เมดอินไทยแลนด์ : archives : กันยายน 2562

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2562

 

[food] สตาร์บัคส์กลายเป็นเทรนด์เครื่องดื่มใหม่สำหรับสักการะพระพิฆเนศ แน่นอนว่าเมื่อพนักงานสตาร์บัคส์ถามว่ากาแฟของคุณอะไร ก็อย่าลืมบอกชื่อผู้ที่เราจะมอบให้ให้ถูกต้องด้วย

credit : เรเร พยูนบูด


[religion] เจ้าอาวาสของวัดแห่งหนึ่งบำเพ็ญเพียรด้วยการเดินไปกอดหนุ่มพนักงานในร้านสะดวกซื้อพร้อมลูบเป้าแต่ถูกบันทึกภาพได้จากกล้องวงจรปิด กลายเป็นข่าวและส่งผลให้พระลูกวัดอีกคนออกมาเปิดเผยว่าตนเองก็เคยโดนแบบนี้เหมือนกัน เมื่อทางนักข่าวตามไปสัมภาษณ์เจ้าอาวาส ท่านก็บอกว่า ที่ทำไปทั้งหมดก็ทำไปด้วยความเมตตา

credit : ข่าวสด, คาราโอเกะชั้นใต้ดิน


[religion] กลุ่มชาวพุทธพลังแผ่นดินรวมตัวกันฟ้องคนที่ปกป้องและสนับสนุนเด็กที่วาดภาพพระพุทธเจ้าอุลตร้าแมน เช่น .เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ที่ออกมาบอกว่างานศิลปะชิ้นนี้เป็นงานสร้างสรรค์ แต่ทางกลุ่มเห็นว่า งานศิลปะจะเป็นงานศิลปะได้ต้องมีแต่คนแซ่ซ้องสรรเสริญ ส่วนภาพนี้คนตำหนิทั้งประเทศเลยไม่สามารถเป็นงานศิลปะได้ สุดท้ายทางกลุ่มชาวพุทธพลังแผ่นดินยังยืนว่า พระพุทธศาสนาสอนให้เรายึดติด ให้สักการะวัตถุต่างๆ เพื่อยึดเหนี่ยวจิตใจและไปสู่สวรรค์และนิพพาน

credit : ข่าวสด


[performance] หลังจากพะยูนมาเรียมตาย ก็ได้มีคนพบว่ามีผู้ประกอบอาชีพร่างทรงสามารถเรียกมาเรียมมาเข้าร่างได้ กลายเป็นร่างทรงมาเรียม แต่ล่าสุดมีคนออกมาโต้แย้งว่า นี่มันคลิปเก่าแล้ว เพราะฉะนั้นนี่ไม่ใช่ร่างทรงมาเรียมแน่นอน แต่เป็นร่างทรงพญานาคต่างหาก

credit : kapook


[commerce] หลังจากข่าวคดีการเสียชีวิตปริศนาของลัลลาเบล ทางคอนโดที่เกิตเหตุได้จัดการทำบุญครั้งใหญ่โดยมีชาวคอนโดทั้งหมดมาร่วมงาน ทางเจ้าของได้ให้พระเจิมนิมนต์ทุกจุดเกิดเหตุ ส่วนโซฟาโซนล็อบบี้ที่ลัลลาเบลนอนในคืนเกิดเหตุ ทางคอนโดได้ลากไปไว้หน้าห้องเครื่องซ่อมบำรุงบริเวณลานจอดรถ ยังบริจาควัดไม่ได้เพราะต้องเก็บไว้เป็นหลักฐานให้ตำรวจ แต่ที่น่าตกใจคือ มีคนติดต่อมาขอซื้อโซฟาตัวนี้มากมาย เพราะมีความเชื่อว่าถ้าเกิดนอนทับที่คนตาย จะได้โชคได้ลาภ

credit : newtv


[crime] นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้มีโอกาสพบกับพ่อแม่ของลัลลาเบลเพราะทั้งคู่เดินทางมายื่นคำร้องให้มีการชันสูตรศพเพิ่มเติม นายสามารถเลยได้บอกกับพ่อแม่ของลัลลาเบลว่า ผมรู้ว่าใครเป็นคนฆ่าลัลลาเบล เพราะผมมีโอกาสได้ไปงานสวดศพ และหลังจากนั้นลัลลาเบลมาเข้าฝันผม บอกว่าคนฆ่าเธอนั้นคือผู้ชาย (แค่นี้ จบ) ก็ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อตำรวจในการเสาะหาตัวคนร้ายอย่างมาก

credit : มติชน


[architecture] คุณธีร์ อันมัย อยู่โซนบริเวณที่ประสบภัยน้ำท่วมได้มีโอกาสได้เข้าไปในบ้านหลังหนึ่งที่ทางจิตอาสาต้องเข้าไปทำความสะอาดหลังน้ำท่วม จึงได้พบกับการขนของหนีน้ำอันวิจิตรอินเซปชั่นเหมือนหนังโนแลน คือของทุกอย่างขึ้นไปอยู่ติดบนเพดานหมด ของทุกอย่างเลยรอดหมดเลยจากน้ำท่วม ถือเป็นการเตรียมตัวหนีน้ำท่วมที่เหนือชั้นจริงๆ คือเหนือชั้นล่างเลย

credit : ธีร์ อันมัย


[crime] นโยบายการปราบปรามยาเสพติดแบบใหม่ของไทย เน้นการปฏิบัติจริง ทำมากกว่าพูด

credit : โหดสัสตามภาพ


[animal] ประกาศนกหายในร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง พอเขียนว่าสาเหตุการหายคือ นกรู้สึกน้อยใจจึงวางแผนหนีออกบ้านไป เราก็ไม่รู้เลยว่านี่คือนกหายจริงๆ หรือแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ของ pixar อย่างไรก็ตามใครพบเบาะแส โปรดแจ้งเจ้าของนกตามเบอร์ในภาพ ทางบ้านให้อภัยแล้ว


[animal] ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ได้มีการซ้อมประจำปีด้านเหตุฉุกเฉิน เช่น สัตว์หลุดออกจากกรง ทางสวนสัตว์จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่คนหนึ่งกลายเป็นจิงโจ้และซ้อมเหมือนจริง โดยคุณพี่ที่รับบทเป็นจิงโจ้แกก็เล่นเต็มที่ของแกมาราวกับจริงๆ เกิดมาเพื่อเป็นจริงโจ้ ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ก็คงสงสัยว่านี่พวกเราทำอะไรกันอยู่นะ ใครมันเป็นคนคิดเกมนี้ตั้งแต่แรก 


credit :
ผู้จัดการ


[politics] รายงานทรัพย์สินส่วนบุคคลของนักการเมืองท่านต่างๆ : กุลธิดา จากพรรคอนาคตใหม่ มีแว่น 26 อัน, ปารีณา จากพลังประชารัฐมีวัว 500 ตัว, ปิยะบุตร จากพรรคอนาคตใหม่มีหนังสือ 2,500 เล่ม, วทันยา จากพลังประชารัฐ มีกระเป๋าแบรนด์เนม 30 ใบ, คฑาเทพ พรรคพลังไทยรักไทย มีเหล็กไหลมูลค่า 1,000 ล้านบาท, มงคลกิตติ์ จากพรรคไทยศรีวิไลย์ มีพระเครื่องรวมกันประมาณ 100 ล้านบาท

credit : workpoint news

AUTHOR