Logo
Menu stripMenu stripMenu stripMenu strip
About Us
a day
บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด
(DAY POETS COMPANY LIMITED)
33 Soi Sunwijai 4, New Phetburi Rd.,
Khwang Bangkapi, Khet Huai Khwang,
Bangkok 10310
Tel.: 02 716 6900
E-mail : [email protected]
Main Pages
  • HOME
  • VIDEO
  • PODCAST
  • SERIES
  • MAGAZINE
  • ACTIVITIES
Utility Pages
  • ABOUT US
  • CONTACT
  • PRIVACY POLICY
follow us on
Privacy Policy / Terms and conditions, ©2025
PINK DIAMOND IN IRAN

PINK DIAMOND IN IRAN

08/10/2017
Journey
AUTHOR: ณัฐพงษ์ พงษ์พิบูล
SHARE:

 

 

 

 

 

 

 

 เมื่อพูดถึงประเทศแถบตะวันออกกลางแลัว อิหร่านคือดินแดนต้นกำเนิดอารยธรรมเปอร์เซียในอดีตที่ยิ่งใหญ่และรุ่งเรืองทั้งด้านประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม อารยธรรม และนวัตกรรมต่างๆ เลยก็ว่าได้ และยังเป็นหนึ่งในเส้นทางสายไหมที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม ใครชอบความแปลกใหม่ในการเดินทางท่องเที่ยว อิหร่านน่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่ใช่ ยืนยันได้จากมัสยิดที่แปลกตาและไม่เหมือนมัสยิดอิสลามที่ไหนในโลก นั่นก็คือ Nasir ol Molk Mosque หรือ Pink Mosque มัสยิดสีแปลกที่ก่อสร้างขึ้นอย่างใส่ใจทุกรายละเอียดเมื่อ ค.ศ. 1876 ซึ่งใช้เวลาในการสร้างกว่า 12 ปี

 มัสยิดสีชมพูเป็นสถาปัตยกรรมมัสยิดแบบดั้งเดิม มีความสวยงามและเป็นมัสยิดที่สำคัญที่สุดในตอนใต้ของอิหร่าน เอกลักษณ์สำคัญของมัสยิดแห่งนี้คงหนีไม่พ้นการกรุหน้าต่างด้วยกระจกหรือกระเบื้องสีที่ประดับประดากระเบื้องและกระจกหลากหลายสี แต่ส่วนใหญ่จะเป็นสีชมพู ทำให้เมื่อแสงอาทิตย์ตอนเช้าตกกระทบจึงเกิดแสงสีที่งดงามแปลกตา

 สำหรับใครที่อยากไปชมความงามของมัสยิดแห่งนี้แลัว มัสยิดตั้งอยู่ที่เมือง Shiraz แนะนำให้ไปตั้งแต่ 8 โมงเช้า เพราะคนจะน้อย และเป็นเวลาที่แสงตอนเช้าจะตกกระทบมุมกระจกภายในห้องโถงได้สวยที่สุด

 ใครมีเซ็ตภาพถ่ายสวยๆ อยากส่งมาลงคอลัมน์นี้บ้าง คลิกที่นี่เลย

 

Tags:มัสยิดอิหร่านTwin Traveller In Istanbulณัฐพงษ์ พงษ์พิบูลอิหร่านshirazNASIR OL MOLK MOSQUEมัสยิด
Share :
Author
ณัฐพงษ์ พงษ์พิบูล
Photographer
-
JourneyPERSEPOLIS WITH LOVEนักเขียน : กชกร มุสิผล