อัศวิน พานิชวัฒนา นายกสมาคมผู้กำกับศิลป์บางกอก (B.A.D) | a day talk EP.17

คนโฆษณาที่ทำงานมานาน รู้จักสมาคมผู้กำกับศิลป์บางกอกดี (เรียกสั้นๆ ว่า B.A.D) สมัยที่ความรู้ในการทำโฆษณายังไม่แพร่หลาย B.A.D มีบทบาทในการนำความรู้ที่อยู่ในวงจำกัดมาเผยแพร่ โดยมีครีเอทีฟไทยระดับซีเนียร์หลายท่านมาร่วมมือกันเฉพาะกิจ

หลายปีผ่านไป โลกเปลี่ยน โฆษณาเปลี่ยน เรื่องที่ชัดเจนที่สุดคือ เรามีครีเอทีฟไทยรุ่นใหม่น้อยลง คนมีเส้นทางให้เลือกหลากหลายมากขึ้น การทำงานโฆษณาไม่ใช่เป้าหมายสุดท้ายของคนรุ่นใหม่อีกต่อไป

หนึ่ง-อัศวิน พานิชวัฒนา เป็นครีเอทีฟไทยที่ได้รับเลือกเป็นนายก B.A.D คนล่าสุด ด้วยภารกิจที่หนักอึ้ง นั่นคือการทำให้ B.A.D เปิดกว้างมากขึ้น ช่วยให้วงการความคิดสร้างสรรค์ไทยเดินต่อไปได้ เขาทำกิจกรรมมากมาย อาทิ ชวน Creative Director ที่มักทำงานเบื้องหลังมาแชร์ความรู้ในคลาสออนไลน์ BAD CD จัด B.A.D Young Cannes Competition 2022 เฟ้นหาเด็กรุ่นใหม่ไปแข่ง Young Lions Competition ที่เทศกาล Cannes Lions ประเทศฝรั่งเศสปีนี้ และตั้งใจมุ่งเข้ามหาวิทยาลัย เป็นวิทยากรเล่าประสบการณ์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ให้วงการโฆษณากลับมาเติบโตได้อีกครั้ง

เราชวนอัศวินมาคุยเรื่อง B.A.D และวิธีการสร้างคนใหม่ๆ เข้าสู่วงการโฆษณาไทยใน a day talk EP.17 ดำเนินรายการโดย เอี่ยว-ศิวะภาค เจียรวนาลี บรรณาธิการบริหาร a day

This image has an empty alt attribute; its file name is listen-on-03-1.jpg
วุฒิชัย กฤษณะประกรกิจ
วุฒิชัย กฤษณะประกรกิจ
This image has an empty alt attribute; its file name is podbean.jpg
วุฒิชัย กฤษณะประกรกิจ

AUTHOR