BamBam มิตรภาพและความผูกพันบนเส้นทางสายดนตรี

คงจะไม่ต้องอธิบายมาก ถ้าพูดถึง ‘BamBam’ ศิลปินชาวไทยที่ไปเติบโตในวงการเพลงของเกาหลีใต้

แบมแบมเป็นไอดอลที่มีผู้ติดตามมากกว่า 11.5 ล้านคนในทวิตเตอร์ และ 17.5 ล้านคนในอินสตาแกรม ในช่อง YouTube เองก็มีจำนวนมากถึง 1.59 ล้านคน 

เสียงร้องเพลงเป็นภาษาเกาหลีของแบมแบมเป็นธรรมชาติ ขนาดที่ Taeyeon ลีดเดอร์แห่งวง Girls’ Generation ยังไม่รู้มาก่อนว่าแบมแบมเป็นหนุ่มไทย

ในด้านความสามารถ แบมแบมไม่แพ้ไอดอลชาวเกาหลีคนอื่นๆ แถมยังมาแรงมากหลังจากปล่อยอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 2 ออกมาเมื่อเดือนมีนาคมปีนี้

แล้วชื่ออัลบั้มใหม่นี้เองที่เป็นที่มาของชื่อเล่น ‘น้องเปรี้ยวหวาน’ ที่แฟนๆ ชาวไทยเรียกกันในทวิตเตอร์ 

ความเปรี้ยวผสมหวานของแบมแบมไม่ได้เป็นเพียงเรื่องเสียงเพลง แต่ยังถ่ายทอดความน่ารักของแบมแบมในฐานะศิลปินคนหนึ่งได้อย่างชัดเจน 

ศิลปินที่ชื่อว่า ‘BamBam’

ในอดีต แบมแบมเป็นเด็กไทยคนหนึ่งที่ฝันอยากเข้าสู่เส้นทางดนตรี คุณแม่เป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้แบมแบมลุกขึ้นมาเรียนร้องเต้นตั้งแต่ยังเด็ก การที่คุณแม่ชื่นชมศิลปินป็อปชาวเกาหลีใต้รุ่นแรกๆ อย่าง Rain ทำให้แบมแบมอยากเป็นแบบนั้นบ้าง

แล้วแบมแบมก็มุ่งมั่นฝึกฝนตัวเอง จนผ่านการออดิชันของค่ายเพลง JYP จากเกาหลีใต้ในปี 2010 ด้วยวัยเพียง 13 ปี

แล้วจุดเริ่มต้นของเส้นทางสู่การเป็นศิลปินในเกาหลีใต้ของแบมแบม ก็เริ่มต้นขึ้น

BamBam & GOT7

GOT7 เป็นวงดนตรีที่มีความรักและความผูกผันเป็นพื้นฐานสำคัญ ในฐานะศิลปินและเมมเบอร์ของวงดนตรีในเกาหลีใต้ สมาชิกในวงจะทำงานเป็นทีม โดยแบ่งหน้าที่กัน ให้ความสำคัญกันและกัน เพื่อให้ ‘วง’ เดินหน้าไปอย่างมีประสิทธิภาพ 

แต่สำหรับ GOT7 แล้ว ความรักและมิตรภาพเป็นสิ่งที่เชื่อมความสัมพันธ์ของวงไว้ ซึ่งเห็นได้อย่างชัดเจนมากในตอนที่วง GOT7 หมดสัญญากับค่าย JYP เมื่อไม่กี่ปีก่อน สมาชิกในวงซึ่งประกอบด้วย Jay B, Mark Tuan, Jackson Wang, Jinyoung, Youngjae, Yugyeom และแบมแบม ต่างก็แยกย้ายกันไปตามเส้นทางของตัวเอง

Jay B, Jackson และ Yugyeom ยังคงอยู่ในเส้นทางสายดนตรี Mark เดินทางกลับบ้านเกิดในอเมริกาเพื่อสานฝันต่อ Jinyoung เข้าสู่โลกแห่งภาพยนตร์ ซีรีส์ และการแสดง Youngjae ผันตัวไปเป็นดีเจด้วยความรักในเสียงเพลง ส่วนแบมแบมเองก็ใช้เวลาระยะหนึ่งในการตัดสินใจ

แต่ไม่ว่าจะอย่างไร สายใยของความผูกพันก็เชื่อมพวกเขาเอาไว้เสมอ

เมื่อปลายปีที่แล้ว Youngjae ไปให้กำลังใจในโซโลคอนเสิร์ตเดี่ยวของ Jay B 

แล้ว Jay B กับแบมแบม ก็ไปร่วมส่งแรงเชียร์ในแฟนคอนเสิร์ตของ Jinyoung เมื่อต้นปีนี้ 

ในคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้มชุด Sour & Sweet ของแบมแบมเอง เพื่อนๆ ในวงก็ก็มาร่วมเชียร์ด้วย

หลังจากที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันอย่างพร้อมหน้ามาเป็นเวลาหลายปี ช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา สมาชิกในวง GOT7 ทั้งแบมแบม, Jay B, Jinyoung, Youngjae และ Yugyeom ได้มาถ่ายรูปร่วมกัน แม้ว่า Jackson กับ Mark จะไม่ได้อยู่ตรงนั้น แต่แบมแบมและเมมเบอร์คนอื่นๆ ก็ไม่ลืมที่จะแท็กทั้งสองคนด้วย

BamBam ในฐานะศิลปินเดี่ยว

แบมแบมเล่าให้แฟนคลับและหลายคนฟังว่าในตอนแรกแบมแบมพร้อมเก็บกระเป๋ากลับเมืองไทยแล้ว โดยได้ปฏิเสธทุกคนที่ติดต่อเข้ามา จนกระทั่งมาพบกับ Abyss ค่ายใหม่ในปัจจุบันของแบมแบม

แบมแบมตัดสินใจอยู่เกาหลีใต้ต่อในฐานะศิลปินเดี่ยว แล้วการตัดสินใจแน่วแน่ครั้งนี้ก็ไม่เสียหลาย แบมแบมได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ มีอัลบั้มเดี่ยวเป็นชุดที่ 2 และยังไปปรากฏตัวในรายการวาไรตี้ของเกาหลีใต้อยู่ตลอด 

รวมทั้งรายการ Business Geniuses โดยเชฟอันดับหนึ่งของเกาหลีใต้อย่างเชฟ Baek ที่แบมแบมเป็นหนึ่งในแคสต์ของรายการ แล้วรายการนี้เองที่เป็นอีกส่วนสำคัญที่แสดงให้เห็นความน่ารักและใสซื่อในแบบของแบมแบม

ตอนนี้แบมแบมมีรายการวาไรตี้ของตัวเองที่ชื่อว่า BamBam’s House แต่ละตอนมียอดผู้เข้าชมในช่องทางยูทูปหลักแสนและหลักล้านคน จนล่าสุดได้ประกาศว่าจะมีซีซัน 2 แล้ว

BamBam & Ahgase

Ahgase คือชื่อเรียกแฟนคลับของวง GOT7 ที่มีอยู่ทั่วโลก สำหรับเมืองไทย ความน่ารัก นิสัยดี และเป็นกันเองของแบมแบม ทำให้ Ahgase รักและชื่นชมเมมเบอร์ทุกๆ คนในวง แล้วสมาชิกทุกคนของ GOT7 ก็ให้ความรักต่อ Ahgase ไทยอย่างมากเช่นเดียวกัน 

จึงไม่แปลกที่ Ahgase จะให้ความรักต่อแบมแบมและ GOT7 อย่างท่วมท้น

ไม่ว่าจะไปที่ไหน จะทำอะไร Ahgase ก็ให้การสนับสนุนไม่เคยขาด

ทุกครั้งที่แบมแบมและเมมเบอร์ของวง GOT7 เดินทางมายังประเทศไทย Ahgase และผู้คนอีกเป็นจำนวนมากจะไปรอรับที่สนามบินสุวรรณภูมิตั้งแต่เช้า หลายคนเตรียมช่อดอกไม้ จดหมาย และของน่ารักๆ ไปให้

ไม่ใช่แค่ที่สนามบินเท่านั้น แฟนๆ ทางหน้าจอก็สแตนด์บาย รอการมาเยือนของพวกเขาอย่างใจจดจ่อเช่นเดียวกัน

แฮชแท็กต้อนรับแบมแบมกลับบ้าน ขึ้นเทรนด์ของทวิตเตอร์ทุกครั้งที่แบมแบมบินกลับมาเมืองไทย ไม่ว่าจะเรื่องงานหรือเรื่องอื่นๆ เวลาที่คุณแม่และพี่แบงค์ พี่ชายของแบมแบมโพสต์หรือทวีตรูปภาพและข้อความใดๆ Ahgase ก็จะแฮปปี้กันสุดๆ  

แล้วแบมแบมเองก็ตอบแทน Ahgase ด้วยความรักเสมอ

แบมแบมแจกน้ำดื่มให้กับ Ahgase และทุกคนที่มาเข้าแถวรอแบมแบมเคาน์ดาวน์ที่พัทยาเมื่อวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา และยังจัดหารถห้องน้ำมาเพิ่มเติมให้ตามคำขอของแฟนๆ หลังจากที่แบมแบมทวีตถามทุกคนว่าอยากได้อะไรไหม

ส่วนสมาชิกคนอื่นๆ ในวง GOT7 ก็น่ารักกับ Ahgase และแฟนๆ ชาวไทยไม่แพ้กัน 

Jackson Wang หรือ พี่แจ็คของชาวไทย สวมกางเกงช้างแบบไทยๆ ออกสื่อในช่วงที่มาเมืองไทยและเดินทางไปคอนเสิร์ตในต่างประเทศ

ตอนที่ Jinyoung มางาน Meet & Greet ที่กรุงเทพฯ แดนเซอร์ ผู้จัดการและทีมงานก็พากันสวมกางเกงช้างด้วย

ส่วน Mark ก็โพสต์เมนูไทยๆ อย่างข้าวซอยลงในโซเชียล คุณพ่อของมาร์คเองก็แสดงออกให้ความชื่นชมเมืองไทยไม่แพ้กัน

ตอนที่มาถ่ายทำงานที่พัทยา Youngjae โพสต์ภาพชุดริมทะเลไทยให้แฟนๆ ไปถ่ายรูปเช็คอินตาม

Yugyeom เดินทักทายและรับดอกไม้จากแฟนๆ ที่มานั่งรอรับที่สนามบินทุกครั้ง

Jay B เองแม้จะเข้ากรม แต่คุณแม่ก็ให้การต้อนรับ Ahgase ชาวไทยที่ไปหาที่ร้านโยเกิร์ตของทางบ้าน Jay B ในกรุงโซลอย่างอบอุ่นเสมอ

เพราะอย่างนี้ Ahgase และแฟนเพลงจึงให้ความรักและความเอ็นดูแบมแบมและ GOT7

แล้วยังไม่ทิ้งความหวัง และยังรอวันที่ GOT7 จะมารวมตัวกันร้องเพลงให้ทุกคนฟังอีกครั้ง

Twitter: @BamBam1A

Instagram: bambam1A

———

เครดิตภาพ

จินนี่ สาระโกเศศ

Instagram: bambam1A

มิวสิกวิดีโอเพลง Sour & Sweet

———

ลิงก์วิดีโอ

มิวสิกวิดีโอเพลง Sour & Sweet (ยอดวิว 41M)

รายการ BamBam’s House (ยอดวิว 2.3M)

รายการ Business Geniuses โดยเชฟ Baek (ยอดวิว 258K)

AUTHOR