เมดอินไทยแลนด์ : archive : สิงหาคม 2562

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2562

 

[technology]  เครื่องฟอกอากาศชีวควอนตัม รุ่นอโหสิกรรม ที่จะช่วยบำบัดโรคกรรมได้โดยตรง เครื่องควอนตัมนี้จะใช้สมุนไพรและไข่ต้มที่มิได้ผ่านการฆ่าเชื้อเป็นยีนสื่ออำนาจควอนตัม ดังนั้นขวดยาจะปิดฝาไว้อย่างแน่น ซึ่งวิธีใช้เครื่องนี้ ผู้ใช้ไม่ต้องเปิดมาสูดดมหรือกินแต่อย่างใด เราเพียงแค่ตั้งเครื่องฟอกอากาศที่มีจิตวิญญาณชีวิตไว้เบื้องหน้าห่างจากตัวเราสัก 1-2 ฟุต แล้วก็ภาวนาให้ขวดยาช่วยบำบัดร่างกายเอาเลย แต่ถ้าทำแล้วไม่หาย ต้องทำการฆ่าเชื้อและสร้างสเตมเซลล์พร้อมตกแต่งโครโมโซม ทั้งหมดนี้ผู้เขียนอ่านไม่รู้เรื่องเหมือนกัน แต่ทางเจ้าของสินค้ากล่าวว่า ถ้าสนใจให้มาทดสอบก่อนอย่าเพิ่งติ ใครสนใจก็ลองติดต่อไปได้

credit : อาจารย์ปัญญา เรืองโอภาษ


[architecture] คำถามใหม่ต่อวงการสถาปัตยกรรมไทยคือ หากเราซื้อบ้านใหม่แล้วเราต้องการผีบ้านผีเรือนทีมเดิมกับบ้านหลังเก่า เราจะมีวิธีการพาพวกเขาย้ายไปอยู่ด้วยได้อย่างไร เป็นความท้าทายของชาวสถาปนิก ซินแสฮวงจุ้ย และผู้ทำงานเกี่ยวกับทะเบียนราษฎร์และสำมะโนครัวประชากรมากๆ

credit : Panadda Jphuk


[people] จังหวัดราชบุรีร่วมแสดงความยินดีกับ ..ปารีณา ไกรคุปต์ ที่คลอดบุตรชาย ชาวไทยผู้เสียภาษีทุกคนก็ล้วนร่วมยินดีด้วยเช่นกัน

credit : iyarin_jansiri


[health] นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดศักราชการทำงานด้วยการนำผู้บริหารทั้งหลายออกกำลังกายขณะที่มีการประชุม เรียกได้ว่าไม่มีอะไรจะสุขภาพไปได้มากกว่านี้แล้วสำหรับชาวกระทรวงสาธารณสุข

Credit : ข่าวสด


[e-sport] ที่งานสัปดาห์วิชาการและโครงการสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้มีการจัดการแข่งขันเกม ROV ในรายการ e-sport ระดับมัธยม โดยผู้ที่ชนะนั้นคือ เณร 4 รูป นี่คือบวชเรียนจนบรรลุธรรมเรื่อง ROV กันไปเลย ถือเป็นการละทางโลกไปสู่ทางโลกออนไลน์แทน แม้ว่าชาวเน็ตจะตั้งข้อสงสัยว่ามันได้เหรอ มันใช่เหรอ แต่ศีลของเณรนั้นไม่มีข้อไหนห้ามเล่น ROV ดังนั้นจึงโอเค

credit : sanook


[environment] วัดป่าบุก จังหวัดลำพูน มีนโยบาย zero waste ต้องการลดพลาสติกด้วยการแบกเข็นตู้กับข้าวไปบิณฑบาตเพื่อไม่ให้ญาติโยมต้องเอากับข้าวใส่ถุงพลาสติกมาใส่บาตร ว่าง่ายๆ คือชาวบ้านสามารถใส่บาตรลงไปในจานชามที่อยู่ในตู้กับข้าวได้เลย นี่เรียกได้ว่าเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมพร้อมกับรักษาธรรมะไปในตัว และการปฏิบัตินี้ปฏิบัติกันมานานแล้วด้วย

credit : Environman


[crime] นายธนภัทร อายุ 69 ปี ไปกินเลี้ยงงานรวมรุ่น และตัดสินใจเอาปืนยิงเพื่อนในกลุ่มตายเนื่องจากเป็นความแค้นเมื่อ 53 ปีที่แล้ว ที่ผู้ตายชอบแกล้งตัวเองบ่อยๆ ซึ่งก่อนจะยิงก็มีการถามผู้ตายว่าจำได้ไหมว่าเคยแกล้ง ผู้ตายก็บอกว่าจำไม่ได้ พอจะบอกให้ขอโทษ ผู้ตายก็ไม่ยอมขอโทษ เลยโดนยิงไปเลย หลังจากยิงเสร็จนายธนภัทรก็หลบหนีไป

credit : ข่าวชาวบ้าน สำนักข่าวไทย


[media] อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยาตั้งใจไลฟ์เพื่อรายงานเรื่องความรุนแรงของพายุคาจิกิ แต่ขณะที่ไลฟ์ ตัวเองก็ลืมปิดฟิลเตอร์ตัวการ์ตูน ทำให้เราได้เห็นพ่อมด นักรบ แชมเปียนกีฬา คนตาเหลือก มารายงานเรื่องพายุคาจิกิ จนเราจำอะไรเกี่ยวกับพายุไม่ได้เลย เพราะหน้าอธิบดีตอนรายงานนี่รุนแรงกว่า

credit : PPTV


[commerce] มาเรียม พะยูนชื่อดังที่เพิ่งเสียชีวิตไป ได้รับการทำให้เป็นเครื่องรางของขลังและปลุกเสกโดยเกจิชื่อดังด้านเมตตามหาเสน่ห์ ปล่อยให้เช่าเป็นแบบลิมิเต็ดเอดิชั่น ถ้าขายหมดแล้วจะทำลายบล็อกทิ้ง ลูกค้าที่ซื้อมาเรียมปลุกเสกไปใช้ก็ต่างรับประกันว่าได้ผลดี


credit : Amarin TV


[politics] นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่น้ำท่วมที่จังหวัดสุโขทัย น้ำท่วมนาเสียหายมากมาย นายกฯ จึงแนะนำว่า ถ้าน้ำท่วมขนาดนี้ก็ลองเลี้ยงปลาแทนทำนาก็แล้วกัน

credit : ไทยรัฐ

AUTHOR