เบื้องหลังงาน BANGKOK DESIGN WEEK ที่คนทำไม่เคยเล่า | a day talk EP.12

a day talk สัปดาห์นี้ ชวนทีมงานจาก CEA – Creative Economy Agency หรือ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) ผู้อยู่เบื้องหลังงาน เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ หรือ Bangkok Design Week ซึ่งในปี 2565 นี้กลับมาอีกครั้งในธีม “Co With Creation คิด สร้าง ทางรอด” โดยมีเป้าหมายหลักคือ การใช้ความคิดสร้างสรรค์ในหลากหลายแง่มุมเพื่อให้เรายังคงดำเนินชีวิตได้ตามปกติ (ใหม่)

เช่นเดียวภาคส่วนอื่นๆ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มนฑิณี ยงวิกุล ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาพื้นที่เศรษฐกิจสร้างสรรค์ และ พิมพรรณ สังข์กรณ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนากลยุทธ์พื้นที่สร้างสรรค์ จะมาเล่าให้ฟังถึงวิธีคิดในการจัดการปัญหาหลังบ้านอันแสนวุ่นวาย เมื่อการจัดงานเทศกาลออกแบบกรุงเทพฯ ที่ทุกอย่างตระเตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว ต้องเจอกับโรค “เลื่อน” โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับความเป็นหน่วยงานภาครัฐอย่าง CEA

“หลังบ้านที่วุ่นวายที่สุด คงเป็นเรื่องเอกสารของราชการ ในแง่ที่ว่าต้องแก้เวลาส่งมอบงาน แก้ทุกสิ่งอย่าง รวมทั้งการคุยกับซัพพลายเออร์ และเราเป็นรัฐ เราไม่สามารถที่จะไปยกเลิกงาน ไม่ทำ ใจเขาใจเรา” 

และหลายเรื่องเบื้องหลังอื่นๆ ของงาน Bangkok Design Week ที่คนทำไม่เคยเล่า ใน a day talk EP.12 ดำเนินรายการโดย เอี่ยว-ศิวะภาค เจียรวนาลี บรรณาธิการบริหาร a day 

This image has an empty alt attribute; its file name is listen-on-03-1.jpg
วุฒิชัย กฤษณะประกรกิจ
วุฒิชัย กฤษณะประกรกิจ
This image has an empty alt attribute; its file name is podbean.jpg
วุฒิชัย กฤษณะประกรกิจ

AUTHOR