Inspired & Creative Content Creator พื้นที่รวมคอนเทนต์ว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่

เมดอินไทยแลนด์ : archives : กรกฎาคม 2562

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2562

 

[economy] ลุงวัย 50 ปี ชื่อนายดนหราหมาน ช่วยชาติ อยู่จังหวัดระนอง ถูกตำรวจจับเนื่องจากขายยาบ้าและได้รับความนิยมอย่างมากจากเด็กวัยรุ่นบริเวณนั้น ลุงได้เปิดเผยถึงโมเดลธุรกิจว่า รับยาบ้ามาต้นทุนเม็ดละ 23 บาท จะขายส่งเม็ดละ 50 บาทและขายปลีกเม็ดละ 60 บาทเท่านั้น ซึ่งเป็นราคาที่ถูกกว่าปกติ เพราะเขาเห็นว่าเด็กๆ วัยรุ่นมีเงินน้อย ก็เข้าใจและเห็นใจน้องๆ เลยยอมลดราคาขายให้ถูกลง

credit : Workpoint


[education] คุณยายคนหนึ่งร้องไห้ฟูมฟายเดินมาขอร้องให้ตำรวจจราจรช่วยไปเกลี้ยกล่อมหลานชาย .3 ให้ไปสอบ เพราะกลัวหลานเรียนไม่จบ ตำรวจจึงเดินทางไปที่บ้าน พบว่าหลานชายของยายกำลังนอนอยู่ จึงเดินเข้าไปปลุกและเกลี้ยกล่อมด้วยถ้อยคำชวนให้คิดการศึกษานั้นมีความสำคัญนะน้องทันใดนั้นหลายชายยายก็ลุกขึ้นแต่งตัวทันทีและซ้อนมอเตอร์ไซค์ไปสอบ ทางชาวบ้านไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเป็นเพราะน้องซาบซึ้งกับคำคม หรือน้องนึกว่าโรงเรียนส่งตำรวจมาจับฐานไม่ไปสอบ ก็เลยยอมตื่น

credit : kapook


[crime] หญิงสาวไทยที่ทำงานในบ่อนการพนันในกัมพูชาเดินทางข้ามกลับมาไทยแล้วเจอด่านตรวจยา ตำรวจตรวจค้นและพบถุงยาไอซ์ในช่องคลอดของเธอ หญิงสาวตกใจจึงโวยวายว่ามันไม่ใช่ของเธอ และมันจะต้องมีใครมาลืมยาไอซ์ไว้ในช่องคลอดเธอแน่ๆ ก็ถือว่าคอลัมน์นี้ช่วยประชาสัมพันธ์ให้เธอละกันนะครับ ใครลืมยาไอซ์ไว้ในช่องคลอดพี่คนนี้ก็ติดต่อรับคืนได้ที่ด่านตรวจยา จังหวัดสระแก้ว

credit : ข่าวสด


[people] ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ พระเอกหนุ่มมาดติสท์เผยว่าปัจจุบันก็ยังไม่ได้อยากจะรีบมีแฟนอะไร แม้ว่าคนรอบข้างจะแสดงความเป็นห่วง พอนักข่าวถามว่าอายุที่มากขึ้นจะเป็นอุปสรรคหรือไม่ ซันนี่ก็ตอบว่าไม่ เพราะว่าผมเท่ นอกจากนั้นเมื่อนักข่าวถามถึงสเปกที่ชอบ เขาก็ตอบได้เลยทันทีว่าต้องเป็น intel 25 กิกะไบต์เท่านั้น

credit : CatDumb


[design] นี่คือลายเสื้อยืดดีไซน์ใหม่ ‘ขอให้โชคดีนะค ่ะ’ แบบฟอนต์เออร์เรอร์ จากร้าน Underlined Thailand ที่สะท้อนถึงภาวะว้าวุ่นในเชิงอักษรศาสตร์ร่วมสมัยของวัยรุ่นยุคอินเทอร์เน็ต 

credit : ร้าน Underlined Thailand
photo : pokkapong


[education] ทางตำรวจจังหวัดสมุทรปราการได้เปิดสัมมนาอบรมหาแนวทางเพื่อลดปัญหานักเรียนช่างกลตีกัน ภายในงานดำเนินไปอย่างราบรื่น ได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายทั้งอาจารย์และนักเรียน และปิดสัมมนาด้วยการที่นักเรียนช่างกลโรงเรียนหนึ่งเกิดไปเขม่นกับอีกโรงเรียนที่มาร่วมงานเช่นกัน จึงยกพวกตีกันภายในงาน

credit : LINE


[design] ป้ายประกาศภัยแล้งที่มีสระแอถึง 5 ตัวด้วยกัน ซึ่งถือว่าเป็นเลเวลสระแอที่สูงเกินขีดปกติ สะท้อนให้เห็นถึงภาวะภัยแล้งที่น่าจะแล้งกว่าปกติจริงจริงงงงง ก็วอนเจ้าหน้าที่รีบดำเนินการแก้ไขให้ไไไไไวที่สุด

credit : แชร์ภาพนี้โดยไม่มีเหตุผล


[environment] ผู้ว่าฯ บุรีรัมย์วางแผนต่อสู้ปัญหาภัยแล้งจัด ด้วยการจัดพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์โดยนำจตุคามรามเทพรุ่น 1 ปี 32 ยกเครื่องเซ่นไหว้บวงสรวงขอฝนเติมอ่างกักเก็บน้ำ ก็คิดว่าภัยแล้งจะต้องหายไปเร็วๆ นี้แน่ๆ

credit : PostToday


[economy] ตำรวจบุกจับหนุ่มพม่าโทษฐานเปิดบุฟเฟต์น้ำกระท่อมหัวละ 50 บาท เสพได้ไม่อั้น และยังมีแพ็กเกจซื้อกลับบ้านได้ในราคา 150 บาท ซึ่งทางผู้ผลิต recommend ว่า ซื้อกลับบ้านไปผสมเองน่าจะได้รสชาติดีกว่าดื่มที่ทางเราผสมให้เสร็จแล้ว

credit : ไทยรัฐ


[transport] รถเมล์สาย 29 จู่ๆ ก็วิ่งผ่าขึ้นเกาะกลางถนนเพื่อเปลี่ยนเลนหนีการจราจรที่ติดขัด สร้างความแตกตื่นเล็กน้อยให้กับประชาชนรอบข้าง คนขับจึงถูกจับมาสอบสวน ได้ความว่า ลุงคนขับปวดอึเลยขออนุญาตผู้โดยสารทั้ง 6 คนในรถว่า ตนขอขับเร็วหน่อยนะเพราะจะราดแล้ว ทางผู้โดยสารก็ไม่มีใครว่าอะไร ลุงก็เลยหักรถผ่าขึ้นเกาะกลางแบบนั้นไปเลยเพื่อรีบไปให้ถึงปั๊มให้เร็วที่สุด แม้ว่าตอนโดน ขสมก.เรียกพบจะรู้สึกเหวอเล็กน้อย แต่ก็อยากให้ทุกคนได้เข้าใจและเห็นใจตนในจุดนี้

credit : มติชน


[design] ป้ายภาษาอังกฤษเพื่อสื่อสารว่าเครื่องกดน้ำเสีย ช่วยเสริมความเข้าใจให้กับชาวต่างชาติได้เป็นอย่างดี

credit : โหดสัส ตามภาพ

Author

นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

เริ่มต้นจากการเป็นนักเขียน ต่อด้วยการเป็นคนเขียนบทภาพยนตร์ และจบที่การเป็นผู้กำกับหนัง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้กำกับหนังที่ยังคงเขียนหนังสือ ผลงานที่ผ่านมาคือหนังเรื่อง Die Tomorrow, ฟรีแลนซ์ฯ, Mary is happy, Mary is happy และ 36

Related Posts

x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)