Inspired & Creative Content Creator พื้นที่รวมคอนเทนต์ว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่

วิ่งสุดแรงม้าในสนามแข่งม้าใจกลางเกาะฮ่องกง

เส้นทาง: Happy Valley Racecourse
ย่าน: Causeway Bay
ประเทศ: ฮ่องกง
ระยะทาง: 1.4 กิโลเมตร

ทางวิ่งของฮ่องกงมีอยู่เป็นร้อยๆ เส้นทาง ทั้งสวนสาธารณะ ทางริมแม่น้ำ หรืออยากจะวิ่งขึ้นเขาทั้งถนนราบเรียบหรือทางเทรลแบบโหดก็มีให้เลือก เรียกได้ว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งที่เป็นสวรรค์ของนักวิ่ง แต่หนึ่งในเส้นทางวิ่งน่าสนใจที่เราหาข้อมูลไปก่อนเมื่อมีโอกาสได้ไปฮ่องกง คือวิ่งในสนามแข่งม้า Happy Valley ซึ่งเป็นสนามแข่งม้าที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง วันไหนที่ไม่มีแข่งจะเปิดให้คนทั่วไปเข้าไปออกกำลังได้

เส้นทางวิ่งเป็นทางปูนตีคู่ไปกับลู่หญ้าที่ไว้ให้ม้าวิ่งแข่ง วนเป็นวงรีคล้ายเหมือนวิ่งในลู่ของสนามฟุตบอล หนึ่งรอบรวมระยะทางได้เกือบ 1,400 เมตร แถมมีความสูงต่ำตามลักษณะภูมิประเทศไปตามเส้นทาง ไม่ได้ราบเรียบเท่ากันทั้งหมด

สิ่งที่โดดเด่นไม่แพ้สนามแข่งก็คือวิวรอบๆ ที่ห้อมล้อมไปด้วยตึกสูง ยิ่งถ้าเป็นช่วงกลางคืนที่ตึกต่างๆ เปิดไฟทำให้บรรยากาศดูสว่างไสวสวยงามไปหมด ส่วนใจกลางของสนามม้าถูกแบ่งย่อยๆ ให้เป็นสนามกีฬาอเนกประสงค์ หลายสนามย่อยๆ ถูกใช้แข่งฮอกกี้ ฟุตบอล รักบี้ หรือแม้แต่อเมริกันฟุตบอล

สนามนี้มีทั้งนักวิ่งที่มาจ็อกกิ้ง ออกกำลังแบบเบาๆ และนักวิ่งที่มาฝึกความเร็ว หลายคนใส่ความเร็วราวกับกำลังจินตนาการว่าแข่งกับม้าจริงๆ ไปด้วย ใครอยากลองจินตนาการบ้าง ลองจดไว้ในลิสต์ดูนะ

note: นั่ง MTR ลงสถานี Causeway Bay แล้ววิ่งวอร์มเบาๆ มายังทางเข้าสนามที่ต้องเข้าทางด้านถนน Wong Nai Chung ติดกับ The Hong Kong Jockey Club จะมีอุโมงค์ทางลอดไป

best time to run: สนามเปิดตั้งแต่ตีห้าถึงเที่ยงคืน แต่แนะนำให้เข้าไปวิ่งช่วงเย็นๆ ค่ำๆ ตั้งแต่หกโมงเย็น เป็นเวลาที่ดีเพราะทั้งอากาศเย็นสบายและได้ชมวิวแสงสีตึกสูงของเมืองฮ่องกงไปด้วย

map

gallery

ใครอยากเล่าเรื่องเส้นทางน่าวิ่งบ้าง คลิกที่นี่เลย

Author

จิรณรงค์ วงษ์สุนทร

นักวาดภาพประกอบ ชอบมองหาร้านอาหาร ร้านกาแฟ และเส้นทางวิ่งเมื่อไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ถือโอกาสใช้การวิ่งเป็นการท่องเที่ยวไปในตัว ชอบวาดรูปใน instagram l jiranarong ชอบถ่ายรูปใน instagram l jiranarong2

Related Posts

x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)