน และพร้อมซัพพอร์ตซึ่งกันเสมอ

มิตรภาพของ ‘ไอซ์’ และ ‘ตาต้า’ ความใจดีที่ไม่เอาเปรียบกัน และพร้อมซัพพอร์ตซึ่งกันเสมอ

“มันก็จะมีบางอย่างที่เราไม่สามารถบอกกับพ่อแม่ได้ เขาก็เป็นเพื่อนที่รับฟังอีกทีหนึ่ง เราสามารถแชร์ความคิดกัน  โดยไม่ต้องแคร์สายตาภายนอก บ้าๆ บอๆ ไปด้วยกันซึ่ง บางอย่างเราก็พูดกับคนภายนอกไม่ได้ บอกพ่อแม่ไม่ได้ เขาคือพื้นที่สบายใจของเรา

“การเป็นเพื่อนกันไม่ว่าเขาจะเป็นเพศอะไร มันไม่ได้มีผลกับความสัมพันธ์หรอก เขาเป็นเพื่อนเรา เราไม่เคยมองเขาเปลี่ยนไป เขาคือเพื่อนของเราเสมอ เราจะทำอะไรก็จะนึกถึงเขาเสมอ ไม่ว่าแกจะเป็นอย่างไร เราก็จะคอยซัพพอร์ตกัน”

เรื่องราวมิตรภาพของ ‘ไอซ์-ธันยพร สุขท่าหิน’ และ ‘ตาต้า-วชรกฤษฏิ์ สุขบัวใหญ่’ คู่เพื่อนซี้ที่อยู่เคียงข้างกัน ไม่ว่าจะสถานการณ์ไหน ก็พร้อมที่จะแชร์เรื่องราวสุขทุกข์และซัพพอร์ตซึ่งกันและกันเสมอ ถึงแม้ว่าเรื่องเหล่านี้จะดูเป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในความสัมพันธ์ แต่เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ทำให้มิตรภาพไม่เสื่อมคลาย

‘จากเพื่อนในที่ฝึกงานสู่กัลยาณมิตรในชีวิตจริง’

ไอซ์ : เมื่อประมาณ 3 ปีก่อน เราเป็นเด็กฝึกงานในบริษัทเดียวกัน ระยะเวลาผ่านไปก็เริ่มรู้จักกันมากขึ้น ได้ไปแฮงเอาต์ด้วยกัน ไปปาร์ตี้ด้วยกัน เรียกว่าเป็นการละลายพฤติกรรมทำให้ได้รู้จักนิสัยใจคอแบบหมดเปลือก สัมผัสได้ถึงเคมีของเราสองคนที่ค่อนข้างเข้ากันได้ดี จนในที่สุดก็กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกันค่ะ

ตาต้า : เราอยู่ด้วยกันนานจนรู้จักนิสัยใจคอ เกิดความไว้เนื้อเชื่อใจ ต่างคนต่างได้เป็นตัวเอง เมาอ้วกด้วยกันก็ทำมาหมดแล้ว ก็เลยสนิทกันมากครับ

‘เพื่อนเป็นคนที่ทำให้สบายใจ ไม่เอาเปรียบ และคอยซัพพอร์ตกัน’

ไอซ์ : ความสบายใจค่ะ เพราะอยู่กับเขาแล้ว เราได้เป็นตัวเอง เวลาเรามีปัญหาก็ปรึกษาเขาได้ ไม่ว่าจะไปกิน ไปเที่ยว เราก็จะนึกถึงเขา การเป็นเพื่อนกันไม่ว่าเขาจะเป็นเพศอะไร มันไม่ได้มีผลกับความสัมพันธ์หรอก เขาเป็นเพื่อนเรา เราไม่เคยมองเขาเปลี่ยนไป เขาคือเพื่อนของเราเสมอ เราจะทำอะไรก็จะนึกถึงเขาเสมอ ไม่ว่าเขาจะเป็นอย่างไร เราก็จะคอยซัพพอร์ตกัน

ตาต้า : เวลาที่เขาไม่ชอบอะไรแล้วไม่ทำสิ่งนั้นกับผม และความใจดีที่ไม่เอาเปรียบกัน ผมมองว่าเป็นนิสัยที่น่ารักมากเลย ผมชอบเขาตรงส่วนนี้ มีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่ด้วยกัน และทำให้เรารู้ว่ามีเพื่อนเป็นกัลยาณมิตรที่ดีครับ

‘ห่วงใยซึ่งกันและกัน เคล็ดลับความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อน’

ไอซ์ : ด้วยความเป็นคนน่ารักของเขา เราก็อยากให้เขาไปเจอในสิ่งที่ดีๆ ทั้งในแง่ของการทำงาน และการทำกิจกรรมต่างๆ เพราะเรายังคงรู้สึกเป็นห่วงเขาค่ะ

ตาต้า : เวลาที่ฝนตกก็ยังอยากจะถามเขาว่าเปียกไหม เปรียบเหมือนความห่วงใยที่เรามีให้เขาครับ

‘ร่วมทุกข์สุขทุกโมเมนต์ นิยามของคำว่าเพื่อน’

ไอซ์ : ไม่ว่าจะมีปัญหาทั้งสุขและทุกข์ ต้องเจอสถานการณ์อะไร ไอซ์จะอยู่ข้างๆ คอยให้คำปรึกษา หรือแม้วันที่เขาเศร้าเราก็จะอยู่ตรงนี้ คอยเคียงข้างและคอยซัพพอร์ตเขาตลอดไป เพราะเวลาอยู่กับเขา เราเป็นตัวของตัวเองได้ดีที่สุด ไม่ต้องแคร์สายตาคนอื่น เขารับเราได้ เรารับเขาได้ รู้นิสัยใจคอกันหมด สบายใจที่ได้อยู่กับเพื่อนคนนี้

ตาต้า : มันก็จะมีบางอย่างที่เราไม่สามารถบอกกับพ่อแม่ได้ เขาก็เป็นเพื่อนที่รับฟังอีกที่หนึ่ง เราสามารถแชร์ความคิดกันได้  โดยไม่ต้องแคร์สายตาภายนอก บ้าๆ บอๆ ไปด้วยกัน ซึ่งบางอย่างเราก็พูดกับคนภายนอกไม่ได้ บอกพ่อแม่ไม่ได้ เขาคือพื้นที่สบายใจของเรา

‘ห้องรับแขก และ ห้องครัว พื้นที่สร้างความสุขให้กับเพื่อน’

ตาต้า : สำหรับผมเซฟโซนในบ้านคือ ห้องรับแขกครับ เพราะเป็นพื้นที่ที่เพื่อนๆ สามารถมาสนุกด้วยกันได้แบบน่าจดจำที่สุดไอซ์ : สำหรับไอซ์ชอบห้องครัวค่ะ เพราะไอซ์ชอบทำกับข้าว ทุกครั้งที่มีเพื่อนมาบ้าน ก็จะชอบหาเมนูทานเล่นมาทำด้วยกัน มันเป็นความสนุกที่มีเพื่อนร่วมเอนจอยด้วยกันค่ะ

“เวลาที่เขาไม่ชอบอะไรแล้วไม่ทำสิ่งนั้นกับผม และความใจดีที่ไม่เอาเปรียบกัน ผมมองว่าเป็นนิสัยที่น่ารักมากเลย ผมชอบเขาตรงส่วนนี้ มีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่ด้วยกัน และทำให้เรารู้ว่ามีเพื่อนเป็นกัลยาณมิตรที่ดีครับ”

‘ตาต้า-วชรกฤษฏิ์ สุขบัวใหญ่’

AUTHOR