Inspired & Creative Content Creator พื้นที่รวมคอนเทนต์ว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่

‘บ้านเรามีโรงหนัง ภัตตาคาร เวิร์กสเปซ’ เที่ยวบ้านในฝันของยูทูบเบอร์คนดังและศิลปิน LOVEiS & FRIENDS

Highlights

  • ตามไปดูบ้านในฝันที่เป็นมากกว่าบ้านของยูทูบเบอร์ช่องดังและศิลปิน LOVEiS & FRIENDS

บ้านในฝันของคุณมีหน้าตาเป็นแบบไหน เป็นบ้านหลังใหญ่ มีห้องนอนหลายห้อง ตั้งอยู่ในทำเลที่ไปไหนมาไหนสะดวก หรือเป็นแค่บ้านที่อยู่แล้วมีความสุข

ช่วงวิกฤตโรคระบาดเมื่อต้นปีอาจทำให้หลายคนขยาดการอยู่บ้านไปพักใหญ่ บางคนตั้งคำถามว่าบ้านที่อยากอยู่เป็นแบบไหน และหลายคนพบคำตอบว่าบ้านที่อยากอยู่คือบ้านที่ทำให้เราไม่ต้องไปหาความสุขจากนอกบ้าน เพราะบ้านสร้างความสุขให้เราหมดแล้ว

ความสุขเป็นคำที่จับต้องไม่ได้และเห็นภาพได้ยาก เราจึงอยากชวนดูยูทูบเบอร์เจ้าของช่องดัง และศิลปินค่าย LOVEiS & Friends ไปสำรวจ ‘บ้านในฝัน’ ที่อนุญาตให้เขาเปลี่ยนคำว่าบ้านให้เป็นพื้นที่ทำอย่างอื่น ซึ่งทำให้พวกเขาค้นพบว่านอกจากการเป็นที่พักพิง บ้านก็เป็นพื้นที่ความสุข สนุกสนาน และบางครั้งก็ครีเอทีฟไปพร้อมกันได้

บ้านในฝันของพวกเขาเป็นยังไง ตามไปดูกันเลย

 

อาสาพาไปหลง

ใครติดตาม ว่านไฉ–อคิร วงษ์เซ็ง นักร้องและนักดนตรีเจ้าของช่อง ‘อาสาพาไปหลง’ คงรู้ดีว่าเสน่ห์ชวนหลงของช่องคือทริปพาไปเที่ยวแบบจับต้องได้ ไหนจะดนตรีเพราะๆ ประกอบกับคำพูดคมคายและเปี่ยมอารมณ์ขันของเจ้าของช่อง แต่ที่ใครหลายคนอาจไม่รู้ว่านอกจากบทบาทการเป็นนักเดินทางตัวยง ว่านยังรับจ๊อบเป็นนักพากย์ และไม่เคยทิ้งงานทำเพลงที่เขารัก

ในคลิปนี้จะเห็นว่านในอีกมุมที่เปลี่ยนบ้านในโครงการ Centro ประชาอุทิศ 90 ที่มีบรรยากาศแสนผ่อนคลาย ให้เป็นพื้นที่แห่งความชอบและพื้นที่ทำงานด้วย เขาแสดงความสามารถอย่างการร้องโอเปร่าที่ใครหลายคนน่าจะไม่เคยเห็น แถมยังสวมบทเป็นนักพากย์เสียงแสนตลก และปิดท้ายด้วยคำแนะนำสำหรับน้องๆ เด็กรุ่นใหม่ที่ยังไม่แน่ใจเรื่องการเลือกทางเดินชีวิตของตัวเอง ให้อารมณ์พี่ชายคนสนิทมาเล่าประสบการณ์ชีวิตที่ผ่านพ้น ดูไปก็ยิ้มไป แถมยังได้สาระที่มีประโยชน์กับเราอีกด้วย

 

I ROME ALONE

พูดถึงยูทูบเบอร์สายเที่ยว อีกชื่อหนึ่งที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น มิ้นท์ I Rome Alone เจ้าของหนังสือและช่อง vlog ท่องเที่ยวที่มีคนติดตามกว่า 1.64 ล้านคน (ข้อมูลในเดือนสิงหาคม 2563) ถ้าใครชอบดูคลิปวิดีโอแบบส่องชีวิตประจำวัน บล็อกเกอร์สาวคนนี้จะพาไปดูบ้านในฝันของเธอจากโครงการ The City พระราม 9 – กรุงเทพกรีฑา ด้วยสายตาของนักสำรวจ และในวิดีโอนี้เธอไม่ได้แค่ไปดู แต่ไปทดลองอยู่จริงๆ เลย

ด้วยความเป็นนักท่องเที่ยวที่ไปมาแล้วหลายประเทศ มิ้นท์จึงมีสายตาที่ฉับไว มองเห็นความน่าสนใจในมุมต่างๆ ของบ้านแบบที่น้อยคนจะจับสังเกต ทำให้เราดูรู้สึกเหมือนกำลังตามเพื่อนสาวไปลองอยู่บ้านใหม่ยังไงยังงั้น นอกจากนี้มิ้นท์ยังแอบพาไปดูส่วนกลางของโครงการที่มีโรงหนังส่วนตัวและเวิร์กสเปซที่บรรยากาศเป็นมิตรกับการทำงานแบบสุดๆ ในคลิปนี้ยังมีเจ้า ‘คิด’ แมวตัวโปรดของมิ้นท์ที่โผล่มาแจกความน่ารักตลอดทั้งคลิปด้วย

 

Spin 9

สำหรับใครที่รักความหรูหรา และการใช้ชีวิตอันแสนอู้ฟู่เหมือนตัวละครในหนังเรื่อง Crazy Rich Asian อู๋และซู่ชิงจากช่อง Spin 9 ขออาสาพาไปรีวิวความสวยแพงของบ้านจากโครงการ The City สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ฯ ที่ทั้งคู่จะพาไปทัวร์ทั้งบ้านกันอย่างละเอียด 

ในวิดีโอนี้จะเห็นบรรยากาศสุดปังในทุกส่วนของบ้าน ได้รู้แนวคิดเบื้องหลังการออกแบบ และประโยชน์ใช้สอยที่ตอบโจทย์คำว่า ‘บ้านในฝัน’ ของคนชอบความอลังการ อย่างแท้จริง 

 

MommeChidjun

และหากพูดถึงไลฟ์สไตล์แสนรุ่มรวย อีกช่องหนึ่งที่หลายคนยกให้เป็นชีวิตในฝันคือ MommeChidjun ที่พาไปส่องชีวิตของ พลอย ชิดจันทร์ พร้อมด้วยสามีและลูกๆ ที่น่ารักทั้ง 4 คน 

ในวิดีโอนี้ยังคงคอนเซปต์แชร์ไลฟ์สไตล์ของคุณแม่ลูกสี่ที่คราวนี้ พลอยพาทั้งครอบครัวไปดูบ้านจากโครงการ Centro ชัยพฤกษ์ – 345 เผื่อว่าจะซื้อให้ลูกๆ อยู่ถ้าพวกเขามาเรียนในกรุงเทพฯ สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดในบทสนทนาของพลอยกับสามีระหว่างพาไปทัวร์บ้านคือความหวังดีที่อยากให้ลูกมีอนาคตที่สวยงาม ดูไปก็รู้สึกอบอุ่นกับความเป็นครอบครัวใหญ่ แถมยังได้ขำขันกับเด็กๆ ทั้ง 4 คนที่ขยันทำเรื่องซุกซนให้พลอยกับสามีต้องตามไปดูแล

 

BearHug

คนที่ชอบทำงานที่บ้าน อย่างซารต์และกานต์แห่งช่อง BearHug เป็นตัวอย่างในการทำงานให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด    

ในวิดีโอนี้ ซารต์และกานต์จะพาไปตามติดชีวิตที่พวกเขาได้ทดลองไปเวิร์กฟรอมโฮม ในบ้านของโครงการ The City สุขสวัสดิ์ 64 ให้ดูว่าคนบ้างานทำอะไรบ้างในหนึ่งวัน และมีการบริหารเวลายังไง ความพิเศษของการส่องไลฟ์สไตล์แบบมนุษย์ทำงานจริงๆ คือการได้เห็นกระบวนการการทำงานแบบเนิร์ดๆ ของทั้งคู่ที่หาดูได้ไม่บ่อย เช่น การทดลองเครื่องชงชาจากจีนที่ว่ากันว่าชงแล้วจะทำให้ชาหอมขึ้น สลับกับการพักผ่อนในฉบับของพวกเขา ราวกับวิดีโอนี้เน้นย้ำกับคนดูว่า แม้จะเป็นผู้บริหารของร้านชาหลายสาขา และเป็นคนบ้างานแค่ไหน แต่คุณก็สามารถทำงานที่บ้านได้อย่างเข้มข้น ในขณะเดียวกันก็สามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขไปพร้อมกันได้อีกด้วย

 

รายการ MARCHU ช่อง Meenakom

จากบ้านที่อยู่สบาย ทำงานได้ มาร์ช–จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล เจ้าของรายการ MARCHU (มาร์ชจุ) จากช่อง Meenakom อยากมอบนิยามใหม่ให้แก่บ้านที่เราคุ้นชิน เขาเลยเปลี่ยนบ้านในโครงการ Centro สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ฯ 2 ให้สนุกมากกว่าเดิมด้วยการจัดงานปาร์ตี้แกล้งเพื่อนซะเลย

และเพื่อนคนนั้นไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น บี๊บ–ศิรสัณห์ หอวิจิตร นักร้องนำวง Rooftop เจ้าของเพลงฮิต “คนเราจะแอบรักใครสักคนได้นานแค่ไหน” ในวิดีโอนี้จะได้เห็นการวางแผนของมาร์ชที่แสบใช่เล่น การใช้พื้นที่กว้างขวางในตัวบ้านให้เป็นประโยชน์ นอกจากนี้ยังได้หัวเราะไปกับบรรยากาศของการเล่นเกมแกล้งเพื่อนที่สนุกสนาน เฮฮา ดูแล้วเหมือนได้นั่งเล่นกับกลุ่มเพื่อนจริงๆ

 

PEACH EAT LAEK

เพราะนี่คือยูทูบเบอร์สายกินที่มีคนติดตามมากกว่า 6.35 ล้านคน เราจึงอดไม่ได้ที่จะแนะนำช่องของเขา ในวิดิโอนี้พีชพาไปทำภารกิจในบ้านหลังใหญ่ของโครงการ Centro สาทร – กัลปพฤกษ์ กับภารกิจการเปลี่ยนบ้านเป็นภัตตาคารอาหารพรีเมียมให้เขาได้จัดการ ‘โคตรปูจานยักษ์’ ที่เทียบกับปริมาณข้าวกล่องแล้ว จะเท่ากับข้าวได้มากถึง 30 กล่อง

พีชตัดสินใจอดอาหาร 24 ชั่วโมงเต็มๆ เพื่อภารกิจนี้ และระหว่างการอดอาหารนั้นเอง เราจะได้เห็นการหลอกล่อของแก๊งเพื่อนๆ ที่อยากทำให้คนกินจุอย่างพีชตบะแตก เมื่อถึงวันทำภารกิจจริงๆ พีชก็เปลี่ยนบ้านให้เป็นร้านอาหารพรีเมียมด้วยการซัดข้าวผัดปูหรือ ‘โคตรปูจานยักษ์’ อย่างจุใจ แม้ว่าในภารกิจจะโดนเพื่อนแกล้งตลอด เป็นภารกิจที่ดูเพลิน ตลกไปกับความกวนของพีชและเพื่อน ส่วนสุดท้ายแล้วพีชจะทำภารกิจสำเร็จไหม ไปหาคำตอบได้ในคลิปเลย

 

LOVEiS & Friends
 

นอกจากชาวยูทูบเบอร์ ยังมีค่าย LOVEiS ที่ยกศิลปินมากว่าครึ่งค่ายมาสร้างความสนุกสนานกับบ้านในโครงการ AP อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Lipta, สิงโต นำโชค, ป๊อด–ธนชัย อุชชิน, ปันปัน ยีย์ยีย์, เบน ชลาทิศ,  มาเรียม เกรย์ อัลคาลาลี่, ละมุนแบนด์ และ MEAN ซึ่งต่างได้รับภารกิจในการเปลี่ยนบ้านให้เป็นมากกว่าบ้านที่เคยเป็น

ยังมีศิลปินคนอื่นๆ ให้ไปติดตามดูกันต่อได้เลยทั้ง ละมุนแบนด์สิงโต นำโชค และ ป๊อด ธนชัย กับ ปันปัน ยีย์ยีย์ 


ใครสนใจอยากใช้ชีวิตในบ้านที่เป็นมากกว่าบ้านแบบพวกเขา พบบ้านเดี่ยว AP กว่า 30 โครงการใกล้คุณ เริ่มต้น 4.99-60 ล้าน จองในวันที่ 29-30 สิงหาคมนี้ ลุ้นรับส่วนลดสูงสุด 5 ล้านบาท และทองสูงสุด 10 บาท คลิกลิงก์นี้เลย bit.ly/3arJwdR

 

Author

a team

กองบรรณาธิการ นิตยสาร a day

Related Posts

x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)