เมดอินไทยแลนด์ : archive : เมษายน 2562

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2562

เมดอินไทยแลนด์

เมดอินไทยแลนด์

[technology] นายณเอก วิชาพรหม เผยไอเดียสู้ฝุ่น PM 2.5 ที่เชียงใหม่ด้วยการประดิษฐ์เครื่องฉีดน้ำรอบร่างแบบพกพา โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากหน่วยงานรัฐที่แก้ปัญหาลดฝุ่นด้วยการฉีดน้ำเอา ก็แน่นอนว่าการฉีดอาจจะไม่ทั่วถึง กินข้าวอยู่ร้านข้าวอาจจะกระเด็นมาไม่โดน พี่เขาก็เลยต้องสร้างมาฉีดตัวเองไปเลยเพื่อให้สมกับเป็นประเทศที่ประชาชนต้องช่วยเหลือตัวเองเสมอ ซึ่งไม่ว่าสิ่งประดิษฐ์จะเกิดมาเพื่อเอาจริงหรือเพื่อความฮา มันลดฝุ่นได้แต่จะทำให้เราเป็นไข้รึเปล่าก็ไม่แน่ใจ แต่ก็ถือเป็นประดิษฐกรรมของชาวไทยที่น่ายกย่อง เราขอยกย่องคุณณเอก ที่ไม่คูกิมิยะ แต่เราวานทางจังหวัดเชียงใหม่อย่าปล่อยให้คุณณเอกเหนื่อยจะดีกว่า

credit : ณเอก วิชาพรหม


เมดอินไทยแลนด์

[people] ที่จังหวัดเพชรบูรณ์มีหลวงพี่มาจับใบดำ-ใบแดง ก่อนจับ หลวงพี่ได้ทำการสวดมนต์เสกคาถาและทำการเจิมไหสำหรับใส่ใบดำ-ใบแดง ซึ่งปรากฏว่าด้วยอิทธิฤทธิ์แห่งคาถาหลวงพี่ก็จับได้ใบดำจริงๆ สร้างเสียงเฮลั่นทั่วทั้งบริเวณชื่นชมความขลังของคาถาหลวงพี่ หลังจากกลายเป็นพระรอดแล้ว หลวงพี่ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า คาถานี้เคยเสกให้น้าชายมาแล้ว ก็รอดเหมือนกัน พอมาปีนี้ถึงคิวตัวเองก็เลยเอามาใช้บ้าง ก็เรียกได้ว่าเป็นคาถารอดทหารที่ได้รับการทดสอบและมีผลรับรองเรียบร้อย

credit : Sanook


เมดอินไทยแลนด์

เมดอินไทยแลนด์

เมดอินไทยแลนด์

[design]  มีการดีไซน์เสาไฟแบบใหม่ที่จังหวัดนนทบุรี เป็นเสาไฟทุเรียน ปูพรมยาวเลียบตลอดแนวรั้วเรือนจำกลางบางขวาง เพื่อกระตุ้นให้ชาวนนท์เกิดจิตสำนึกรักบ้านเกิด ตระหนักถึงทุเรียนซึ่งเป็นของดีในถิ่นฐานตัวเอง และหวังผลในการดึงดูดนักท่องเที่ยวมาดูเสาไฟทุเรียนนี้เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวอีกด้วย

credit : คมชัดลึก


เมดอินไทยแลนด์

เมดอินไทยแลนด์

เมดอินไทยแลนด์

[people] ฤาษีตนหนึ่งเดินทางมาซื้อมอเตอร์ไซค์วิบากที่ร้าน แม้ว่าจะไม่มีใครแน่ใจเหมือนกันว่าแกจะเอาไปทำอะไร อยากธุดงค์ให้ไกลขึ้น หรือทลายขอบเขตการแสวงบุญ แต่ทางพนักงานสินเชื่อก็ให้ความช่วยเหลือในการซื้อ-ขายเป็นอย่างดี

Credit : Kawasaki Buriram Siam Motorbike


เมดอินไทยแลนด์

[commerce] ร้านคนชอบก๊วยไปออกร้านที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง / จบ. ก็ไม่รู้ว่าจะมีคนชอบก๊วยมากน้อยแค่ไหน แต่ทางเราหวังว่าจะชอบกันในปริมาณที่พอเหมาะ

credit : แชร์ภาพนี้โดยไม่มีเหตุผล


เมดอินไทยแลนด์

[culture] ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา มีผู้พบเห็นการทำบุญเลี้ยงพระในเซเว่นอีเลฟเว่น ชาวบ้านแถวๆ นั้นมาร่วมงานบุญและรับพรเป็นจำนวนมาก จนประชาชนหลายคนเกิดความหวาดหวั่นว่าทางซีพีจะเปิดวัดในเซเว่นฯ ด้วยหรือไม่ หลังจากที่ช่วงหลังๆ นี่แทบจะมีทุกสิ่งแล้วตั้งแต่ร้านซักรีด บริการซีร็อกซ์ ไปจนร้านอาหารตามสั่ง

credit : twitter : @_fhso


เมดอินไทยแลนด์

[culture] ชาวเมืองลอง จังหวัดแพร่ ร้อนมากๆ เลยต้องทำพิธีแห่นางแมวขอฝน แต่ด้วยความไม่อยากทรมานแมวก็เลยใช้แมวคิตตี้แทน จริงๆ แล้วก็ไม่ได้ติดใจอะไรที่ใช้ตุ๊กตาแมวน่ารักคาวาอี้ แต่คิตตี้มัน 90s มากเลยนะ กลัวเทวดาจะหาว่าไม่อัพเดต รอบหน้าวอนชาวบ้านลองแห่ปิกาจูหรือแห่มินเนี่ยนดู แม้ว่าจะไม่ใช่แมว แต่อย่างน้อยเราก็อัพเดตเว่อร์

credit : SpringNews


เมดอินไทยแลนด์

[movie] มีชายชื่อคุณเหลาโทรมาเข้ามาในรายการวิทยุของ อ.วีระ ธีรภัทร จากนั้นก็พูดสปอยล์ Avengers: Endgame กลางรายการ แล้วก็รีบวางหูไปเลย แต่สิ่งนั้นทำอะไร อ.วีระไม่ได้ เพราะแกไม่ได้ดู (แต่คนอื่นนี่โดนสปอยล์กันทั่วประเทศ ไอ้ห่าเหลา)

ลองฟังได้ แต่สปอยล์นะ : youtu.be/4MRD9g-fqzQ?t=180

credit : ผู้จัดการ

AUTHOR