อนันต์ ลือประดิษฐ์ และเบื้องหลังการจัดงาน The People Awards 2022 | a day talk EP.14

หลายคนรู้จัก อนันต์ ลือประดิษฐ์ ในฐานะคอลัมนิสต์ด้านเพลงแจ๊ซ อดีตบรรณาธิการเซคชั่นจุดประกาย กรุงเทพธุรกิจ อดีตบรรณานิตยสาร GM แต่ปัจจุบันเขาอยู่ในฐานะผู้ก่อตั้งและผู้ดูแลสื่อออนไลน์อย่าง The People ซึ่งปัจจุบันมีอายุ 3 ปีแล้ว

ช่วงปลายเดือนมีนาคม 2565 นี้ The People กำลังจะมีงานแจกรางวัลที่ชื่อว่า The People Awards ซึ่งเกิดขึ้นจากความตระหนักในบทบาทของคนรุ่นใหม่ ที่มีพลังอย่างมากต่อการตั้งคำถามกับสังคม โดยเฉพาะในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา จึงอยากให้มีรางวัลในลักษณะของการเชิดชู ไม่ใช่การประชันขันแข่ง สำหรับคนทำงานด้านต่างๆ ซึ่งอาจจะเป็นคนตัวเล็กตัวน้อย หรือคนที่รู้จักกันอยู่แล้วก็ได้ และไม่ได้หมายความว่าจะต้องเป็นเด็กอย่างเดียว โดยเชิญคณะกรรมการจากแวดวงต่างๆ มาระดมสมองเพื่อให้ได้ตัวแทนที่สามารถเป็นสุ้มเสียงของยุคสมัย และได้รับการยอมรับจากทุกฝ่าย

The People เป็นสื่อออนไลน์ที่โฟกัสไปที่เรื่องของคน เพราะเชื่อว่าคนเป็นผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับโลกใบนี้ นั่นคือคอนเซ็ปต์ที่ใช้สร้างความชัดเจนให้ตัวเองและก้าวขึ้นมาท่ามกลางสื่อใหม่มากมายได้

เส้นทางการเกิดขึ้นของ The People มีความเป็นมาอย่างไร? เกี่ยวข้องกับความเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์สื่ออย่างไร? และการให้รางวัลมีความสำคัญอย่างไรต่อทั้งผู้ให้และผู้รับ? คุยกับคนทำสื่อมากประสบการณ์อย่าง อนันต์ ลือประดิษฐ์ ใน a day talk EP.14 ดำเนินรายการโดย เอี่ยว-ศิวะภาค เจียรวนาลี บรรณาธิการบริหาร a day

The people apple
The people Spotify
soundcloud
Podbean
YouTube

AUTHOR