Inspired & Creative Content Creator พื้นที่รวมคอนเทนต์ว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่

a day 182


a day ปีที่ 15 ฉบับ182 ประจำเดือนตุลาคม 2558
แบบปก: Evan Sokal
ถ่ายปก: ธนชาติ ศิริภัทราชัย

Highlights

Main Course
เมนคอร์สฉบับนี้ว่าด้วยธีม Happy New York เรื่องสนุกหลากมุมของมหานครนิวยอร์ก ตอบคำถามว่าทำไมใครต่อใครถึงชื่นชอบเมืองใหญ่แห่งนี้

Report Section
เล่มนี้เราเปิดตัวเซกชันใหม่ report รวมเรื่องราวความคิดและความเคลื่อนไหวน่ารู้จากทั่วโลก เรื่องที่ไม่ควรพลาดคือการพาไปทัวร์ Dismaland สวนสนุกคอนเซปต์จัด (จัดว่าเสียดสีสังคมมาก) ซึ่งเป็นโปรเจกต์สุดมันของศิลปินกราฟฟิตี้อย่าง Banksy

นอกจากนี้ยังมีเรื่องในค่ายเต้นสวิงที่สวีเดน, เรื่องรถไฟสุดหรูขบวนล่าสุดของไทย, กราฟิกสาวเลือดใหม่ มานิตา ส่งเสริม, นิทรรศการคำไทยใครทำแห่งมิวเซียมสยาม, กระแสวัฒนธรรม Maker ที่กำลังเปลี่ยนโลก และหนังสือพูดถึงบ้านเก่าในย่างกุ้ง

Interview Section
คอลัมน์ใหม่เอี่ยมจากเซกชันสัมภาษณ์ ว่าด้วยเรื่องราวของผู้คนที่บอกเล่าผ่านสิ่งของของเขา เป็นการเล่าชีวิตคนที่เราอยากทำออกมาในรูปแบบที่ต่างจากบทสัมภาษณ์ แต่อยากให้ออกมาดูคล้ายเซ็ตแฟชั่นและคอลัมน์แต่งบ้าน ประเดิมด้วย Lauren Yates เจ้าของบล็อกไลฟ์สไตล์สุดเก๋ Ponytail Journal

ส่วนคอลัมน์สัมภาษณ์ขาประจำเล่มนี้ เราคุยกับอดีตนักการเมืองที่ผันตัวมาเป็นประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เนวิน ชิดชอบ, หนุ่มหล่อสายดนตรี เจ-มณฑล, ม๊าเดี่ยว อภิเชษฐ์ นางแบบกะเทยสุดจี๊ด, ลูกตาล-ศุภมาศ พะหุโล และ อ๊อป-อรรคพล สุทัศน์ ณ อยุธยา หนุ่มสาวเจ้าของแกลเลอรี BANGKOK CITYCITY, นักเขียนหนังสือสำหรับเด็ก สองขา, ปิดท้ายด้วยผู้ใหญ่คนดนตรีรุ่นเก๋า กมลศักดิ์ สุนทานนท์

City Section
อีกเซกชันใหม่เอี่ยมของ a day คือ city คอลัมน์ที่เราอยากแนะนำในเล่มนี้คือ same same but different ว่าด้วยเรื่องราวที่เหมือนจะเหมือนกันใน 4 เมืองจากหลายมุมโลก แต่ว่ามันมีเรื่องราวที่ต่างกัน เล่มนี้เราเปิดตัวด้วย Love Locks กิจกรรมล็อกกุญแจคู่รักอันแสนจะคลาสสิก

ส่วนคอลัมน์ urban movement พูดถึงโครงการกรุงเทพฯ 250 แผนวิสัยทัศน์การพัฒนากรุงเทพฯ ที่ก้าวหน้าสุดในประวัติศาสตร์ผังเมืองไทย คอลัมน์อุ่นๆ อย่าง กลับบ้าน เล่าเรื่องความสุขเล็กๆ ในร้านกาแฟ Foresto Café

Article Section
พื้นที่บทความจากคอลัมนิสต์ มีคอลัมน์ใหม่จากคอลัมนิสต์หน้าเก่าอย่าง มาลี กลับมารอบนี้เธอมาพร้อมเรื่องราวสนุกๆ ที่อยู่รายล้อมแฟชั่นวินเทจ อ่านเอาข้อมูลก็ดี อ่านเอาบันเทิงก็ได้ เพราะสำบัดสำนวนยังน่ารักน่าหยิกเหมือนเดิม

Galley

Author

Related Posts

x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)