เมดอินไทยแลนด์ : archive : มิถุนายน 2562

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2562

 

[crime] ตำรวจชาวไทยได้จัดกองกำลังเข้าตรวจถนนคนเดินที่พัทยา ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องการค้าบริการและยาเสพติด แต่หลังจากตรวจค้นแล้วก็ไม่พบใครที่ค้าบริการและเสพยาเสพติดเลย ไม่เลย ไม่เลยจริงๆ ดังนั้นเราจึงมั่นใจได้แล้วว่า ที่ต่างชาติพากันยกย่องว่าพัทยาเป็นแหล่งค้าบริการและค้ายานั้นเป็นเรื่องที่กล่าวหากันลอยๆ ไม่มีมูลความจริง เฮ้อ โล่งอก

credit : ข่าวสด


[health] ที่จังหวัดขอนแก่น ชาวบ้านต่างแห่กันไปซื้อบัตรพลังงานรักษาโรค ซึ่งเป็นสมาร์ตการ์ดที่เชื่อว่าสามารถรักษาอาการปวดเมื่อยตามจุดต่างๆ ได้ วิธีการใช้คือให้เอาสมาร์ตการ์ดไปแตะส่วนที่เราปวดแบบไดเรกต์ได้เลย หรืออีกวิธีคือเอาแก้วน้ำไปวางบนบัตรแล้วนับ 1 ถึง 10 แล้วเอามาดื่ม แต่ถ้ายังไม่สะดวกก็เอาบัตรไปจุ่มน้ำในแก้วนั้นแล้วดื่มได้เลย บัตรนี้ราคาประมาณ 1,000 บาท ซึ่งชาวบ้านทดลองแล้วก็หายจริงๆ แต่ภายหลังมีคนไปตรวจพบว่าบัตรนี้ซื้อได้ในเว็บอาลีบาบาใบละ 4 บาท แถมในเว็บยังอ้างสรรพคุณเพิ่มอีกว่าถ้าเอาบัตรนี้ไปแปะกับรถยนต์ก็จะลดการใช้น้ำมันได้ ถ้าวางกับเครื่องใช้ไฟฟ้าก็จะกินไฟน้อยลง นี่มันอะไรกัน เขียนข่าวเองยังรู้สึกว่านี่กูกำลังเขียนอะไรอยู่เนี่ย

credit : คมชัดลึก / mthai


[performance] กลุ่มกะเทยปาหินแห่งเขมาได้ดีไซน์ท่าไหว้ครูแบบร่วมสมัยยิมนาสติกลีลาใหม่ ด้วยการส่งพวงมาลัยต่อๆ กันในลีลาชดช้อยที่อิมโพรไวส์อย่างอิสระ จนจบที่มารวมตัวกันปล่อยท่าฟินาเล่พร้อมกันกับคุณครู เป็นการสร้างมิติใหม่ให้กับวงการปาเจราฯ ได้อย่างดี
facebook.com/GN.NUTCHAWAT/videos/743162679159856

credit : Nutchawat Wongsuwan


[economy] เด็กหนุ่มไปเปิดบัญชี 9,000 บาท แต่ปราฏว่ายอดขึ้นว่ามีเงินเข้า 9 หมื่นล้านบาท ตอนแรกก็นึกว่าพี่ที่ธนาคารเขาเล่นมุกหรือเปล่า เลยลองมากดเงินที่ตู้ 20,000 บาท ปรากฏว่าเงินออกมา อ้าว พี่เขาไม่ได้เล่นมุก แต่เจ้านายพี่เขาก็คงไม่ฮาเช่นกัน สุดท้ายเด็กหนุ่มคนนั้นเป็นคนดี คิดว่ามุกนี้ไม่ฮา จึงตัดสินใจติดต่อกลับไปที่ธนาคารแล้วแจ้งเรื่องนี้ให้ทราบแทน หัวใจน้องคนนี้มันดีงาม 9 หมื่นล้านจริงๆ love you 9,000

credit : คมชัดลึก


[technology] คุณลุงคนหนึ่งไปใช้เก้าอี้นวดเพื่อสุขภาพแบบหยอดเหรียญตามห้างเพื่อต้องการผ่อนคลาย แต่ปรากฏว่าเครื่องนวดขัดข้อง ที่นั่งยวบและดูดคุณลุงเข้าไปในเครื่อง แทนที่คุณลุงจะเจอเครื่องนวดบีบกดให้หายเมื่อยเลยเจอเครื่องนวดบีบคอแทน มีความเป็นพล็อตหนังฮอลลีวูดสูงมาก

credit : sanook


[design] ต่างหู ‘อีกะเทย-มึงสิกะเทย’ ได้ออกวางจำหน่ายแล้ว ควรใส่คู่กันเพื่อความสมบูรณ์ของคอนเซปต์ หาซื้อได้ที่อินสตาแกรม somerset.design


[fashion] ดีเจนุ้ยประกาศโชว์ความแข็งแกร่งของหน้าม้าตัวเอง ที่ไม่ว่าจะขยับท่าไหน แบบไหน หรือจะห้อยหัวสูงเพียงใด ก็ไม่สามารถทำให้หน้าม้าของเขาแตกได้ วิทยาการทางทรงผมของดีเจนุ้ยนี้อาจทำให้ ลิซ่า BLACKPINK เกิดอาการเสียความมั่นใจไปเล็กน้อย

credit : sanook


[design] ปัจจุบันศาลพระภูมิของไทยกลายเป็นของประดับสวนสำหรับฝรั่งเป็นที่เรียบร้อย จากศาลสไตล์วัดเลยกลายเป็นสไตล์บ้านฝรั่ง เจ้าของหลายคนวางน้ำหวานไว้หน้าศาลด้วย แหล่งข่าวกล่าวว่าเขาไม่ได้วางน้ำหวานบูชาอะไร แต่เป็นไปเพื่อเลี้ยงนกแล้วก็ไว้ประดับสวนโดยแท้จริง

credit : เพจคัดข่าว


[politics] พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เสพติดข้อมูลทางโซเชียลฯ อย่างหนัก เวลาไล่อ่านคอมเมนต์ทีไรก็อารมณ์เสียทุกที ทำให้หลายๆ ครั้งต้องหันไปสวดมนต์ แต่สุดท้ายก็ยังอ่านอยู่ดี มันห้ามใจไม่ไหว

credit : ไทยรัฐ


[politics] พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อารมณ์ดี สวมหัวผีตาโขนถ่ายรูปร่วมกับคนอื่นๆ ในการประชาสัมพันธ์งานสุดยอดศิลปะการแสดงอาเซียน

credit : ไทยรัฐ

 

AUTHOR