Co Go Round จอยทุกการจิ้มกับร้านจิ้มจุ่มรางเลื่อนที่นำเสนอประสบการณ์การกินแบบ Eatertainment

ปกติหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับการกินซูชิบนสายพาน และคุ้นเคยกับรับประทานกินจิ้มจุ่มในฐานะอาหารริมทาง แต่ในยุคนี้ที่อะไรก็เป็นไปได้แบบไร้ขีดจำกัดนี้ ทำไมเราจะเอาสตรีทฟู้ดมาไว้บนห้าง จัดวางบนสายพานรางเลื่อน แล้วนำเสนอในบรรยากาศของตลาดน้ำที่ใส่ความคิดสร้างสรรค์และความขี้เล่นลงไปจนออกมาจัดจ้านไม่ได้ 

สิ่งนี้เกิดขึ้นในร้านจิ้มจุ่มรางเลื่อนแห่งแรกในไทยที่ชื่อ Co Go Round ตั้งอยู่บนชั้น 7 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ร้าน Co Go Round อยู่ภายใต้ บริษัท โครุ่งเรือง จำกัด อันเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง ดีไซเนอร์และนักธุรกิจอย่าง หมู-พลพัฒน์ อัศวประภา และบริษัทนาราไทย กรุ๊ป แบรนด์ร้านอาหารไทยพรีเมี่ยม ที่มี ยูกิ ศรีกาญจนา เป็นเจ้าของ

คำว่า Co นั้น มีที่มาหลากหลาย ตั้งแต่คำว่า collaboration ที่หมายถึงความร่วมมือระหว่างนาราไทยกรุ๊ป และ หมู ASAVA นอกจากนี้ยังหมายถึง co space, co eating, co drinking สื่อถึงคอนเซ็ปต์ของร้านที่ต้องการให้ร้านอาหารในเครือโครุ่งเรืองเปรียบเสมือนพื้นที่ที่คนมารวมตัวกันเพื่อสังสรรค์ดื่มกิน เพื่อความสนุกสนาน และความอร่อย

และแน่นอน คำว่า โค ที่แปลว่าวัว ซึ่งแสดงถึงความเป็น beef specialty

ด้วยแนวคิดของทางร้าน Co Go Round ที่เชื่อว่าร้านอาหารทุกวันนี้ไม่ได้เป็นเรื่องของการกินอย่างเดียว แต่สามารถที่จะสนุกไปกับทุกๆ element ของร้าน ตั้งแต่วิธีการพรีเซนต์อาหาร เรื่องราวสนุกสนานที่สอดแทรกในอาหารทุกจาน ที่มาพร้อมกับแฮชแท็ก #จอยทุกการจิ้ม #แซ่บทุกการจุ่ม หรืออย่างการถ่ายรูปได้ทุกมุมในร้าน และยังมีเสียงเพลงสนุกๆ จาก DJ ในทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 17.00-21.00 น.

ทั้งหมดนี้เป็นประสบการณ์การกินอาหารในรูปแบบที่ทางร้านเรียกว่า Eatertainment

เอาล่ะ ผ่านเรื่องคอนเซ็ปต์ไปแล้วเรามาดูอาหารกันบ้าง ด้วยความเป็น beef specialty ทางร้านมีเนื้อพรีเมียมทั้งจากไทยและต่างประเทศให้เลือกหลายรายการในอาลาคาร์ตเมนู อาทิ

  • เนื้อไทยวากิว (Thai Wagyu Surin) จากสุรินทร์ เป็นวัวลูกผสมไทยญี่ปุ่นที่ขุนด้วยรำข้าวและปลายข้าวหอมมะลิเบอร์หนึ่งของไทย ทำให้เนื้อหอม นุ่ม อร่อยละลายในปาก 70g ราคา 248 บาท
  • เนื้อสันนอกโคขุน จากสกลนคร เป็นเนื้อโคคุณภาพสูงจากหมู่บ้านโพนยางคำ จังหวัดสกลนคร โคเป็นโคเนื้อลูกผสมไทย-ฝรั่งเศส สุดยอดเนื้อวัวของประเทศไทย 60g ราคา 248 บาท
  • เนื้อสันคอวากิว ออสเตรเลีย (Australian Wagyu chuck roll) เนื้อวัวที่ถูกเลี้ยงดูอย่างพิถีพิถันที่ประเทศออสเตรเลีย ขุนด้วยหญ้าธรรมชาติ ทำให้เนื้อหอมนุ่ม 50g ราคา 248 บาท
  • เนื้อเซอร์ลอยน์ออสเตรเลีย (Sirloin TIP Premium Grade) เป็นเนื้อสันนอกส่วนสะโพกด้านบน เนื้อนุ่ม และเหนียวกำลังดี จากไขมันที่แทรกตามลายเนื้อ 60g ราคา 248บาท
  • เนื้อส่วนสันไหล่ (Shoulder Clod) จากออสเตรเลีย มีเอกลักษณ์อยู่ที่รสสัมผัสดี และรสชาติเข้มข้น 50g ราคา 248 บาท
  • ลิ้นวัว ซิกเนเจอร์ ของร้านโคลิมิเตด เนื้อเด้งสู้ฟัน เคี้ยวเพลิน มีสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ 50g ราคา 148 บาท
  • เนื้อเสื้อร้องไห้ เนื้อบริเวณส่วนอก ด้านเนื้อที่อยู่ยอดอกจะมีไขมันแทรกอยู่ทั่วเนื้อคล้ายเนื้อลายหินอ่อน และไล่ระดับลงมาเรื่อยๆ จนถึงบริเวณส่วนปลาย ได้สัมผัสนุ่มทั้งจากเนื้อและมันที่แทรกตัวอยู่ไปพร้อมๆ กันจึงอร่อยหยุดไม่ได้ 60g ราคา 148 บาท

ใครที่ชอบกินเป็นเซตก็มีชุดคนจะรวยช่วยไม่ได้เซตเนื้อ (Can’t Help I’m Rich – Beef Set) สวรรค์ของคนรักเนื้อ ที่ในเซตประกอบด้วยเนื้อจัสมิน วากิว (ไทยวากิว) จากสุรินทร์, เนื้อสันคอวากิว ออสเตรเลีย เกรนเฟ็ด (Australian Wagyu chuck roll),  เนื้อเสื้อร้องไห้ , มาพร้อมกุ้งแม่น้ำตัวโต เสิร์ฟพร้อมซุปแจ่วฮ้อนสุดร้อนแรง ซิกเนเจอร์ซุปของร้าน และชุดผักรวม 988 บาท

คนจะรวยช่วยไม่ได้เซตหมู (Can’t Help I’m Rich – Pork set) ในเซตประกอบด้วย สันคอหมูคุโรบุตะ, สามชั้นสไลด์, สันคอหมูสไลด์, กุ้งแม่น้ำ เสิร์ฟพร้อมชุดแจ่วฮ้อนสุดร้อนแรง และชุดผักรวม 688 บาท

นอกจากนี้ทางร้านมีหม้อ 2 น้ำซุปที่จัดมาให้คุณแซ่บทุกการจุ่ม มี station น้ำจิ้มให้คุณจอยทุกการจิ้ม mix & match น้ำจิ้ม ในสไตล์ของคุณเอง ถึง 5 แบบ ทั้ง แจ่วนัวปลาร้า, น้ำจิ้มเต้าหู้ยี้, พริกผัด, ซีฟู้ด และ แจ่วโคคนกรุง ใครที่ไม่รู้ว่าจะ mix & match แบบไหนทางร้านก็มีคู่มือความแซ่บสูตรของ Co Go Round ให้คุณได้ลองสนุกไปกับสูตรของทางร้าน 

สรุปแล้ว Co Go Round นำอาหารไทยสตรีทฟู้ดมากกว่า 80 รายการมายกระดับขึ้นห้าง สร้างสรรค์วิธีนำเสนอที่สนุกสนาน กลายเป็นจิ้มจุ่มรางเลื่อนอาหารพรีเมียม ตอบโจทย์ที่ว่า ‘มากกว่าการกิน คือฟินกับประสบการณ์’

Instagram: cogoround

Line: @cogoround

Facebook: Co Go Round – โค โก ราวด์

AUTHOR

PHOTOGRAPHER

พิชญุตม์ คชารักษ์

ชีวิตหลักๆ นอกจากถ่ายภาพ ชอบชกมวยเป็นชีวิตจิตใจ ฟังเพลงที่ดนตรีฉูดฉาดกับเบียร์เย็นๆ