Inspired & Creative Content Creator พื้นที่รวมคอนเทนต์ว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่

เมดอินไทยแลนด์ : archive : พฤษภาคม 2562

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2562

 

[design] คนไทยนั้นมีความเชื่อเรื่องชีวิตหลังความตาย ดังนั้นเวลาที่คนตายอาจจะเป็นการเดินทางจากที่หนึ่งไปสู่อีกที่หนึ่งไม่ต่างจากประตูไปที่ไหนก็ได้ของโดราเอมอน จึงเกิดดีไซน์โลงศพลายโดราเอมอนขึ้นมาเพื่อจะทำให้ความตายที่เคยดูน่ากลัวนั้นดูซอฟต์ลง และเป็นการ educate ให้คนนั้นไม่กลัวที่จะตาย เพราะจริงๆ เราควรตายก่อนตายอยู่แล้ว

credit : Itasha Thailand Society


เมดอินไทยแลนด์ Made in Thailand

[education] ร้านอาหารสนับสนุนการออกเสียงสำเนียงภาษาอังกฤษให้ถูกต้องตามหลักสากล โดยใครที่สามารถสั่งอเมริกันเบรกฟาสต์ด้วยการอ่านว่า ‘ออล อะเมริคึ่น เบร้กฟึ่สท’ ได้ ก็จะได้รับส่วนลด 10 เปอร์เซ็นต์ไปเลย นอกจากจะช่วยให้ทุกคนได้กินอาหารในราคาที่ถูกลงแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนให้ค่าเฉลี่ยการสอบ TOEFL, IELTS ของคนไทยสูงขึ้นอีกด้วย

credit : Mick Voranisarakul


เมดอินไทยแลนด์ Made in Thailand

[marketing] ร้านมอเตอร์ไซค์ J.C. BIGBIKE THAILAND ได้ออกโปรโมชั่นใหม่ ถ้าใครเป็นคนดี สามารถออกรถฟรีได้เลย โดยตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเราจะพิสูจน์ความเป็นคนดีกันได้ด้วยวิธีไหน แต่ถ้าใครรู้ตัวว่าเป็นคนดี ก็สามารถไปลองออกรถกับที่ร้านได้เลย

credit : Titinan Jantankpol


เมดอินไทยแลนด์ Made in Thailand

[fashion] ที่งานพรมแดงของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปีนี้ ชาวไทยได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับเวทีนี้อีกครั้งด้วยชุดนาคี 2 ของคุณนิก จิรวรรณ ที่ประกอบไปด้วยร่างของพญานาคสีทองที่พันร่างของเธอ สร้างความตื่นตะลึงให้กับนักวิจารณ์ภาพยนตร์ฝรั่งเศสมากมาย ไม่แน่ใจว่าคุณ Bong Joon-ho ผู้กำกับรางวัลปาล์มทองคำเมืองคานส์ปีนี้ได้เห็นหรือไม่ เพราะมันอาจจะอินสไปร์หนังเรื่องต่อไปของเขาก็เป็นได้

credit : แพรว


เมดอินไทยแลนด์ Made in Thailand

[crime] น.ส.ทิพย์ เสพยาไอซ์แล้วออกจากบ้านมา เธอเกิดอาการดีดแรง ยิ้มตลอดเวลา เนื่องจากยาไอซ์ที่เสพเป็นยาไอซ์เกรดดี หลังจากเริงร่ามาก เธอก็ปั่นจักรยานเข้าด่านตรวจยาไปให้ตำรวจจับอย่างสนุกสนาน แล้วก็รับสารภาพเสร็จสรรพ โอ้ดีจัง ยาไอซ์เกรดดีมันเป็นแบบนี้นี่เอง

credit : Kapook


เมดอินไทยแลนด์ Made in Thailand

[crime] น้องเอิร์ท อายุ 17 ปี นั่งรถเมล์ในกรุงเทพฯ แล้วเผลอหลับไป ตื่นมาอีกทีอยู่ในป่าแห่งหนึ่ง ไม่รู้ใครพามา มาทำไม มายังไง ไม่แน่ใจว่าโดนอะไรเช่นกัน เขาเลยต้องค่อยๆ เดินทางกลับมากรุงเทพฯ ด้วยตัวเอง โดยเดินไปเรื่อยๆ ค่ำไหนนอนนั่น กินมะพร้าวข้างทางประทังชีวิต จนภายหลังเริ่มรู้ว่าตัวเองอยู่หัวหิน และสุดท้ายก็เจอชาวบ้านที่ช่วยให้ค่ารถ ให้เสื้อผ้า เพื่อเดินทางกลับบ้าน เรื่องราวระหว่างที่เขาหลับไปนั้นยังคงเป็นปริศนาต่อไป เหลือไว้แค่รอยช้ำบริเวณคอที่คล้ายกับเชือกรัด

credit : Sanook


เมดอินไทยแลนด์ Made in Thailand

เมดอินไทยแลนด์ Made in Thailand

[copywriting] มีโอกาสได้รับชมศึกมวยไทยระหว่าง จอมโหดหมูปิ้งอร่อยจุงเบย ปะทะกับ ซุปเปอร์เจ๋ง ส.สมานการ์เม้นท์ ก็รู้สึกว่าทำไมชื่อนักมวยบ้านเรามันดุดันโหดร้ายกันจุงเบย โดยที่มาของชื่อนี้นั้นคือการรวมตัวระหว่างค่ายมวยพลังวิมุติและเจ้าของแบรนด์หมูปิ้งนมสดชื่อ หมูปิ้งอร่อยจุงเบย

credit : Sanook


เมดอินไทยแลนด์ Made in Thailand

[religion] ที่จังหวัดศรีสะเกษมีพระกลุ่มหนึ่งชอบมายืนหน้าบ้านค้างรอเพื่อขอเงิน ถ้าไม่ให้เงินก็จะไม่ไป จะยืนกดดันแบบนั้นไปเรื่อยๆ ซึ่งจะมาช่วงเวลานอกบิณฑบาตแล้วด้วย ชาวบ้านหลายคนก็ไม่รู้พระจริงพระปลอม (แหม) ก็เลยให้เงินไปบ้าง แม้บางคนจะอยากให้อาหารแทน แต่พระเหล่านั้นก็ไม่เอา จะเอาเงิน

credit : ไทยรัฐ


เมดอินไทยแลนด์ Made in Thailand

เมดอินไทยแลนด์ Made in Thailand

[design] ตำรวจเปิดตัวแคมเปญ ‘ยุทธการสยบไพรี 62/13 ENDGAME จุดจบซาตานเมืองกรุง’ โดยได้ดีไซน์โปสเตอร์งานให้ออกมา epic ไม่ต่างจากหนังเรื่อง Avengers: Endgame กันไปเลย เป็นการแถลงข่าวเรื่องตำรวจปราบยาที่เพิ่งจับกุมตัว โต๊ด ลาดกระบัง ที่เรียกได้ว่าเป็นเอเจนต์ค้ายารุ่นใหม่ผู้ทรงอิทธิพล ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ไม่ต่างจากทีมอะเวนเจอร์สไปปราบธานอสเลยทีเดียว ถือว่าเป็นการนำเสนอที่มาร์เวลเองก็คาดไม่ถึง

credit : มติชน


เมดอินไทยแลนด์ Made in Thailand

[politics] ผู้ว่าฯ กทม.ประกาศลั่นขึ้นค่าเก็บขยะตามบ้าน จาก 20 บาท กลายเป็น 80 บาท พร้อมย้ำ ใครไม่จ่าย ถือเป็นคนหน้าด้าน โดยวอนให้เข้าใจว่าที่ผ่านมาค่าเก็บขยะมันต่ำกว่าที่ควรจะเป็น และ กทม.รับค่าใช้จ่ายมากมายมานาน ตอนนี้จ่ายชดเชยให้ไม่ไหวแล้ว ประชาชนควรมีจิตสำนึกมาช่วยกัน

credit : ข่าวสด

Author

นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

เริ่มต้นจากการเป็นนักเขียน ต่อด้วยการเป็นคนเขียนบทภาพยนตร์ และจบที่การเป็นผู้กำกับหนัง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้กำกับหนังที่ยังคงเขียนหนังสือ ผลงานที่ผ่านมาคือหนังเรื่อง Die Tomorrow, ฟรีแลนซ์ฯ, Mary is happy, Mary is happy และ 36

Related Posts

x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)